Giáo dục

Mệnh Kim làm nghề gì, định hướng nghề nghiệp cho người mệnh Kim

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Mệnh kim hợp nghề gì để chia sẻ cho bạn đọc

Theo ngũ hành, người mệnh Kim có điểm yếu, điểm mạnh khác biệt với các mệnh khác. Việc lựa chọn công việc phù hợp dựa trên những điểm này sẽ giúp người mệnh Kim thuận lợi hơn trong công việc. Bài viết sau của Việc Làm 24h sẽ cung cấp cho bạn các thông tin tham khảo về mệnh Kim làm nghề gì cũng như những định hướng nghề nghiệp phù hợp.

Người mệnh Kim sinh năm nào

Theo Lục Thập Hoa Giáp, Kim là yếu tố thứ 4 trong Ngũ hành. Hành Kim được đất trời, thiên nhiên, khoáng chất nuôi dưỡng, kết tinh mà thành. Thuộc tính của hành Kim là nội lực vững chắc, bền bỉ cùng nhiều giá trị tiềm ẩn mạnh mẽ.

Bên ngoài 5 mệnh theo Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và mệnh Thổ, mỗi mệnh còn có các nạp âm. Nạp âm khiến những người mang mệnh Kim khác nhau có những điểm tính cách khác nhau.

5 nạp âm của mệnh Kim

 • Bạch lạp kim ( vàng trong nến) được coi là một trong những kim loại quý hiếm, tinh khiết và không hề lẫn tạp chất. Người thuộc vào nạp âm này sinh vào các năm Canh Thìn (1940 và 2000) hoặc Tân Tỵ (1941 và 2001). Đây là những người có tính hướng ngoại cao.
 • Kiếm phong kim (vàng trong kiếm) có tính cách thông minh, nhanh nhạy trong nhiều tình huống nhưng cũng ham mê cái mới và nhanh chán. Người thuộc nạp âm này có năm sinh là Quý Dậu (1933 và 1993) hoặc Nhâm Thân (1932 và 1992).
 • Hải Trung Kim (vàng bạc dưới biển) thường là những mệnh Kim có đời sống nội tâm phong phú. Người có năm sinh là năm Giáp Tý (1984 và 1924) hoặc năm Ất Sửu (1985 và 1925) sẽ thuộc nạp âm này.
 • Thoa Xuyến kim (kim loại, trang sức quý hiếm, có giá trị cao) người mệnh Kim thuộc nạp âm này thường có tố chất quý phái, lịch thiệp, nổi bật hơn người. Họ có năm sinh là Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971).
 • Kim bạch kim (kim loại ở dạng vật chất tinh khiết nhất) người thuộc nạp âm này có tính quyết đoán cao, bản lĩnh mạnh mẽ. Năm sinh thuộc nạp âm này là Quý Mão (1963 và 2023) và Nhâm Dần (1962 và 2022)
 • Sa Trung Kim (vàng trong cát) là tên nạp âm của nhóm người mệnh Kim có tính tình đôn hậu, rộng lượng. Họ sinh vào các năm Ất Mùi (1955 và 2015) và Giáp Ngọ (1954 và 2014)
Đọc thêm:  Cách phối màu mắt nhẹ nhàng và đơn giản dành cho người bắt đầu

Ưu điểm của người mệnh Kim

Những người mang mệnh Kim sẽ có chung một số ưu điểm về tính cách như sau ảnh hưởng tới quyết định mệnh Kim làm nghề gì.

Nhìn xa trông rộng

Người mệnh Kim có tầm nhìn xa trông rộng và sở hữu tố chất của người lãnh đạo với chí lớn và tâm hồn khoáng đạt. Bên cạnh đó, họ yêu thích sự độc lập, luôn muốn nỗ lực để đi đến thành công.

Quyết đoán, kiên định

Hai phẩm chất nổi bật của người mệnh Kim là sự quyết đoán và kiên định. Họ luôn có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống. Một khi đã xác định mục tiêu sẽ luôn dốc lòng theo đuổi.

Giao tiếp linh hoạt

Người mệnh Kim phần lớn đều giỏi giao tiếp. Với tư duy linh hoạt, khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt, sắc bén, họ có thể truyền đạt một cách lôi cuốn, khôn ngoan. Do đó, nhiều người mệnh Kim rất có tài thuyết phục người khác.

Giỏi sắp xếp tổ chức

Những người mệnh Kim còn có đầu óc quan sát, kỹ năng tổ chức và sắp xếp tốt. Họ có trực giác tốt, nghiêm túc với mục tiêu và kế hoạch đề ra, luôn cố gắng theo đuổi sự hoàn hảo.

