Wiki

Doggy Là Gì? Cách Thực Hiện Tư Thế Doggy Sướng Nhất

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Doggy nghĩa là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Doggy là tư thế quan hệ tình dục mang lại nhiều cảm xúc mới mẻ cho các cặp đôi, đồng thời giúp tình cảm của hai thêm khắng khít và tình yêu thêm nồng cháy hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tư thế doggy cũng như cách thực hiện giúp mang lại kích thích sướng nhất.

Doggy là tư thế quan hệ tình dục mang lại rất nhiều cảm xúc mới mẻ cho cặp đôi
Doggy là tư thế quan hệ tình dục mang lại rất nhiều cảm xúc mới mẻ cho các cặp đôi

Tư thế quan hệ Doggy là gì?

Tư thế quan hệ doggy hay còn được gọi là tư thế Jiggy, đây là tư thế quan hệ đã được áp dụng từ lâu đời dưới cách làm tình của chó và được biến thể thành nhiều cách khác nhau. Khi thực hiện quan hệ tình dục bằng tư thế doggy, phụ nữ sẽ chống hai tay và quỳ gối trên mặt sàn như động tác bò của chó, đồng thời dạng hai chân ra để mở rộng âm đạo và dễ dàng tiếp nhận dương vật đi vào từ phía sau. Còn nam giới sẽ nhẹ nhàng đưa cậu nhỏ thâm nhập vào bên trong từ phía sau và thực hiện nhấp từng cú mạnh gây kích thích đến nàng.

Ở tư thế quan hệ tình dục Doggy, nam giới sẽ nắm hoàn toàn quyền chủ động về tốc độ di chuyển của dương vật bên trong âm đạo và khoái cảm của cả cuộc yêu. Đồng thời, tư thế quan hệ này còn giúp phái mạnh có thể dễ dàng quan sát được người phụ nữ mà mình yêu thương.

Quan hệ tình dục là một trong những nhu cầu sinh lý rất bình thường của mỗi người, giúp các cặp đôi thêm thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Nếu việc thực hiện quan hệ với tư thế truyền thống trong thời gian dài khiến đời sống tình dục trở nên nhàm chán thì bạn hãy trao đổi với bạn tình và thử cảm giác mới bằng tư thế Doggy. Điều này sẽ mang lại cảm giác đê mê không ngờ, khiến cho cảm xúc tình dục lẫn tình yêu của cả hai tăng lên rất nhiều lần.

+ Lợi ích khi quan hệ tình dục bằng tư thế Doggy

 • Đối với nữ giới: Tư thế doggy sẽ giúp đầu vú của nữ giới đạt được kích thích to nhất, điều này sẽ giúp nàng lấy được trạng thái tự tin trước mặt bạn tình, đặc biệt là những bạn nữ có kích thước vòng một hơi khiêm tốn.
 • Đối với nam giới: Doggy sẽ giúp chàng chủ động và linh hoạt hơn trong việc thâm nhập vào bên trong cô bé. Chàng có thể kết hợp với lực ở tay tác động vào hông của nàng để tạo nên một lực kéo mạnh giúp dễ dàng đi sâu vào bên trong cô bé, đồng thời điều chỉnh được độ nông sâu theo ý muốn của bản thân.
 • Khi quan hệ tình dục bằng tư thế Doggy sẽ khiến tần số dao động của dương vật bên trong âm đạo là rất mạnh và rất sâu. Điều này sẽ rất có lợi cho giai đoạn chạy nước rút, giúp cá hai có được cảm giác sung sướng khi đạt cao trào.
Tư thế doggy giúp chàng chủ động và linh hoạt hơn trong việc thâm nhập dương vật vào cô bé
Doggy giúp chàng chủ động và linh hoạt hơn trong việc thâm nhập dương vật vào cô bé

Tại sao tư thế quan hệ doggy được nhiều cặp đôi yêu thích?

