Wiki

LINA Token Là Gì? Đánh Giá Coin LINA Và Dự Án Linear Finance

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Lina coin là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Coin Lina – thêm một đồng token thuộc một dự án DeFi nằm trong chuỗi các dự án tài chính phi tập trung mà TradaFX muốn giới thiệu tới các bạn. Lina token thuộc dự án Linear Finance. Chi tiết Linear Finance là gì, cơ chế hoạt động của dự án, những người đứng sau Lina Network là ai hay coin Lina là gì, đánh giá Lina Network lừa đảo hay đáng tin cậy và có nên mua coin Lina ở thời điểm hiện tại hay không đều sẽ được trả lời trong bài viết về Đồng Tiền Điện Tử này.

Coin LINA token là gì

1. LINEAR FINANCE LÀ GÌ?

Linear Finance là một giao thức tài sản delta-one phi tập trung không giám sát tích hợp cross-chain giúp các nhà giao dịch có thể tạo, quản lý cũng như giao dịch các loại tài sản. Nhờ vào đó mà người dùng Lina Network có thể tiếp cận với nhiều loại tài sản mà không cần phải thực sự sở hữu nó.

Lina Finance là gì

Thông qua phân quyền cross-chain Linear Finance có thể cải thiện tốc độ trao đổi nhanh hơn, an toàn hơn và có chi phí hợp lý hơn đối với các loại tài sản. Với sự kết hợp những kinh nghiệm kỹ thuật đáng kể từ nhiều dự án tiền điện tử và các kinh nghiệm quản trị tài chính cùng với cấu trúc từ các công ty quản lý tài sản truyền thống trên toàn cầu, mạng lưới Coin Lina đã đưa ra thị trường một trong những dự án DeFi đầu tiên được xây dựng trên blockchain Ethereum được tích hợp cross-chain.

1.1. Cấu trúc hệ thống Lina Network

Cả coin Lina và mạng lưới Lina Network đều được xây dựng trên Ethereum. Và chắc có lẽ các nhà giao dịch đều biết đây là một blockchain có phí giao dịch phí gas ở mức cực kỳ cao. Để có thể giải quyết một cách hiệu quả nhất vấn đề chi phí giao dịch và các loại tiền ảo của các dự án DeFi đã xây dựng trên Ethereum, Linear Finance đã quyết định áp dụng cách tiếp cận chuỗi chéo cross-chain bằng cách hỗ trợ cả các blockchain tương thích với Ethereum và máy ảo EVM.

Thông thường các hệ thống giao thức sẽ xử lý các ví tiền điện tử riêng biệt nhưng mạng lưới Lina Coin kết nối các ví, ghi lại trên các smart contract. Nền tảng Linear Finance bao gồm bốn tính năng chính bao gồm:

 • Linear Buildr: Một mảnh ghép trong bộ ứng dụng phi tập trung của mạng lưới Coin Lina. Người dùng có thể stake token Lina để đúc hoặc đốt LUSD, đơn vị tiền tệ của Linear Exchange. Thông qua đó, các nhà đầu tư có thể nhận phần thưởng và giảm trừ một phần phí giao dịch trên Linear Exchange. Nói ngắn gọn thì ba chức năng trong Linear Buildr là “Build, Burn và Claim”.

Giao diện Lina Buildr

 • Linear Exchange: Tính năng này đã được Linear Finance chính thức cho ra mắt vào cuối tháng 1 năm 2021 cho phép tài sản sản tổng hợp được tạo ra bằng cách sử dụng tài sản thế chấp chính là Coin Lina. Các dịch vụ thanh khoản hiện có bao gồm các tài sản kỹ thuật số, hàng hoá, chỉ số, …
Đọc thêm:  Bánh mì bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không? - Bách hóa XANH

Sàn giao dịch Linear Exchange

 • Linear Swap: Ngoài Ethereum thì Linear Finance cũng đã được xây dựng trên Binance Smart Chain với mục tiêu phù hợp với mọi người dùng và để chi phí giao dịch không phải rào cản khi tham gia vào nền tảng mạng lưới Coin Lina. Điều này cho phép người dùng có thể truy cập hệ sinh thái DeFi trên cả hai giao thức. Khi đó bạn hoàn toàn có thể swap các tài sản của Linear Finance bao gồm đồng LINA token, LUSD, Liquids giữa Ethereum và BSC.