Nhược điểm của người mệnh Kim

Bên cạnh nhiều ưu điểm, người mệnh Kim cũng có nhiều hạn chế trong tính cách. Người mệnh Kim làm nghề gì khắc phục được các hạn chế, giúp họ có sự thuận lợi hơn trong công việc. Các nhược điểm bao gồm:

 • Ngại thay đổi.
 • Nóng nảy và hay đố kị.
 • Khó hòa hợp trong những hoàn cảnh mới.
 • Cố chấp, bảo thủ, thiếu linh hoạt, toan tính, xem mình là trung tâm.
 • Nếu rơi vào trạng thái không tốt, mệnh Kim sẽ trở nên tiêu cực.
Đọc thêm:  Học nghề thẩm mỹ có tương lai không? - Seoul Academy

Mệnh Kim làm nghề gì?

Dựa trên mối quan hệ Ngũ hành, người mệnh Kim sẽ phù hợp với những ngành nghề liên quan đến hành Thổ, Kim và hành Mộc

Nhóm nghề liên quan đến hành Thổ

Người mệnh Kim có khả năng thuyết phục với sự tự tin cao, họ có thể tham gia vào nhiều ngành nghề đứng trước đám đông hoặc ống kính máy quay như: MC, nhà báo, biên tập viên, diễn viên, người mẫu.

Bên cạnh đó, những công việc như giáo viên hoặc các ngành liên quan quan đến thiên nhiên, môi trường, khai khoáng, xây dựng, kinh doanh bất động sản, gốm, sứ, vật liệu xây dựng, cát đá, thủy tinh.

Nhóm nghề liên quan đến mệnh Kim

Bên cạnh các ngành liên quan đến hành Thổ, người mệnh Kim lựa chọn các ngành nghề mệnh Kim là ngành nghề tương sinh phù hợp. Những ngành nghề liên quan đến mệnh Kim bao gồm:

 • Kiến trúc sư, sản xuất các trò chơi, âm nhạc
 • Ngành công nghệ
 • Ngành công nghiệp máy móc, cơ khí, sắt thép
 • Thiết bị điện tử
 • Ngành nghề liên quan đến kim khí, đồng hồ
 • Ngân hàng tài chính
 • Kinh doanh vàng bạc
 • Sửa chữa, chế tạo phụ tùng

Nhóm nghề liên quan đến hành Mộc

Bên cạnh những ngành nghề liên quan đến hành Kim và hành Thổ, người mệnh Kim còn có thể chọn những ngành nghề liên quan đến hành Mộc như:

 • Kinh doanh các sản phẩm liên quan đến gỗ, giấy hoặc cây cối hoa lá
 • Nghề mộc
 • Nghề làm vườn
 • Các sản phẩm liên quan đến nội thất, vật tư văn phòng, in ấn
 • Ngành dệt may
 • Ngành mỹ nghệ xây dựng

Định hướng nghề nghiệp cho người mệnh Kim

Bên cạnh giải đáp băn khoăn mệnh Kim làm nghề gì là phù hợp với những tính cách có sẵn theo ngũ hành, việc xây dựng cho mình lộ trình nghề nghiệp sẽ giúp người mệnh Kim thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

Đọc thêm:  Trình bày khái niệm về quản lý nhà trường là gì?

Lựa chọn ngành nghề phù hợp

Những tính cách trên chỉ là những điểm chung nhất của người mệnh Kim dựa trên đặc điểm của hành Kim trong Ngũ hành. Do đó, những gợi ý mệnh Kim làm nghề gì được đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo.

Trên thực tế, mỗi người mệnh Kim sinh ra, học tập và phát triển trong những môi trường khác nhau. Do đó, bản thân mỗi người sẽ có thêm nhiều nét tính cách đặc trưng khác tạo nên thế mạnh riêng.Bạn có thể xem xét những gợi ý trên, đồng thời dựa trên năng lực, mong muốn của bản thân để lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất. Chỉ khi lựa chọn được công việc phù hợp với tính cách, khả năng, bạn mới có thể phát huy hết năng lực bản thân và chạm đến thành công.

Rèn luyện năng lực nghề nghiệp

Mỗi ngành nghề đều có những yêu cầu về năng lực nghề nghiệp riêng. Khi lựa chọn nghề nghiệp hợp mệnh, những điểm mạnh trong tính cách sẽ tạo lợi thế để bạn bắt đầu tốt hơn, tạo nền tảng giúp bạn xây dựng năng lực nghề nghiệp vững chắc.

Không ngừng học hỏi để nâng cao kỹ năng

Điều giúp bạn có thể đi tiếp và chạm tới thành công là luôn không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng. Đó có thể là các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn trong từng ngành nghề riêng. Bạn cũng nên không ngừng mở rộng mối quan hệ trong công việc.

Lời kết

Nghề Nghiệp Việc Làm 24h đã cung cấp cho bạn đọc bài viết giải đáp băn khoăn mệnh Kim làm nghề gì phù hợp. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các chủ nhân mệnh Kim còn đang băn khoăn về lựa chọn nghề nghiệp có thêm gợi ý.

Lựa chọn nghề nghiệp theo mệnh phù hợp chỉ giúp bạn có được lợi thế ban đầu. Để đi tới thành công trên con đường sự nghiệp còn phụ thuộc phần lớn vào sự nỗ lực của bản thân. Chúc các bạn sớm lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button