Doggy là tư thế quan hệ mang lại cảm xúc tình dục nguyên thủy nhất, có sự mới lạ trong tiếp xúc và cảm nhận nên được rất nhiều cặp đôi yêu thích. Khi nữ giới chống tay và quỳ trên giường sẽ khiến âm đạo trở nên se khít và rất nhạy cảm với sự xâm nhập từ bên ngoài, nếu chàng xâm nhập vào và thực hiện các cú nhấp liên tục như vậy sẽ tạo cảm giác kích thích ngày càng tăng. Tư thế quan hệ kiểu chó này còn giúp dương vật dễ dàng đi sâu vào bên trong âm đạo, kích thích cùng lúc hai điểm A và điểm G của bạn tình, đây là những điểm gây kích thích mạnh mẽ đến phụ nữ, giúp cô ấy đạt được cảm xúc mãnh liệt khi yêu.

Ở góc nhìn này sẽ khiến phái mạnh không thể đưa đôi mắt lìa xa được cặp mông căng tròn và bờ lưng trần quyến rũ của đối phương, điều này sẽ làm cho chàng bị kích thích mạnh mẽ và cậu nhỏ cũng trở nên oai phong hùng dũng hơn. Việc thực hiện những cú nhấp liên tục kết hợp với đôi bàn tay ma mị mơn trớn khắp những điểm nhạy cảm trên cơ thể nàng như đầu ti, mông, điểm G, gáy,… sẽ khiến cô ấy chìm vào đê mê trong cuộc yêu. Nếu làm được tất cả những điều trên thì bạn đã thành công trong việc gây ấn tượng mạnh đối với nàng và khiến nàng chỉ còn tập trung vào mỗi bạn mà không còn tâm trí để nghĩ đến những điều xung quanh.

Đọc thêm:  1 tấc bằng bao nhiêu cm? Bảng quy đổi tấc sang cm, m, inch

Doggy là tư thế rất thích hợp để quan hệ tình dục bằng miệng, lúc này bạn có thể dễ dàng đưa lưỡi vào bên trong cô bé để kích thích đến điểm G giúp nàng có được cảm xúc tuyệt vời. Bên cạnh đó, tư thế doggy không giới hạn về địa điểm thực hiện, bạn có thể thoải mái làm tình ở bất kỳ đâu mà không phải là phòng ngủ quen thuộc như phòng khách, bàn làm việc, nhà bếp,…

Quan hệ tình dục bằng tư thế doggy có được đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một cuộc yêu như tạo cảm xúc mới lạ và người phụ nữ sẽ trông sexy hơn rất nhiều dưới ánh nhìn của chàng. Với những lý do ở trên thì không hoàn toàn khó hiểu khi doggy là tư thế quan hệ tình dục được rất nhiều cặp đôi yêu thích và lựa chọn thực hiện để hâm nóng tình yêu.

Đọc ngay: Chàng yêu LÂU – SÂU – SUNG MÃN nhờ bí quyết từ bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh

Tư thế quan hệ doggy được rất nhiều cập đôi lựa chọn áp dụng để hâm nóng tình cảm
Đây là tư thế quan hệ được rất nhiều cặp đôi lựa chọn áp dụng để hâm nóng tình cảm

Cách thực hiện tư thế doggy sướng nhất

Dưới đây là cách thực hiện tư thế doggy sướng nhất cũng như các biến thể của tư thế này bạn có thể tham khảo. Đây là tư thế quan hệ khiến chàng rất nhanh ra do bị kích thích quá độ, để đảm bảo được chất lượng của cả cuộc yêu bạn nên kết hợp với các cách giúp hạn chế xuất tinh sớm như dùng gel chống xuất tinh sớm, đeo bao cao su,…