Tính năng Linear Swap

1.2. Ai sáng lập ra dự án Lina Finance Coin?

Đội ngũ tại Linear Finance có chuyên môn đa dạng và toàn diện bao gồm tài chính, kinh doanh và công nghệ. Dự án Lina Finance Coin đã được đồng sáng lập bởi hai người là Drey Ng và Kevin Tai. Hiện theo thông tin trên LinkedIn thì có khoảng 11 nhân sự chính đang làm việc cho Linear Finance trong đó có 4 người nắm giữ chức vụ Giám đốc ở các phòng ban bao gồm:

 • Drey Ng: Co-founder và hiện là Giám đốc kỹ thuật của Linear Finance. Drey từng có kinh nghiệm lãnh đạo các dự án mã hoá ngành bất động sản, các quỹ đầu tư.
 • Kevin Tai: Co-founder hiện giữ chức CEO Giám đốc điều hành dự án Lina Coin. Kevin được biết đến là một người đã có kinh nghiệm trong các thương vụ mua bán sáp nhập các doanh nghiệp, công ty và thực hiện các sản phẩm cấu trúc nợ thế chấp cho nhiều ngân hàng trong châu Á.

Đội ngũ phát triển Linear Finance

 • Aedreon Marshall: Giám đốc Marketing CMO Marshall đã mang về cho dự án Linear Coin rất nhiều quan hệ đối tác nhờ vào kinh nghiệm của mình trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.
 • Jonathan Lei: “Cột chống” thứ tư của Linear Finance là nhà phát triển hàng đầu hiện nay. Jonathan đã có nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật blockchain cũng như xây dựng các dApps. Ngoài dự án Coin Lina thì Jonathan cũng là co-founder, CTO, nhà phát triển chính cho một sàn giao dịch tiền điện tử có tên DueDex.

2. ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA HỆ SINH THÁI LINA

Nền tảng Linear Finance đã hứa hẹn với người dùng về khả năng thanh khoản vô hạn và không bị trượt giá trong bất kỳ trường hợp nào. Dưới đây là một số điểm đặc biệt của mạng lưới Coin LINA:

 • Giao dịch nhanh chóng, phí thấp: Đây vừa là ưu điểm và cũng đồng thời là sự đặc biệt của Lina Network mà bài viết cũng đã đề cập và lý giải lý do chi phí thấp trong phần phía trên.
 • Xây dựng dựa trên Ethereum, tương thích với cross-chain: Tiếp nối phần chi phí thấp ở phía trên, là khả năng tương thích với cross chain của nó đồng nghĩa rằng mạng lưới hệ sinh thái LINA hoàn toàn có thể kết nối, tương tác với các dự án DeFi khác. Ngoài Binance Smart Chain thì dự án cũng đã nghiên cứu thêm các chuỗi khác để mở rộng mạng lưới LINA Network.

Điểm đặc biệt của LINA Network

 • Người dùng tùy chỉnh: Người dùng trong mạng lưới hoàn toàn có thể tự mình điều chỉnh hệ thống, tỷ lệ risk reward của mình bằng cách sử dụng các token, hàng hoá hoặc các chỉ số.
 • Sử dụng smart contract liên kết blockchain: Nhờ việc kết nối hai blockchain thông qua smart contract mà mạng lưới Coin LINA có thể hỗ trợ DeFi tối đa, hỗ trợ việc xây dựng và giao dịch thanh khoản với chi phí gas fee thấp hơn nhiều. Đồng thời việc xác nhận các blockchain tương thích EVM nhanh hơn nhiều so với Ethereum.
Đọc thêm:  Nước ta có bao nhiêu con sông dài trên 10km? - KenhKienThuc

3. LINA TOKEN LÀ GÌ?

LINA token là đồng token tiện ích của mạng Linear Network và được sử dụng với các mục đích bao gồm:

 • Quản trị: Nắm giữ đồng Coin Lina, chủ sở hữu có thể tham gia vào LinearDao, cơ chế quản trị mạng lưới Lina Network, tham gia bỏ phiếu vào các đề xuất, cải tiến liên quan đến tài sản tổng hợp, tỷ lệ thế chấp, chi phí và các đề xuất khác.
 • Staking: Như đã đề cập từ phần trên thì chủ sở hữu token Lina có thể lựa chọn stake để nhận phần thưởng trong các giao thức để tạo ta LUSD.

