Học Ban xã hội nên chọn ngành gì? – Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI)

Bạn đang có nguyện vọng học Ban xã hội nhưng chưa biết chọn ngành gì? Đừng lo, Trường Trung cấp Việt Hàn (VKI) sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này!

Học Ban xã hội nên chọn ngành gì?

Học Ban xã hội mở ra nhiều cơ hội cho các ngành, nghề sau đây:

• Nhóm ngành Ngoại ngữ – Nhân văn: Bao gồm các ngành như Luật, Đông phương học, Nhân học, Việt Nam học, Văn học, Lịch sử, Triết học, ngôn ngữ (Anh, Hàn, Nhật, Đức, Pháp, Nga, Trung, Ả Rập, Tây Ban Nha) và Quản lý văn hoá.
  • Nhóm ngành Truyền thông: Gồm các ngành như Báo trí – truyền thông, Xã hội học, Công tác xã hội, Quan hệ công chúng, truyền thông đa phương tiện, Tâm lý học, Quốc tế học, Chính trị học, Bảo tàng học, Xuất bản nội dung, Quản lý nhà nước và Khoa học quản lý.
  • Nhóm ngành Văn hoá của nước khác: Bao gồm các ngành như Nghiên cứu văn hoá, Truyền thống văn hoá, Văn hoá truyền thống.
  • Nhóm ngành Sư phạm: Bao gồm các ngành như Quản lý giáo dục, Giáo dục chính trị – đặc biệt, Sư phạm Địa lý – Lịch sử, Việt Nam học, Công tác xã hội.
  • Nhóm ngành Du lịch: Đào tạo các ngành như Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị khách sạn, Văn hoá Du lịch.
Đọc thêm:  Giường SPA, MASSAGE, BODY CHÂN GỖ, INOX GIÁ TỐT TPHCM

Học Ban xã hội nên chọn ngành gì?

Ban xã hội thi khối nào?

Theo sự phân ban của Bộ Giáo dục, Ban xã hội thuộc khối C, gồm các môn thuộc lĩnh vực xã hội như Văn, Sử, Địa, Giáo Dục Công Dân, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và nhiều các môn ngoại ngữ khác. Các môn xã hội được ghép lại để tạo ra các tổ hợp môn khối C (C19, C20) hoặc tổ môn khối D (D14, D15, D41 – D45, D78 – D83).

• Khối C:

• C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
    • C19: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
    • C20: Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân
  • Khối D:

• D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
    • D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh
    • D41: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Đức
    • D42: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Nga
    • D43: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Nhật
    • D44: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Pháp
    • D45: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Trung
    • D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
    • D79: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức
    • D80: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nga
    • D81: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật
    • D82: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp
    • D83: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung

Ban xã hội nên chọn ngành gì?

Phương thức tuyển sinh tại Trường Trung cấp Việt Hàn (VKI) năm 2022

Trường Trung cấp Việt Hàn (VKI) sẽ tuyển sinh năm 2022 thông qua 3 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Trường Trung cấp Việt Hàn (VKI). Thí sinh đạt điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc sẽ được trúng tuyển vào Trường Trung cấp Việt Hàn (VKI). Để tra cứu thứ hạng, thí sinh có thể truy cập vào trang web Trường Trung cấp Việt Hàn (VKI), điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email. Đối với hình thức xét điểm thi Đánh giá NLQG, thí sinh cần đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 hoặc 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022.

Đọc thêm:  Cách xử lý nhanh mụn bọc ở mũi bạn cần biết - Dizigone

Chúc bạn tìm được ngành học phù hợp với đam mê và khả năng của mình tại Trường Trung cấp Việt Hàn (VKI)!

Đọc thêm về: Trường Trung cấp Việt Hàn (VKI)