Giáo dục

Top 7 các ngành khối C dễ kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Khối c00 học ngành gì dễ xin việc để chia sẻ cho bạn đọc

Top 7 các ngành khối C dễ kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

Học gì để sau này ra không lo thất nghiệp? ngành nào dễ xin việc? Những câu hỏi tưởng chừng đã quá quen thuộc nhưng lại chưa bao giờ hết nóng. Một câu hỏi xác định nhưng ý kiến về nó lại vô cùng đa dạng. Bạn đang lo lắng, đang băn khoăn cho bước ngoặt cuộc đời, bạn bối rối. Đừng quá lo lắng, THPT Lê Hồng Phong books sẽ luôn đồng hành cùng bạn, mang lại cho bạn con đường để chạm tay vào tương lai hoàn hảo. Bạn học khối C, bạn nên theo ngành gì cơ hội việc làm cao? Cùng tìm hiểu ngay với top 7 các ngành khối C dễ kiếm việc làm sau đây nhé.

Giới thiệu các ngành khối C dễ xin việc

1. Luật

Bạn đang xem: Top 7 các ngành khối C dễ kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

Học khối C chắc hẳn ai cũng từng nghe nói đến Luật. Pháp Luật xuất hiện trong mọi khía cạnh của cuộc sống, do đó nhu cầu nhân lực về ngành luật chưa bao giờ hết “hot”.

Ra trường với tấm bằng cử nhân Luật bạn có thể lựa chọn làm việc trong nhà nước tại các vị trí pháp chế ở Tòa án, Viện Kiểm sát, Sở Tư Pháp. Bộ Tư pháp; UBND, Hội đồng nhân dân;…Hoặc nếu thích thoải mái, năng động hơn bạn có thể lựa chọn cho mình vị trí pháp chế hay hành chính-nhân sự; bảo hiểm tại các doanh nghiệp tư nhân, công ty Luật. Sự lựa chọn việc làm liên quan đến các lĩnh vực về Luật chưa bao giờ bị giới hạn. Khi học Luật bạn đừng có suy nghĩ rằng sẽ trở thành Luật sư, học luật bạn có thể ra làm rất nhiều thứ khác vì hầu như lĩnh vực nào cũng cần đến luật, đặc biệt là các công ty nước ngoài.

Học Luật ở đâu tốt?

Theo thực tiễn đánh giá cả về chất lượng, quy mô và uy tín thì bạn có thể lựa chọn học luật tại Đại học Luật Hà Nội; Đại học Luật TP. Hồ chí minh; Khoa Luật – Đại học quốc gia hay Đại học Luật Vinh là những địa chỉ đào tạo khá uy tín và chất lượng. Điểm chuẩn khối c để đỗ vào các trường này thường ở ngưỡng khá cao, thấp nhất là 24 điểm.

2. Báo chí, Truyền thông

Bạn thích sự sáng tạo bạn đam mê nghệ thuật thì báo chí, truyền thông là sự cân nhắc giá trị. Báo chí là trọng yếu phát triển quốc gia. Ngày nay với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin thì ngành nghề này lại càng trở nên đắt giá. Tại sao tôi lại nói như thế. Chắc hẳn các bạn cũng biết dư luận có vai trò như thế nào, dư luận có thể thay đổi pháp luật, chính trị (nếu không phù hợp), vạch rõ trắng đen. Truyền thông, báo chí chính là công cụ dư luận và xã hội nào chả cần đến nó để phát triển. Thử hỏi nếu một ngày bạn không đọc báo không thời sự thì cuộc sống bạn sẽ tăm tối như thế nào? Vậy học ngành này ra trường sẽ làm gì. Viết báo, đưa tin? Ồ không, nó không chỉ bó hẹp thế đâu bạn có thể làm copywriting; Truyền thông qua mạng xã hội; quan hệ công chúng (PR); biên tập viên và có thể trở thành một nhà chính trị gia, bình luận nổi tiếng nữa đấy. Báo chí truyền thông sẽ là nền tảng rất tốt cho bạn để bạn tự vẽ ra con đường cho mình.

Đọc thêm:  Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu? 7 món cần tránh sau phun môi

Học báo chí truyền thông ở đâu tốt?

Câu này cũng không khó để trả lời, với ngành này thì nên chọn những trường chuyên đào tạo để theo học có thể kể đến như Học viện báo chí và tuyên truyền; đại học khoa học xã hội và nhân văn; Đại học Văn hóa 3. Báo chí truyền thông nằm trong số ngành khối C dễ xin việc bởi nhu cầu công việc rất lớn.

3. Du lịch

Viết đến đây chắc nhiều bạn ngạc nhiên tại sao khối C lại chọn du lịch. Nó thiên hướng về ngoại ngữ cơ mà. Nhưng sự thực đúng là như thế. Các bạn biết tại sao không? Tại vì khối C các bạn am hiểu về lịch sử, địa lí- đây chính là điểm cần cho ngành du lịch. Với ngoại ngữ nó cũng là rào cản nhưng các bạn có thể khắc phục được. Du lịch đang là thế mạnh phát triển quốc gia, nhân lực ngành du lịch chưa bao giờ là đủ bởi lượng khách ghé thăm Việt Nam không ngừng tăng lên mỗi năm mà với đặc thù ngành thì việc tận dụng nguồn nhân lực trẻ là điều cần thiết. Theo học ngành này các bạn có khả năng thực tế từ khi còn học đại học và có thể kiếm được một công việc ổn định với mức lương khá cao ngay cả khi còn đang là sinh viên. Các ngành nghề các bạn có thể theo như: hướng dẫn viên; khách sạn; lữ hành; nhà hàng ;…Quá thiết thực và năng động phải không nào.