 • Tư thế Doggy truyền thống: Người vợ nằm bò trên giường giống như tư thế của chó. Chàng sẽ quỳ trên giường và từ từ đưa dương vật vào sâu bên trong cô bé từ phía sau. Đây là tư thế quan hệ giúp dương vật trở nên to và dài hơn, khi di chuyển vào bên trong sẽ làm khăng khít âm đạo và dễ dàng đến lại khoái cảm chết người cho nàng.
 • Doggy úp thẳng từ phía lưng: Ở kiểu biến thể này, người vợ sẽ không quỳ hay đứng mà nằm xuống phía giường và có kê một chiếc gối ở dưới bụng. Điều này sẽ giúp cô bé hướng lên cao và nở rộng ra để cậu nhỏ dễ dàng xâm nhập. Còn người chồng sẽ ngồi xổm và hai tay chống lên mặt giường để giữ thăng bằng, sau đó lấy lực và đưa dương vật hích mạnh mẽ vào trong cô bé từ phía sau.
 • Doggy biến thể theo kiểu nhảy ếch: Cách thực hiện cũng tương tự như tư thế Doggy truyền thống, tuy nhiên người vợ sẽ nằm nghiêng về một bên đồng thời hạ thấp phần ngực và nâng cao phần hông giường như tư thế một con ếch đang chuẩn bị nhảy. Đây là kiểu biến thể của tư thế Doggy giúp cậu bé thâm nhập vào rất sâu bên trong cô bé, thậm chí chàng có thể làm nàng lên đỉnh chỉ sau vài cú hích đơn giản.
 • Doggy kiểu La Hán đẩy xe bò: Hay còn được gọi là tư thế xe kút kít. Lúc này, vợ sẽ chống hay tay xuống dưới đất và dồn trọng tâm vào, hai chân sẽ quấn chặt vào hông của người chồng. Còn nam giới sẽ giữ chặt lấy hai chân của nàng và tiến hành thâm nhập vào bên trong từ phía sau. Đây là tư thế quan hệ có độ khó rất cao, yêu cầu người thực hiện phải dẻo dai.
 • Doggy kiểu xoắn ốc: Lúc này nàng sẽ nằm ngay mép giường và hai chân khép lại, nghiêng về một bên đồng thời dùng một tay chống người lên cao tạo nên sự lẳng lơ để kích thích chàng. Còn chàng lúc này sẽ đặt một chân xuống đất để giữ thăng bằng cho toàn cơ thể, chân còn lại sẽ đặt ngay thành giường và sát với đôi chân của nàng sao cho dương vật có thể gần âm đạo nhất. Tiếp đó đưa dương vật xâm nhập vào cô bé và thực hiện những cú hích thật mạnh khiến nàng phải kêu lên vì sung sướng.
 • Doggy kiểu ông chủ: Để thực hiện tư thế quan hệ này chàng cần ngồi ngay ở mép giường và hơi ngả người ra phía sau. Nàng ngồi ngay phía trước mặt chàng, gập gối để xuống thành giường, chủ động để cho dương vật đi vào cửa âm đạo và thực hiện chuyển động liên tục.
Các biến thể của tư thế quan hệ doggy giúp chàng và nàng đê mê trong cuộc yêu
Các biến thể của tư thế quan hệ doggy giúp chàng và nàng đê mê trong cuộc yêu

Tư thế quan hệ Doggy có nguy hiểm gì không?

Doggy là tư thế quan hệ mang lại sự mới lạ và cảm xúc thăng hoa cho các cặp đôi, nhiều người cho rằng tư thế quan hệ này rất an toàn và không hề gây đau đớn. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn sai lầm. Chuyên gia tình dục cho biết, Doggy là tư thế quan hệ tình dục gây ra rất nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe nam giới, vợ chồng nên cân nhắc và chỉ nên áp dụng với tần suất hợp lý. Những hiểm họa nguy hiểm khi tiến hành quan hệ tình dục bằng tư thế Doggy là:

– Đau đầu gối, khuỷu tay và ngón chân: Ở tư thế quan hệ này yêu của nữ giới phải quỳ gối trong thời gian dài kết hợp với việc vận động khuỷu tay và cơ bàn chân. Nếu thực hiện quan hệ bằng tư thế này sẽ dễ khiến cho đầu gối, khuỷu tay và ngón chân của nàng bị tổn thương và gây đau. Còn đối với các chàng, việc quỳ khi quan hệ sẽ rất dễ bị chuột rút ở bàn chân và gây nguy hiểm. Tốt nhất, bạn hãy sử dụng một tấm lót mềm lên sàn khi quan hệ và tránh tiến hành ở những nơi cứng hoặc gồ ghề.

