Máu báo thai kéo dài bao lâu?nguyên nhân của sự kéo dài

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Máu báo thai ra bao nhiêu lâu để chia sẻ cho bạn đọc

Máu báo thai kéo dài bao lâu là câu hỏi băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ. Máu báo thai rất dễ nhầm với các trường hợp ra máu khác nên chị em cần đặc biệt lưu ý.

1. Máu báo thai kéo dài bao lâu?

Máu báo thai xuất hiện chứng tỏ quá trình thụ thai đã diễn ra thành công. Khi phôi thai di chuyển và bám vào thành tử cung sẽ khiến cho lớp niêm mạc bị tổn thương. Lúc này, các niêm mạc tử cung bị bong tróc và được đẩy ra ngoài. Chị em sẽ thấy xuất hiện tình trạng xuất huyết, đây cũng chính là lúc xuất hiện máu báo thai. Máu báo thai thường xuất hiện sau khi thụ tinh thành công khoảng 8-10 ngày, ở dạng nhỏ giọt, có màu nâu hoặc phớt hồng. Lượng máu báo nhiều hay ít tùy thuộc vào mỗi chị em, tuy nhiên, phải chắc chắn rằng lượng máu báo thai ít hơn rất nhiều so với lượng máu ra trong chu kì kinh nguyệt.

Máu báo thai thường kéo dài khoảng 7 ngày và lượng máu sẽ ra nhiều hơn, thậm chí xuất hiện một chút máu đông từ ngày thứ 4 trở đi nhưng nhưng không kèm theo dịch nhầy. Đây cũng là thời điểm mà tử cung co bóp mạnh. Máu báo thường xuất hiện rất gần chu kì kinh nguyệt tiếp theo nên khiến nhiều chị em nhầm lẫn với máu ra trong chu kì kinh nguyệt.

Đọc thêm:  1 tô mì hoành thánh bao nhiêu calo? Ăn mì hoành thánh có mập

2. Phân biệt máu báo thai với các hiện tượng ra máu khác

Ngoài thông báo việc có thai, việc xuất hiện máu báo có thể là dấu hiệu của rất nhiều hiện tượng khác nhau. Chị em cần hết sức lưu ý để không nhầm lẫn với những hiện tượng này, đặc biệt khi việc ra máu xuất hiện đi kèm với những triệu chứng bất thường khác.

Dưới đây là biểu hiện cơ bản của một vài hiện tượng ra máu khác ngoài máu báo thai mà chị em có thể dễ dàng phân biệt.

– Máu báo thai: Có màu nâu hoặc phớt hồng. Lượng máu ít, không có cục máu đông, không kèm theo dịch nhầy. Kéo dài từ 2-7 ngày. – Máu kinh nguyệt: Thường xuất hiện từ 3 – 5 ngày. Lượng máu ra nhiều và ồ ạt. Máu có màu đỏ sậm, không có máu đông. Có thể đi kèm các triệu chứng thường gặp như đau lưng, đau bụng dưới… – Máu báo sảy thai: Có đặc điểm tương tự như máu báo thai nhưng lượng máu ra nhiều, màu đỏ tươi, máu ra thành từng cục. Đi kèm hiện tượng đau bụng dữ dội, sốt… – Máu báo thai ngoài tử cung: Ra máu trong thời gian dài, máu có màu nâu đen. Đi kèm với hiện tượng đau bụng lệch 1 bên, chuột rút vùng bụng… – Máu báo thai liên quan đến các bệnh phụ khoa khác: Ra máu không nằm trong chu kì kinh nguyệt. Đi kèm các hiện tượng ngứa, vùng kín sưng tấy, khí hư ra nhiều và thay đổi về màu sắc…

Đọc thêm:  Bài Toán Đổi 10 inch Bằng Bao Nhiêu Cm - VIKI

Tóm lại, ngay khi thấy xuất hiện hiện tượng ra máu ngoài chu kì kinh nguyệt, nhất là đi kèm với những triệu chứng bất thường, chị em cần nhanh chóng tới các bệnh uy tín để được thăm khám, xác định nguyên nhân và xử trí kịp thời. Bài viết trên đây đã phần nào giúp chị em biết được máu báo thai kéo dài bao lâu và cách phân biệt máu báo trong các trường hợp khác.