Giáo dục

Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không? – Luật ACC

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh để chia sẻ cho bạn đọc

Giấy phép kinh doanh là gì? Hiểu như thế nào về giấy phép kinh doanh? Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không? Hiện nay lĩnh vực làm đẹp rất được quan tâm, trong đó không thể không kể đến dịch vụ làm nail. Vậy pháp luật có quy định về giấy phép kinh doanh tiệm nail không? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ cung cấp thông tin cũng như giải đáp thắc mắc Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không?

mo tiem nail 1

Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh

1. Giấy phép kinh doanh được hiểu như thế nào?

Giấy phép kinh doanh là giấy cho phép tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh khi đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký kinh doanh theo từng lĩnh vực, loại hình cụ thể; thông thường được cấp sau giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hay Giấy phép kinh doanh là loại giấy chứng nhận cho phép kinh doanh ngành nghề có điều kiện theo quy định của pháp luật.

2. Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không?

 • Kinh doanh tiệm nail không thuộc Danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020
 • Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố: Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục.
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.
Đọc thêm:  CÁCH DÙNG PHẤN NƯỚC (CUSHION) CHO NGƯỜI ... - Em đẹp xinh

3. Giấy phép kinh doanh tiệm nail

3.1. Đối với hộ kinh doanh

 • Đơn xin đăng ký kinh doanh (Theo mẫu quy định tại thông tư Số: 02/2019/TT-BKHĐT)
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện đăng ký kinh doanh (theo mẫu quy định tại thông tư Số: 02/2019/TT-BKHĐT) đối với ngành nghề có điều kiện.
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (nơi đặt địa điểm kinh doanh) hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng (Có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan công chứng nhà nước)

3.2. Đối với doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ của công ty;
 • Danh sách cổ đông/ thành viên sáng lập/ người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:
  • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân;
  • Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
  • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.
 • Giấy ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)
Đọc thêm:  Để thành công, cần rèn luyện những thói quen nào? - CareerLink

3.3. Trình tự thực hiện

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ, cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện xem xét hồ sơ có phù hợp với các điều kiện đăng ký kinh doanh không và trao giấy biên nhận, cấp giấy phép kinh doanh tiệm nail

Nếu hồ sơ không hợp lệ, trong vòng 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh tiến hành thông báo nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người nộp hồ sơ.

Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Như vậy, trên đây Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp thông tin Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không?. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!

Đọc thêm:  200 Tên spa hay nhất và cực kỳ dễ nhớ đối với bất kỳ ai

Email: [email protected]

Hotline: 1900 3330

Zalo: 084 696 7979

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button