Đọc thêm:  Instagram là gì? Cách đăng ký tài khoản và sử dụng Instagram đơn

– Gãy dương vật: Thống kê y học cho thấy, có đến 30% nam giới bị gãy dương vật do quan hệ tình dục bằng tư thế doggy không đúng cách hoặc va chạm quá mạnh. Dương vật là cơ quan yếu nhất trên nam giới, nó chứa rất nhiều dây thần kinh nên có độ nhạy cảm rất cao. Nếu chúng bị gãy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng cương cứng khi quan hệ và khó khăn khi đi tiểu, ở một số trường hợp còn gây ra bệnh lý và làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

– Gây đau lưng: Việc khom lưng khi quan hệ tình dục sẽ khiến vùng xương chậu và xương sống chịu nhiều áp lực, vì vậy sau khi quan hệ có rất nhiều cặp đôi sẽ phải đối mặt với triệu chứng đau lưng với nhiều mức độ từ nặng đến nhẹ. Bên cạnh đó, việc thường xuyên quan hệ tình dục bằng tư thế doggy còn tác động tiêu cực đến toàn bộ khung xương của cả cơ thể và gây đau lưng kéo dài.

– Gây chảy máu và đau rát âm đạo: Khi thực hiện quan hệ tình dục bằng tư thế Doggy yêu cầu âm đạo của bạn tình phải đủ bôi trơn và có độ rộng cần thiết để đón dương vật vào. Vì vậy, đây là tư thế quan hệ không nên áp dụng đối với những cô gái còn trinh, các nàng có âm đạo nhỏ hẹp hoặc đã lâu chưa quan hệ để tránh gây đau đớn và mất đi khoái cảm. Ngay cả đối với những nàng đã có kinh nghiệm tình trường, khi quan hệ tình dục bằng tư thế này mà bạn tình không kiểm soát được mức độ xâm nhập như đâm quá sâu hoặc quá mạnh cũng sẽ gây đau đớn và chảy máu.

Xem ngay: BÍ QUYẾT VÀNG giúp quý ông càng “yêu” càng sung mãn từ thảo dược thiên nhiên

Đau rát và chảy máu vùng kín là triệu chứng thường gặp ở các nàng sau khi quan hệ bằng tư thế doggy
Đau rát và chảy máu vùng kín là triệu chứng thường gặp ở các nàng sau khi quan hệ bằng tư thế này

– Xuất tinh sớm ở nam giới: Chuyên gia khuyến cáo, nếu đang gặp các vấn đề về sức khỏe sinh lý như xuất tinh sớm, yếu sinh lý,…thì bạn không nên quan hệ tình dục bằng tư thế này. Vì doggy là tư thế quan hệ tình dục gây kích thích rất lớn đến cơ quan sinh dục của cả nam và nữ, khiến nam giới nhanh chóng đạt được cao trào và xuất tinh sớm. Điều này sẽ làm cho thời gian cuộc yêu bị rút ngắn, chất lượng của cuộc yêu không được cải thiện mà còn bị giảm sút đáng kể.

– Tạo cảm giác sợ hãi cho bạn tình: Doggy là tư thế quan hệ tình dục hoang dã, yêu cầu bạn tình phải có một chút hư hỏng và mạnh bạo mới cảm thấy thoải mái với tư thế quan hệ này. Nếu đã quá quen với tư thế quan hệ truyền thống và muốn thử cảm giác mới bằng tư thế quan hệ doggy bạn nên trao đổi ý kiến với nàng để nàng có thời gian chuẩn bị tâm lý và bắt đầu lâm trận. Điều này sẽ tránh gây hoảng loạn cho nàng và tạo ám ảnh về mặt tâm lý cho những lần quan hệ sau.

