Wiki

Tiếng cười đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc đốt cháy

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Khi cười bạn đốt cháy bao nhiêu calo? để chia sẻ cho bạn đọc

Bất cứ hoạt động nào chúng ta làm hàng ngày miễn là nó khiến cơ thể chúng ta vận động, nó có thể đốt cháy calo, kể cả tiếng cười. Điều này cũng được ủng hộ bởi nhiều chuyên gia đã chứng minh rằng tiếng cười mang lại lợi ích sức khỏe cho cơ thể.

Hừm… ai có thể nghĩ rằng những thứ đơn giản và tầm thường như tiếng cười lại có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe chứ nhỉ! Vì vậy, nếu bạn là người không thích vận động, có lẽ việc cười thường xuyên có thể giúp đốt cháy calo trong cơ thể. Kiểm tra lời giải thích đầy đủ dưới đây.

Bạn đốt cháy bao nhiêu calo khi cười?

Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Y khoa Vanderbilt và được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì đã phát hiện ra rằng tiếng cười thực sự là cách chữa trị tốt nhất cho các vấn đề về cân nặng. Lý do là, tiếng cười có thể đốt cháy calo bằng cách tăng nhịp tim của bạn lên 10-20 phần trăm. Lúc này, khi nhịp tim tăng, quá trình trao đổi chất cũng sẽ tăng lên khiến lượng calo trong cơ thể bị đốt cháy sau khi ai đó ngừng cười. Ngoài ra, tiếng cười cũng được chứng minh là làm tăng tiêu hao năng lượng và lưu thông khí từ cơ thể.

Đọc thêm:  Công nghệ VR là gì? AR là gì? Giống nhau hay có gì khác biệt?

Nghiên cứu liên quan đến 45 cặp người lớn được đặt trong phòng trao đổi chất. Bên trong phòng được trang bị các loại thiết bị như máy đo nhịp tim để đo nhịp tim và số calo đốt cháy. Khi ở trong phòng, nhà nghiên cứu hướng dẫn những người tham gia xem một bộ phim hài trên màn hình TV. Kết quả, khi những người tham gia cười, người ta biết rằng lượng oxy tiêu thụ tăng lên để cơ thể đốt cháy calo khiến trọng lượng cơ thể giảm xuống.

Khi bạn cười trong 10-15 phút, trên thực tế cơ thể bạn có thể đốt cháy 10-40 calo calorie, nhưng điều này tất nhiên phụ thuộc vào số cân nặng bạn có và cả mức độ hoạt động của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn cười 10-15 phút mỗi ngày, bạn có thể giảm tới 4 kg cân nặng trong một năm. Đặc biệt nếu bạn cũng tích cực tham gia các hoạt động thể chất khác, thì việc giảm cân sẽ hiệu quả và đáng kể hơn.

Một số lợi ích khác của tiếng cười là gì?

Theo một số nghiên cứu, ngoài việc đốt cháy calo, tiếng cười có thể cải thiện chất lượng sức khỏe của bạn theo một số cách:

  • Một nghiên cứu do Đại học Loma Linda thực hiện đã phát hiện ra rằng tiếng cười làm tăng lượng immunoglobulin lên 14%, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.
  • Ngoài ra, theo nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Y Johns Hopkins, tiếng cười trong lớp học có thể làm tăng năng lực của não khi học tập, do đó nó cho phép ai đó đạt điểm cao trong các kỳ thi.
  • Trong khi đó, một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học California (UCLA) cho thấy rằng tiếng cười giúp một người kiểm soát và giảm đau.
  • Nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng tiếng cười có thể lây lan. Điều này là do não phản ứng với tiếng cười và kết nối các cơ mặt để chuẩn bị tham gia biểu hiện niềm vui. Vì vậy, không có gì lạ, nếu bạn nhìn thấy người khác cười, bạn cũng theo phản xạ cười vì bạn bị cuốn theo niềm vui mà người khác cảm nhận được.
Đọc thêm:  Bệnh rối loạn tiền đình: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bạn phải tuân theo một cuộc sống lành mạnh để giảm cân

Mặc dù tiếng cười đã được chứng minh là đốt cháy calo và giảm cân, nhưng bạn không thể coi tiếng cười là tài liệu tham khảo chính để giảm cân. Bởi vì tiếng cười có thể đốt cháy calo, nhưng không đủ đáng kể để giảm cân. Đặc biệt nếu bạn không cân bằng được thói quen tập thể dục hàng ngày và chế độ ăn uống cân bằng.

Đó là lý do tại sao bạn phải tiếp tục áp dụng một lối sống lành mạnh bằng cách thường xuyên tập thể dục, duy trì lượng thức ăn, ngừng các thói quen xấu gây nguy hiểm cho sức khỏe, v.v. Đừng quên cười để lan tỏa những điều tích cực xung quanh bạn, để cuộc sống của bạn thú vị và hạnh phúc hơn, tránh được căng thẳng.

Máy tính BMI

Có đúng là cân nặng của bạn là lý tưởng?

Nào Tìm hiểu!

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ iframe.

Original textContribute a better translation x

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button