Wiki

Shark là gì? – Luật Hoàng Phi

Rate this post

Shark là một từ vựng tiếng Anh. Và thường được hiểu với nghĩa tiếng Việt là cá mập. Tuy nhiên, shark còn có nghĩa nào khác? Hãy theo dõi bài viết Shark là gì? để có lời giải đáp.

Shark là gì?

Shark là một từ vựng tiếng Anh và có nghĩa tiếng Việt chỉ loài cá mập. Ngoài ra, shark còn được dùng để chỉ những doanh nhân sở hữu những công ty/tập đoàn lớn. Họ là những người đứng sau và có khả năng thay đổi cục diện của cả một nền kinh tế.

Hiện nay, tại Việt Nam cũng như trên thế giới, sharl tank là chương trình truyền hình thực tế được khán giả vô cùng yêu thích. Dịch sang nghĩa tiếng Việt có nghĩa là Thương vụ bạc tỷ. Bên cạnh đó, shark còn được sử dụng với nghĩa khá tiêu cực. Đó là kẻ lừa đảo, kẻ bất lương.

Nghĩa của từ shark trong các lĩnh vực chuyên ngành

Shark không chỉ được sử dụng với nghĩa là cá mập. Trong các lĩnh vực khác nhau thì từ này cũng có những lớp nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

Trong lĩnh vực kinh tế – thương mại

Trong lĩnh vực tài chính – thương mại thì shark được dùng với nghĩa để chỉ các doanh nhân thành đạt, nắm trong tay khối lượng tài sản khổng lồ. Họ là những người có vị thế và vai trò quan trọng trong một lĩnh vực nào.

Đọc thêm:  FaceTime là gì? Hướng dẫn cách bật FaceTime trên iPhone cực dễ

Trong chương trình truyền hình thực tế

“Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ” là chương trình truyền hình thực tế thu hút được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Đây là chương trình dành cho các đơn vị khởi nghiệp có thể kêu gọi vốn cũng như sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các nhà đầu tư.

Tại Việt Nam, chương trình Shark Tank có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư/doanh nhân thành đạt. Có thể kể đến như Shark Thái Vân Linh, Shark Phạm Thành Hưng, Shark Louis Nguyễn,v.v.

Trong âm nhạc

Chắc hẳn không ai là không biết đến bài hát trẻ em có lượt view cao nhất thế giới hiện nay. Bài hát này cũng liên quan đến khái niệm mà chúng tôi đang đề cập trong bài viết này. Đó chính là bài hát “Baby Shark”.

Không chỉ nhận được sự theo dõi của các bạn nhỏ, mà hiện nay, bài hát này còn được biến tấu theo phong cách hiện đại hơn như lyric hay remix. Ca từ đơn giản, giai điệu gần gũi nhưng Baby Shark đã và đang thu hút khá nhiều lượt xem trên các nền tảng.

Ngoài ra, shark còn được sử dụng với nghĩa khá tiêu cực. Theo đó, từ điển cambridge định nghĩa về từ shark như sau: “A dishonest person, especially one who persuades other people to pay too much money for something/Một người không trung thực, đặc biệt là người thuyết phục người khác trả quá nhiều tiền cho một thứ gì đó”.

Đọc thêm:  Maknae là gì? Những thuật ngữ khác mà fan Kpop phải biết

Shark trong trường hợp này được hiểu là kẻ lừa đảo, kẻ bất lương. Người này lợi dụng lòng tin của người khác để lừa tiền của họ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến shark là gì mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Chúng tôi hi vọng những thông tin trên đây hữu ích đối với Qúy độc giả.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button