Lưu ý khi quan hệ bằng tư thế Doggy

Quan hệ tình dục bằng tư thế doggy mang lại rất nhiều cảm xúc mới mẻ và giúp đời sống tình dục của các cặp đôi tăng lên một cách đáng kể, tuy nhiên đây cũng là tư thế quan hệ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm khó lường. Vì vậy, trước khi thực hiện bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về tư thế quan hệ này và cách thực hiện sao cho đúng để đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi quan hệ bằng tư thế doggy mà các cặp đôi cần chú ý giúp cuộc yêu diễn ra một cách thuận lợi nhất:

 • Không thực hiện quan hệ tình dục bằng tư thế Doggy đối với những cô gái còn trình và có ít kinh nghiệm trong chuyện làm tình. Điều này sẽ khiến dương vật rất khó xâm nhập vào sâu bên trong và dễ gây tổn thương đến cô bé.
 • Doggy là tư thế quan hệ tình dục không thích hợp để áp dụng cho màn dạo đầu, thay vào đó bạn nên kích thích nàng bằng tư thế truyền thống giúp âm đạo đủ bôi trơn và mở rộng thì mới tiến hành sang tư thế này.
 • Chỉ nên thực hiện quan hệ tình dục bằng tư thế này khi cả hai đều đảm bảo sức khỏe để tránh gây ra những nguy hiểm không lượng trước được như gãy dương vật,…
 • Ở tư thế quan hệ doggy, dương vật và âm đạo sẽ hướng về hai chiều ngược nhau. Khi phái mạnh đưa cậu bé đi vào trong sẽ gây khít âm đạo và khiến nàng bị đau rát. Vì vậy bạn hãy thực hiện bôi trơn đầy đủ cho âm đạo rồi hãy bắt đầu cuộc yêu để tránh khiến nàng bị đau đớn.
Đọc thêm:  Vi phạm dân sự là gì? Trách nhiệm vi phạm dân sự thế nào?
Cần kích thích nàng giúp bôi trơn âm đạo đầy đủ trước khi tiến hành thâm nhập
 • Bên cạnh việc xâm nhập, bạn nên dùng đôi tay của mình kết hợp với xoa nắn ngực hoặc vỗ mông giúp tăng cảm giác kích thích đối với bạn tình.
 • Ngoài doggy thì cũng có rất nhiều tư thế quan hệ khác như truyền thống, tư thế úp thìa, tư thế 69,… Trong cuộc yêu bạn không nên quá tập trung vào một tư thế mà hãy áp dụng xen kẽ nhiều tư thế với nhau để tạo cảm giác mới mẻ và thú vị cho cuộc yêu.
 • Để ngăn chặn tình trạng xuất tinh sớm do quan hệ bằng tư thế Doggy, nam giới nân ngâm mình trong nước ấm khoảng 30 phút giúp dương vật quen dần với sự ấm áp để khi bắt đầu cuộc yêu sẽ trở nên dẻo dai và cứng cáp hơn.

Trên đây là những thông tin cần biết về tư thế quan hệ tình dục Doggy được chúng tôi tổng hợp được bạn có thể tham khảo. Đây là tư thế quan hệ tình dục rất hoang dã yêu cầu bạn gái phải có một chút hư hỏng trong đó, vì vậy trước khi tiến hành quan hệ bạn nên trao đổi ý kiến với bạn tình rồi hãy tiến hành để tránh khiến nàng bị hoảng loạn và tác động xấu đến tâm lý. Bên cạnh đó, khi áp dụng bạn cũng nên chú ý thực hiện đúng cách để tránh gây ra những hiểm họa không mong muốn.

