Hết ngay khô môi, nứt môi trong 1 đêm với nguyên liệu có sẵn tại nhà

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Môi khô nứt nẻ vào mùa đông để chia sẻ cho bạn đọc

Với thời tiết khô và lạnh sẽ khiến cơ thể bạn luôn cảm thấy thiếu nước và bị khô rất khó chịu. Đặc biệt là môi, tình trạng bị khô môi, nứt môi gây chảy máu là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người. Bách hóa XANH sẽ chỉ bạn bí quyết trị khô môi, nứt môi hiệu quả chỉ sau một đêm thôi nhé!

1Nguyên nhân gây khô môi

Do thời tiết khô và lạnh sẽ khiến môi bạn bị bong tróc thậm chí chảy máu. Điều này sẽ khiến bạn rất khó chịu, vừa đau vừa không thể diện được son môi khi ra đường. Tuy nhiên, khô môi không hẳn do yếu tố ở môi trường, ngoài ra nếu cơ thể bạn thiếu vitamin C, thiếu nước hay thường xuyên liếm môi. Các yếu tố này tưởng như không gây hại, nhưng chúng sẽ khiến môi bạn khô, nứt, chảy máu rất đau.

Đọc thêm:  Trúng tuyển đại học, thí sinh cần nộp những giấy tờ gì? - LuatVietnam

khô môi, nứt môi rất thường hay xảy ra khi mùa đông đến

Tham khảo: Phòng ngừa hiện tượng khô môi nhờ những lưu ý sau

2Cách chữa khô môi, nứt môi hiệu quả chỉ sau một đêm

Dùng dầu dừa, dầu oliu

Dầu dừa và dầu oliu là 2 loại thực phẩm rất tuyệt vời để bạn dưỡng ẩm cho da và tóc. Đối với môi cũng vậy, dầu dừa và dầu oliu chứa nhiều Vitamin E, chất kháng khuẩn, chống oxy hóa và dưỡng ẩm cực kỳ tốt.

Bạn dùng một ít dầu dừa hoặc dầu oliu cho lên ngón tay, bôi nhẹ lên môi. Nếu dùng 2 loại này vào mỗi tối trước khi ngủ hay sáng sớm sẽ giúp môi bạn mềm ra, không còn bị khô nứt nữa. Nên thực hiện như vậy từ 2 – 3 lần cho mỗi ngày nhé.

Tham khảo thêm: 10 cách trị môi khô nứt nẻ vào mùa đông hiệu quả

dùng dầu oliu, dầu dừa 2 - 3 lần cho mỗi ngày

Dùng mật ong

Mật ong được xem là “thần dược” chữa trị các vết thương nhỏ rất nhanh chóng. Mật ong có chức năng giữ môi bạn luôn mềm mại, chữa trị những vết nứt trên môi.

Nếu bạn kiên trì dùng mật ong từ 2 – 3 lần hằng ngày, không những giữ được môi luôn mềm mại, không khô nứt, mà chúng còn giúp môi bạn thêm hồng hào, căng đầy và đẩy lùi những vết thâm trên môi bạn nữa đấy.

mật ong sẽ làm môi mềm hơn, hồng hào và căng mọng

Tham khảo: Những cách khắc phục môi khô nẻ vào mùa đông

Dùng dưa leo

Dưa leo là thực phẩm cấp nước rất tốt cho môi, chất chống oxy hóa có trong chúng sẽ giúp môi bạn luôn căng mọng và mềm mại.

Đọc thêm:  Kiêng hải sản bao lâu khi xăm để hình xăm chất lượng nhất

Cách chữa khô môi, nứt môi bằng dưa leo rất đơn giản. Bạn có thể dùng dưa leo để ép lấy nước uống, hoặc cắt lát dưa leo chà lên môi hoặc đắp lên môi giữ trong vòng 10 phút trước khi đi ngủ. Sáng thức giấc bạn sẽ có một đôi môi căng mọng và mềm mại đến không ngờ.

cắt lát dưa ra rồi đắp lên môi hoặc chà lên môi sẽ cải thiện được tình trạng khô môi

Tham khảo: Tổng hợp các loại son dưỡng môi khô nứt nẻ hiệu quả

Dùng Vaseline

Vaseline là một loại kem dưỡng da, làm mềm da vô cùng tốt, dưỡng môi Vaseline sẽ đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt là vùng da dưới mắt và môi. Bạn chỉ cần thoa vaseline lên môi nhiều lần trong ngày để môi luôn mềm, ngay cả lúc đi ngủ để môi được nuôi dưỡng trong đêm nữa nhé.

thường xuyên bôi vaseline lên môi sẽ làm mềm môi hơn

Uống thật nhiều nước

Khô môi thật chất là một biểu hiện của cơ thể muốn “báo động” khi bạn thiếu nước. Không những là môi, ngay cả da và tóc vẫn sẽ rất khô và nứt nẻ nếu như bạn uống không đủ nước hằng ngày.

Tiêu chuẩn hằng ngày cho một cơ thể trường thành là 2 lít nước. Nên để chữa tình trạng khô môi, nứt môi hay khô da thì bạn nên uống thật nhiều nước trong ngày, trước khi đi ngủ bạn nên uống 1 cốc nước, để sáng hôm sau thức dậy môi bạn sẽ mềm mại hơn.

uống thật nhiều nước sẽ giúp da và môi bạn không bị khô nứt

Dùng nha đam

Nha đam được xem là thực phẩm cấp nước rất nhanh và hiệu quả. Cắt lát nha đam, dùng tay lấy một ít gel bôi lên môi trước khi đi ngủ, môi bạn sẽ căng mọng và không khô nứt nữa, nên dùng 2 – 3 lần cho mỗi ngày.

Đọc thêm:  25 kiểu tóc uốn đẹp phù hợp với mọi khuôn mặt - Eva

gel trong nha đam sẽ giúp môi bạn không bị khô nứt

Ăn nhiều trái cây giàu vitamin B2, C, A

Vitamin B2, C, A sẽ chữa lành những vết thương như khô môi, nứt môi rất hiệu quả. Vì vậy, bạn nên cung cấp cho cơ thể những loại Vitamin trên bằng cách ăn thật nhiều trái cây, rau xanh, các loại củ quả có màu đỏ, các loại đậu xanh, đậu đen, các loại hạt và các sản phẩm sữa vào thực đơn hàng ngày để giúp đôi môi luôn căng mọng và luôn khỏe mạnh.

nên ăn nhiều trái cây giàu vitamin C, E

Mùa đông là thời gian bạn cần nên chú trọng dưỡng da thật tốt. Bởi thời tiết se lạnh và khô sẽ khiến da bạn luôn khô ráp, môi khô nứt nẻ. Hy vọng, với những bí quyết làm đẹp chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn cải thiện được đôi môi thật khỏe và xinh xắn nhé.

Chọn mua dầu olive chất lượng tại Bách hóa XANH để dưỡng môi nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH