Top 11 Trường đại học đào tạo kĩ sư ứng dụng tốt nhất TP. HCM

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Các trường đào tạo kỹ thuật tốt ở tphcm để chia sẻ cho bạn đọc

Đại học Bách khoa là một trong những trường có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt. Có lịch sử đã từ lâu đời từ năm 1957, Đại học Bách khoa là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, trường đại học Bách Khoa – ĐHQG Tp.HCM được xem là cơ sở lớn nhất, có uy tín nhất trong đào tạo kỹ sư tại phía Nam. Với đội ngũ cán bộ hiện tại có trên 1120 người trong đó 900 cán bộ giản dạy được đào tạo chính quy từ nhiều nguồn khác nhau trong nước và ngoài nước, trường ĐHBK sở hữu 1 đội ngũ cán bộ chất lượng cao và năng động – đây là đảm bảo cơ bản nhất cho sự phát triển bền vững của trường.

Các chương trình đào tạo:

• Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam PFIEV: tuyển các thí sinh trúng tuyển với kết quả cao của tất cả các ngành. Sau 2 năm học, sinh viên được thi phân ngành vào 7 ngành PFIEV (Viễn thông, Hệ thống năng lượng, Cơ điện tử, Hàng không, Vật liệu tiên tiến, Polyme và composite, Công trình dân dụng và hiệu quả năng lượng).
  • Chương trình Kỹ sư tài năng: tuyển các sinh viên giỏi từ năm thứ 2 thuộc 11 ngành của 5 Khoa (Máy tính, Điện – Điện tử, Hóa, Cơ khí, Xây dựng).
  • Chương trình Tiên tiến: tuyển sinh ngành Điện – Điện tử, học bằng tiếng Anh theo chương trình đào tạo của Đại học UIUC (Hoa Kỳ).
  • Chương trình chất lượng cao với học phí tương ứng: tuyển sinh 13 ngành bao gồm Kỹ thuật máy tính, Khoa học máy tính, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật xây dựng, Quản lý công nghiệp, Kỹ thuật dầu khí, Kỹ thuật hóa học, Quản lý tài nguyên và môi trường, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.
Đọc thêm:  Bảng Cửu Chương Nhân Chia 2,3,4,5,6,7,8,9 và Mẹo Học Nhanh

Hiện tại, trường đang có 2 cơ sở chính ở quận 10 và Thủ Đức, được trang bị khá đầy đủ và tiện nghi về cơ sở vật chất cho việc học của sinh viên. Vì là một trong số các trường có điểm đầu vào cao nên nơi đây cũng hội tụ hầu hết sinh viên chăm ngoan học giỏi mặc dù áp lực học tập tại ngôi trường khá cao, đòi hỏi cần có sự kiên trì và cố gắng rất lớn của sinh viên. Tuy nhiên, nó vẫn luôn là một ngôi trường được rất nhiều sinh viên giỏi lựa chọn vì chất lượng cũng như uy tín mà ngôi trường này mang lại cho bao nhiêu thế hệ.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCMĐiện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn