Nộp hồ sơ đại học: Những giấy tờ cần thiết để trúng tuyển

Chào các bạn sinh viên mới! Bạn đã trúng tuyển vào trường đại học và đang lo lắng không biết cần nộp những giấy tờ gì? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Hồ sơ nhập học đại học gồm những giấy tờ gì?

Sau khi bạn trúng tuyển vào trường đại học, trước khi bước vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời học sinh đại học, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

• Bản chính Giấy báo nhập học.
  • Sơ yếu lý lịch học sinh có chứng thực.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022) hoặc bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2022).
  • Học bạ trung học phổ thông.
  • Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân.
  • Bản sao Giấy khai sinh.
  • Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp.
  • Hồ sơ, giấy chứng nhận ưu đãi.
  • Ảnh thẻ 3×4 (khoảng 04 – 06 ảnh).
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt (đối với nam).

Đối với những thí sinh được miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

• Đơn đề nghị miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập, hỗ trợ tiền đóng học phí.
  • Bản sao chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao từ sổ gốc các giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng miễn, giảm học phí.
Đọc thêm:  Mẫu hợp đồng đào tạo nghề makeup, phun săm, spa mới nhất

Đây chỉ là một phần nhỏ trong hồ sơ nhập học của bạn. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) và tham khảo thông tin chi tiết.

Điều kiện bảo lưu đại học sau khi trúng tuyển

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh đã có giấy báo trúng tuyển chỉ được bảo lưu kết quả trúng tuyển trong các trường hợp sau:

• Đi nghĩa vụ quân sự, đi thanh niên xung phong phải tập trung ngay trong năm trúng tuyển.
  • Bị bệnh nặng, bị tai nạn nghiêm trọng không thể nhập học đúng hạn, có hồ sơ y tế và xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp trên, bạn cần gửi đơn xin bảo lưu kèm theo giấy tờ minh chứng tới trường đại học mà bạn đã trúng tuyển. Thời gian tối đa được bảo lưu kết quả trúng tuyển do nhà trường quy định, nhưng không ít hơn 03 năm đối với người phải bảo lưu do đi nghĩa vụ quân sự, đi thanh niên xung phong.

Ngay sau khi bạn đủ điều kiện đi học lại, bạn cần thực hiện thủ tục nhập học theo quy định của trường. Trong đó, bạn cần cung cấp các minh chứng đã hoàn thành nhiệm vụ hoặc đã được điều trị hồi phục.

Với trường hợp có thời gian bảo lưu từ 03 năm trở lên, trường đại học có thể xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị đại học để ôn tập trước khi vào học chính thức.

Đọc thêm:  Lễ vật, cách cúng giỗ tổ nghề tóc đầy đủ và chi tiết 2023

Đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần biết về hồ sơ nhập học và bảo lưu đại học. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi tại Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) qua tổng đài 1900.6192.

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ luôn ở đây để hỗ trợ bạn trong cuộc hành trình học tập và phát triển tương lai. Hãy chuẩn bị hồ sơ của mình và chuẩn bị sẵn sàng cho những trải nghiệm tuyệt vời tại đại học!