Giáo dục

Lông mi rụng vào mắt nên làm gì? Những lưu ý khi lấy lông mi ra

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Lông mi rụng vào mắt để chia sẻ cho bạn đọc

Mắt vốn là một bộ phận cực kỳ nhạy cảm trên cơ thể con người, mắt thường bị nhiều dị vật chui vào. Và tình trạng mà nhiều người gặp phải nhất chính là bị lông mi rụng vào mắt! Vậy bạn cần làm gì khi lông mi rơi vào mắt? Từ trước tới nay bạn có thực hiện đúng phương pháp để lấy lông mi trong mắt để một cách an toàn không?

Xử lý khi phát hiện lông mi rụng vào trong mắt

Khi bạn cảm thấy lông mi rụng vào mắt thì việc đầu tiên là hãy bình tĩnh để xem vị trí của cọng lông mi ở đâu. Nếu nó kẹt ở phía trên thì cách lấy lông mi rơi vào mắt sẽ đơn giản hơn nhiều, nhưng bạn đừng chủ quan và hãy thực hiện đúng theo các bước dưới đây nhé.

Đọc thêm:  Review Seoul đến và yêu - Quỳnh in Seoul - Reviewsach.net
Bạn không nên dụi mắt khi có dị vật chui vào
Bạn không nên dụi mắt khi có dị vật như là lông mi chui vào

– Nếu lông mi rơi vào bờ mi của mắt ở phía trên thì bạn chỉ cần nhẹ nhàng nhắm mắt lại, để ngón tay đặt lên mí mắt, nơi mà sợi lông mi đang bị kẹt và bạn khẽ vuốt theo chiều từ ngoài vào trong để lông mi bên trong mắt di chuyển theo lực đẩy của tay đến gần hốc mắt để bạn có thể lấy nó ra dễ dàng.

– Nếu lông mi rụng vào mắt và ở mi mắt dưới thì mọi chuyện sẽ phức tạp hơn, việc vuốt mắt từ ngoài vào trong dường như sẽ không có hiệu quả trong trường hợp này. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng nước nhỏ mắt, hoặc nước muối sinh lý nhỏ thật nhiều vào mắt và nghiêng đầu để dòng nước chảy ra mang theo cả chiếc lông mi đang bị kẹt trong trong mắt.

Nhỏ nước muối sinh lý giúp lông mi trôi ra dễ dàng
Nhỏ nước muối sinh lý giúp lông mi trôi ra dễ dàng

Nếu trong trường hợp bạn bị lông mi rụng vào mắt mà không có thuốc nhỏ mắt hay nước muối sinh lý thì phải làm sao? Có một mẹo hay là bạn hãy lấy một sợi tóc mềm nhưng vẫn có thể nhẹ nhàng với mắt, sau đó khéo léo kéo sợi mi lại gần hốc mắt và lấy ra.

Hoặc có một cách khác là bạn hãy thổi vào mắt liên tục để kích thích tuyến lệ được hoạt động, khiến nước mắt chảy ra và bạn chỉ cần nghiêng đầu về một hướng để lông mi được trôi ra.

Đọc thêm:  [Giải mã thông tin] Đại học Mở là trường công lập hay dân lập
Bạn cũng có thể thổi để kích thích tuyến lệ để nước mắt làm trôi lông mi thay cho việc nhỏ nước rửa mắt
Bạn cũng có thể thổi để kích thích tuyến lệ thay cho việc nhỏ nước rửa mắt

Những điều cần lưu ý khi thực hiện lấy lông mi bị rụng vào mắt

Không được lấy tay dụi mạnh vào mắt theo phản xạ, làm vậy có thể khiến mắt bị tổn thương thêm vì bị cọ xát với lông mi, ngoài ra việc dụi mắt cũng sẽ truyền các loại vi rút và vi khuẩn vào mắt, gây nhiều bệnh cho bạn.

Không tùy tiện sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt chỉ để lấy lông mi ra: tất cả các loại thuốc nhỏ mắt đều có liều dùng nhất định, nếu sử dụng quá liều có thể sẽ gây hại cho cơ thể.

Nhiều bạn thường dụi mạnh vào mắt khi ngứa hay khó chịu, đây cũng chính là những hành động khiến chúng ta hay bị lông mi rụng vào mắt và không biết phải xử lý sao cho đúng. Nếu ai đang có thói quen dụi mắt khi bị ngứa thì hãy dừng lại đi nhé, vì sức khỏe đôi mắt.

Tóm lại là khi bị lông mi rớt vào mắt, hãy bỏ ngay thói quen dụi mắt, thay vào đó là tạo thói quen sử dụng nước muối sinh lý để xử lý các cọng lông mi bị rơi vào mắt một cách an toàn và hiệu quả.

Trong trường hợp các bạn đã thử hết các cách trên mà sợi lông mi vẫn chưa chịu ra thì nên tìm đến cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ có chuyên môn xử lý nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên của Mộc Hương Medi, các bạn đã hiểu thêm được các cách xử lý khi lông mi bị rụng vào mắt rồi nhé.

Đọc thêm:  Diện tích hình bình hành: Công thức và bài tập - Giải Toán

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button