3.1. Thông tin cơ bản về đồng coin LINA

Không chỉ quan tâm đến giao thức hoạt động như thế nào hay Coin LINA có điểm gì đặc biệt mà bỏ qua các thông tin cơ bản về đồng coin này. Các thông tin dưới đây, các nhà giao dịch hay các nhà đầu tư đều có thể dễ dàng tìm thấy trên LINA Coinmarketcap hoặc LINA Coingecko:

 • Ký hiệu: LINA
 • Tiêu chuẩn token: ERC20, BEP20
 • LINA marketcap: 80,827,560.71 USD
 • Tổng cung tối đa: 10,000,000,000 LINA token
 • Cung đang lưu hành: 3,551,359,409 coin LINA
 • Giá LINA Coin hôm nay: 0.02324$

Thông tin đồng token LINA

Địa chỉ hợp đồng thông minh Coin LINA address:

 • ERC20: 0x3e9bc21c9b189c09df3ef1b824798658d5011937
 • BEP20: 0x762539b45a1dcce3d36d080f74d1aed37844b878

3.2. Phân bổ LINA token allocation

Tổng nguồn cung ban đầu và cũng là nguồn cung tối đa là 10,000,000,000 coin LINA được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • Seed Sale: 2.40% tổng nguồn cấp
 • Private Sale 1: 3.5% tổng cung
 • Private Sale 2: 2.67% tổng cung token LINA
 • Private Sale 3: 0.80% tổng nguồn cung
 • Public Sale: 0.63%
 • Đội ngũ phát triển: 10.00% tổng cung

Phân bổ Lina Token Allocation

 • Nhóm cố vấn: 5.00% tổng số LINA coin
 • Thanh khoản giao dịch: 5.00% tổng cung
 • Hệ sinh thái LINA: 10.00% tổng nguồn cung
 • Cộng đồng: 5.00% số LINA token
 • Dự trữ: 15.00% tổng cung
 • Phần thưởng LINA token staking: 40.00% tổng cung

Biểu đồ dưới đây cho thấy số lượng và thời gian phân bổ Coin LINA hàng tháng. Phần LINA token được phát hành cho dự trữ sẽ được xác định thông qua LinearDAO. Phần thưởng staking coin LINA ban đầu sẽ được trích từ phần phân bổ reward staking và phí giao dịch trên nền tảng Lina Network.

4. KIẾM TIỀN BẰNG COIN LINA

Các nhà giao dịch, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiếm tiền nhờ việc sở hữu đồng coin LINA. Dưới đây là một số lợi ích khi các bạn thực hiện LINA token staking:

 • Phần thưởng phí giao dịch: Hiện phí giao dịch trên nền tảng giao dịch Linear Exchange ở mức 0.25% được phân phối lại cho những người stake coin LINA theo tỷ lệ mà họ nắm giữ.
 • Thưởng từ lạm phát: Tỷ lệ lạm phát của LINA Coin bắt đầu là 75% và sẽ giảm theo tuần. Phần thưởng lạm phát cũng sẽ được chia cho những chủ sở hữu coin LINA thực hiện stake.
 • Yield Farming: Những người tham gia Yield Farming giúp dự án duy trì các pool và nền tảng. Trong hai năm đầu tiên của dự án, những người có hoạt động tích cực trên sàn giao dịch cũng sẽ được nhận thêm phần thưởng là token LINA. Token thưởng này có thể chuyển vào các pool thanh khoản như Balancer, Uniswap và Curve.

4.1. Mua Coin Lina ở đâu?

Để có thể sử dụng dịch vụ và sản phẩm của Linear Finance thì người dùng sẽ phải sở hữu native token của nền tảng này là Coin LINA. Bạn có thể dễ dàng mua coin LINA ở những sàn giao dịch lớn hàng đầu bao gồm cả sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và phi tập trung. Một số cái tên lớn có thể kể đến như Binance, KuCoin, Gate.io hay sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap.

