8 thông số MacBook Air M1 & Điểm khác biệt so với chip intel

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Macbook air m1 bao nhiêu inch để chia sẻ cho bạn đọc

Mặc dù đã ra mắt gần 2 năm nhưng sản phẩm MacBook Air M1 chưa bao giờ hết HOT. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các cho bạn về MacBook Air M1 thông số và các điểm khác biệt của sản phẩm với phiên bản chip intel. Hãy theo dõi để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng và giải đáp các băn khoăn khi không biết lựa chọn phiên bản nào bạn nhé!

1.Thông số kỹ thuật MacBook Air M1

Trước tin cùng theo dõi bảng thông số kỹ thuật của MacBook Air M1 dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn.

Để hiểu rõ hơn về từng thông số, cùng tham khảo những phân tích chi tiết dưới đây:

1.1. Màn hình

MacBook Air M1 được trang bị màn hình Retina 13.3 inch cùng độ phân giải lên đến 2560×1600 pixels đem đến những hình ảnh chân thực, sắc nét nhất. Ngoài ra, sản phẩm được kết hợp công nghệ True Tone và công nghệ IPS. Tất cả những công nghệ được áp dụng cho MacBook Air M1 đều giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất, dù đứng ở bất kỳ góc nào vẫn quan sát được hình ảnh rõ nét, sinh động.

• Macbook Air M1 giá bao nhiêu? Báo giá tốt nhất 2022!
  • Có nên mua MacBook Air M1 không? 5 lý do phải tậu ngay
  • Macbook 12 inch cũ

1.2. Kích thước

Kích thước MacBook Air qua các năm vẫn không có quá nhiều sự thay đổi, Air M1 có kích thước dài – rộng – dày lần lượt là 30.41×21.24×1.61cm. Kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của người dùng. Với kích thước như vậy bạn dễ dàng mang theo bên mình khi di chuyển mà không sợ vướng víu, cồng kềnh.

Đọc thêm:  Cầu Toàn Là Gì ? Những Dấu Hiệu Cho Biết Bạn Là Người ... - YBOX

1.3. Cân nặng

Hiện nay trên thị trường các dòng MacBook luôn được đánh giá là sản phẩm có trọng lượng nhẹ nhưng hiệu năng lại nổi trội. MacBook Air M1 có trọng lượng chỉ vỏn vẹn 1.29 kg, kể cả một đứa bé 5 – 6 tuổi cùng có thể nhấc máy lên bằng một cánh tay mà không cảm thấy quá sức.

1.4. CPU

MacBook Air M1 được tích hợp con chip M1 lần đầu tiên nhưng lại đem đến cho người dùng hiệu năng bất ngờ. CPU có 8 nhân trong đó 4 nhân hiệu suất cao và 4 nhân hiệu suất thấp. Nhân hiệu suất cao giúp bạn thực hiện các tác vụ năng như chơi game, thiết kế đồ họa, dựng hình, render video,…một cách mượt mà. Còn 4 nhân hiệu suất thấp phục vụ nhu cầu giải trí, xem phim, lướt web, nghe nhạc hay các công việc văn phòng một cách tiết kiệm điện năng.

1.5. RAM

RAM MacBook Air M1 hay Pro M1 đều giống nhau là có 2 loại 8GB và 16GB. Dựa trên nhu cầu sử dụng để bạn lựa chọn loại phù hợp cho mình. Nếu bạn là sinh viên hay là nhân viên văn phòng chỉ sử dụng các ứng dụng cơ bản và không cần mở quá nhiều tab trên trình duyệt thì bạn nên lựa chọn RAM 8GB đủ dùng và tiết kiệm chi phí. Còn nếu bạn có nhu cầu cao hơn hay đơn giản muốn một chiếc máy có RAM lớn để chạy mượt trong mọi trường hợp thì đầu tư ngay MacBook Air M1 16GB.

Đọc thêm:  Hỏi đáp: Xét nghiệm Covid bao nhiêu tiền hiện nay? | Medlatec

1.6. Ổ cứng

So với dòng MacBook Pro M1 có 4 phiên bản với ổ cứng lên đến 2TB thì MacBook Air M1 chỉ có 2 phiên bản là 256GB và 512GB. Tuy nhiên, Apple làm như vậy đều có nguyên do của nó, Air M1 hướng đến đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng có yêu cầu hiệu năng không lớn nên 256GB/512GB đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho bạn.

1.7. Pin

MacBook Air M1 được trang bị dung lượng pin 49.9 Wh cùng củ sạc công suất 30W nhưng thời lượng sử dụng được đánh giá là lâu hơn nhiều so với các phiên bản trước. Trong một bài kiểm tra pin của Tom’s Guide (duyệt web ở độ sáng 150 nits), MacBook Air M1 2020 đạt thời lượng sử dụng pin đáng kinh ngạc là 14 giờ 41 phút . Với pin “trâu” như vậy người dùng có thể thoải mái sử dụng cả ngày dài mà không phải vừa dùng vừa sạc.

1.8. Một số thông tin khác

Ngoài một số thông số quan trọng trên bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin dưới đây:

• Bàn phím: bàn phím Magic Keyboard và đèn nền hỗ trợ sử dụng trong điều kiện thiếu sáng.

• Card đồ hoạ: GPU 7 nhân, 16 nhân Neural Engine với hiệu năng sử dụng cải tiến đáng kể.

• Cổng kết nối: Chỉ có 2 cổng Thunderbolt / USB 4

• Màu sắc MacBook Air M1: 3 màu bạc, vàng, xám

MacBook Air sau khi sử dụng chip M1 là một phiên bản khiến người dùng hài lòng. Và đây cũng là sản phẩm MacBook đáng mua nhất hiện nay.

2. Thông số MacBook Air M1 khác gì MacBook Air intel 2020?

Có nhiều người thắc mắc không biết MacBook Air M1 và MacBook Air intel 2020 có điểm gì khác nhau ngoài con chip hay không? Vậy hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau của hai sản phẩm qua bảng sau:

Đọc thêm:  Size 120 cho bé bao nhiêu kg - Bảng size quần áo Trung Quốc cho bé

Theo đó, 2 sản phẩm này có sự khác biệt như:

• CPU: Với MacBook Air M1 sử dụng chip M1 8 nhân có hiệu năng mạnh gấp 2.5 lần so với chip Intel Core i5 10th. Các tác vụ trước giờ chỉ thực hiện trên MacBook Pro thì nay có thể sử dụng trên MacBook Air M1.

• GPU: Air M1 có hiệu năng vượt trội hơn nhờ chip M1 8 lõi thì GPU của Air M1 cũng mạnh hợp GPU của chip intel. Chính vì vậy mà Air M1 có thể xử lý tốt các tác vụ đồ hoạ nhẹ trong khi Air intel thì không.

• Cổng kết nối: Cả hai phiên bản đều chỉ có 2 cổng kết nối tuy nhiên tốc độ kết nối trên Air M1 tốt hơn so với Air Intel.

• Wi-Fi: Wi-Fi 5 hoạt động trên băng tần 5 GHz còn Wi-Fi 6 có thể chạy trên cả hai băng tầng là 2.4 GHz và 5 GHz, mạnh hơn và ổn định hơn. Tuy nhiên nếu trang bị Wi-Fi 6 cho Air M1 bạn cần phải tìm hiểu các thiết bị trong nhà bạn liệu có tương thích hay không đã nhé!

• Pin: Thời lượng pin của Air M1 vượt trội hơn hẳn so với Air intel và đây cũng là một trong những lý do Air M1 được ưa chuộng hơn.

Thông tin liên hệ:

• Website: https://onewaymacbook.vn/