Không chỉ SƯỚNG mà còn CƯƠNG BỀN BỈ nhờ bí quyết từ bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh

Thể hiện sức mạnh “phòng the” là niềm tự hào của tất cả cánh mày râu. Để giúp quý ông có một thể lực sung mãn, nâng cao chất lượng đời sống tình dục bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh được đánh giá GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN. [CHI TIẾT: TẠI ĐÂY]

Thông tin bài thuốc được phủ sóng rộng rãi trên nhiều trang báo chí uy tín. Đài truyền hình VTV2, VTC2 – Chương trình “ Sống khỏe mỗi ngày” và “Góc nhìn người tiêu dùng” đưa tin giới thiệu với ưu điểm:

 • TRỊ BỆNH SINH LÝ NAM TẬN GỐC
 • DỨT ĐIỂM TRIỆU CHỨNG
 • AN TOÀN TUYỆT ĐỐI CHO MỌI ĐỐI TƯỢNG
 • CÁCH DÙNG THUỐC ĐƠN GIẢN, TIỆN LỢI

Điểm nổi bật của bài thuốc là kết hợp 3 chế phẩm trong cùng 1 liệu trình gồm Đại bổ thận, Đại bổ phục dương hoàn, Hồi xuân phục dương thang. Bám sát nguyên tắc của YHCT, phương thuốc tác động CHUYÊN SÂU theo cơ chế “CÔNG BỔ KIÊM TRỊ”, phát huy hiệu quả kép:

 • Loại bỏ nguyên nhân gây ra bệnh về sinh lý ở nam giới
 • Bồi bổ ngũ tạng, nâng cao thận khí, kích thích sản sinh testosterone nội sinh, nâng cao sinh lực nam giới.

Để bào chế thành công bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh, các lương y dòng họ Đỗ Minh đã sử dụng hơn 50 dược liệu. Các vị thuốc được chia thành 3 nhóm gồm:

 • Nhóm BỔ THẬN như Đại thục địa, Kim anh Tử, Nhục thung dung,… Chúng có tác dụng bổ thận, ích tinh, tăng cường sinh lý từ gốc.
 • Nhóm BỔ KHÍ HUYẾT như Đương quy, Thạch liên tử, Thỏ ty tử, Cửu thái tử,… Tác dụng dưỡng khí huyết, lưu thông máu tới thể hang dương vật, giúp tăng khả năng cương cứng, kéo dài thời gian quan hệ.
 • Nhóm TĂNG SINH TESTOSTERONE như Phúc bồn tử, Dâm dương hoắc,… giúp kích thích hưng phấn, nâng cao khoái cảm.

XEM THÊM: Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh – Giải pháp Vàng giúp chàng lấy lại phong độ

Có thế mạnh về 3 vườn dược liệu với hơn 100 loại thảo dược, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường cam kết bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh an toàn theo tiêu chí:

 • KHÔNG DƯỢC LIỆU BẨN
 • KHÔNG TRỘN TÂN DƯỢC
 • KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ
 • KHÔNG PHỤ THUỘC THUỐC

Ngoài thuốc dạng thang, nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn triển khai hình thức hỗ trợ cô đặc thuốc dạng cao, viên hoàn và rượu ngâm. Quy trình điều chế theo mô hình khép kín, thành phẩm được bảo quản trong túi, lọ dễ dàng sử dụng.

ĐỪNG BỎ QUA: Sinh lý nam Đỗ Minh – Bí quyết VÀNG từ thiên nhiên giúp nam giới Việt khẳng định PHONG ĐỘ ĐỈNH CAO

Bài thuốc được gia giảm thành phần linh hoạt dựa theo từng đối tượng. Bài thuốc đảm bảo phù hợp với mọi nam giới. Nhờ đó, phương thuốc đã mang lại hiệu quả cho HÀNG NGÀN người bệnh.

Ngoài NSUT Minh Tuấn, Diễn viên Lê Bá Anh còn có hơn 90% nam giới trị bệnh tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường công nhận về hiệu quả bài thuốc.

Để được tư vấn cụ thể về phác đồ tăng cường sinh lý hiệu quả cho nam giới, hãy liên hệ ngay tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường:

 • Địa chỉ: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, HN. Hotline: 0984 650 816
 • Số 179 đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh, HCM. Hotline: 0932 088 186
 • Website: https://dominhduong.org
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong

Có thể bạn quan tâm:

 • Cách quan hệ tình dục bằng miệng (Oral Sex) và lưu ý
 • Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh kẻo hỏng

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button