Đọc thêm:  Card bo góc Kpop là gì? - CardTOT

Ví điện tử Linear Exchange hỗ trợ

Ví lưu trữ coin LINA cũng không có gì quá đặc biệt hay có những yêu cầu khắt khe gì. Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ nó trên các loại ví tiền điện tử hỗ trợ loại token ERC20. Riêng Linear Exchange hiện chỉ hỗ trợ ví Metamask và WalletConnect.

4.2. Cách tham gia LINA token staking

Không chỉ tham gia stake coin LINA trực tiếp trên nền tảng Linear Finance thông qua Linear Vault thì các nhà giao dịch và các nhà đầu tư có thể stake LINA token với cả các đối tác của Linear Finance như OpenDAO. Người dùng có thể thực hiện stake coin LINA trong OmniVault của OpenDAO. Phần thưởng sẽ được tự động tính lũy kế và ngoài LINA token thì hoàn toàn có thể nhận được cả $USDO.

Trước khi bắt đầu stake coin LINA trên OpenDAO hãy đảm bảo trong ví mà bạn muốn kết nối đã có sẵn LINA token và một ít BNB để làm phí gas. Vào trang chủ của OmniVault, kết nối ví Metamask hoặc Wallet Connect.

Hướng dẫn lina token staking trong OpenDAO

Trong tab “Vault”, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy pool để stake coin LINA, hãy bấm vào đó, hệ thống sẽ hiển thị như hình dưới. Bấm “Create ZAP”, sau đó điền số lượng coin LINA mà bạn muốn stake rồi bấm “Supply”, phê duyệt và xác nhận giao dịch là hoàn thành.

Cách staking coin LINA trong Vault OpenDAO

5. ĐÁNH GIÁ BẢO MẬT: LINA NETWORK LỪA ĐẢO HAY KHÔNG?

Giá coin LINA ở vòng Seed Sale là 0.00125 USD/token và ở vòng bán công khai là 0.00450 USD/LINA Coin. Mức giá cao nhất lịch sử mà nó đã từng đạt được là ở mức 0.3126$ vào tháng 3 năm 2021. Và trong suốt một năm qua mặc dù giá có tăng trở lại nhưng đều chưa thể đạt được mức ATH đó, thậm chí mức cao nhất chỉ ở quanh mức 0.06$ khiến nhiều nhà đầu tư tự hỏi rằng LINA Network có lừa đảo hay không hay mạng lưới này có thực sự an toàn.

Đầu tiên, dù giá có giảm, nhưng cuối năm 2021, dự án vẫn đưa ra roadmap Coin LINA mới nhất 2022, trong đó các hoạt động sẽ tập trung vào việc cải thiện nâng cao giao diện UI/UX Linear, chính thức khởi chạy LinearDAO vào cuối 2021 và từ 2022 bắt đầu bổ sung thêm các chỉ số trong Linear Exchange, mở rộng staking thanh khoản. Nếu để ý đến Quý 3 năm 2022 thì tuỳ thuộc MoonBeam – smart contract trên Polkadot thì Linear Finance sẽ tích hợp Polkadot. Và cho đến cuối 2022 thì dự án sẽ khởi động việc xây dựng Linear Layer 2.

Roadmap Lina Finance 2022

Xét đến tính bảo mật thì có thể xem xét một chút về việc nó được xây dựng trên blockchain Ethereum, mạng lưới Coin LINA đã tận dụng một trong những blockchain khai thác với cơ chế đồng thuận PoW lớn nhất để bảo đảm cho token của nó.

6. TỔNG KẾT

Có thể nói nếu chỉ nhìn nhận về khía cạnh chi phí giao dịch gas fee đang tăng mạnh trên blockchain Ethereum thì rõ ràng Linear Finance đang cung cấp một cơ hội và cũng là giải pháp mới để giải quyết được vấn đề đó. Với những gì được cung cấp trong bài viết về Coin LINA hôm nay, hy vọng bạn đã tự giải đáp được những thắc mắc như LINA token là gì hay LINA coin thuộc hệ sinh thái nào, cùng những tính năng đa dạng mà mạng lưới LINA network cung cấp.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button