Đọc thêm:  Kinh nghiệm dạy học trực tuyến giúp giáo viên dạy học thành công

Học du lịch ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo về chuyên ngành này nhưng theo kinh nghiệm cá nhân tôi nhận thấy bạn nên lựa chọn các trường có quy mô liên kết lớn với các nhà tuyển dụng như: Viện đại học mở Hà Nội; Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn; Đại học Văn Hóa để theo học. Mức điểm trúng tuyển vào ngành này chỉ khoảng từ 18 điểm trở lên.

4. Quân đội

Nói về quân đội hay an ninh thì cơ hội việc làm chắc hẳn ai cũng nắm rõ. Học quân đội bạn sẽ được Nhà nước “nuôi” trong suốt quá trình đào tạo. Mọi trang trải sinh hoạt phí và học tập đều được Nhà nước tài trợ. Ngoài ra theo cấp bậc bạn còn có trợ cấp mỗi tháng gửi về gia đình. Kết thúc đào tạo không phải đau đầu xin việc mà bạn sẽ được đơn vị sắp xếp công tác tại vị trí phù hợp với chuyên ngành học, để đem những kiến thức đã đào tạo giúp ích cho dân cho nước.

Các trường quân đội tuyển sinh khối C

Hiện nay, các trường trong khối quân đội tuyển sinh khối C đó là Học viện Biên Phòng; trường sĩ quan chính trị. Điểm trúng tuyển thấp nhất vào trường là 24 điểm và chỉ tuyển sinh nam.

5. Sư phạm

Với nhu cầu phát triển như hiện nay thì bạn nghĩ sư phạm không còn giá trị và rất khó xin việc. Nhưng đó chỉ là ý kiến một chiều. Nếu bạn chăm chỉ biết tìm kiếm cơ hội thì lo gì không có việc làm. Học sư phạm đâu chỉ có vào nhà nước bạn có thể làm gia sư; dạy thêm ở trung tâm, mở một trung tâm uy tín do mình quản lí hay trường dân lập hay thậm chí là giảng viên; báo chí; nhà văn;..Không cần phải đợi đến lúc tốt nghiệp mới có cơ hội tìm kiếm việc làm ngay từ khi ngồi trên giảng đường bạn đã có thể tạo ra công việc cho chính mình: content; SEO; dịch sách; gia sư. Những công việc này không dễ để kiếm và mức lương thì vô cùng hấp dẫn.

Học Sư phạm trường nào tốt?

Bạn nên lựa chọn các trường chuyên đào tạo về sư phạm như Đại học sư phạm; Khoa giáo dục- Đại học quốc gia để theo học. Điểm chuẩn vào những trường này thường dao động từ 20-22 điểm. Điều này sẽ gây được ấn tượng tốt đối với những nhà tuyển dụng.

6. Tâm lí học

Ngành nghề này nghe khá mới mẻ nhưng sức hút của nó lại khiến con người ta thật kinh ngạc. Xã hội ngày càng được số hóa, con người ngày càng bị thay thế bởi máy móc, thiết bị. Chưa bao giờ chưa thời đại nào mà các tội phạm liên quan đến tâm lí lại nhiều đến như thế. Tâm lí không còn vấn đề đơn giản mà ai cũng dễ dàng kiểm soát nữa. Nó đã trở thành vấn lo đối với rất nhiều người. Một chuyên gia tâm lí, một nhà tư vấn tâm lí, hộ tá tại các bệnh viện hay trung tâm điều trị luôn được săn đón nồng nhiệt. Nếu có điều kiện bạn cũng có thể mở một trung tâm riêng tại nhà hay giáo viên giáo dục công dân, giảng viên đại học là những sự lựa chọn hấp dẫn.

Đọc thêm:  Hết ngay khô môi, nứt môi trong 1 đêm với nguyên liệu có sẵn tại nhà

Ngành nghề này mới được mở rộng đào tạo tại một số trường và gây được tiếng vang lớn như: Đại học công nghệ TP. Hồ chí minh; Đại học Đà Nẵng; Đại học Quốc gia.

7. Công nghệ thông tin

Các trường tuyển sinh khối C cho ngành nghề này không nhiều nhưng đầu ra đối với ngành nghề này thì lại dồi dào vô cùng. Công nghệ thông tin- miếng đất béo bở trong thời đại hiện nay. Bởi vì sao? Bởi xã hội ngày càng được số hóa, sức lao động ngày càng được thay thế bởi máy móc. Một con chip nhỏ xíu cũng có giá trị bằng vài cái container lúa gao. Hơn nữa với yêu cầu đặc thù nghề nghiệp tuổi tác luôn là vấn đề quan trọng. Bởi thế mà những kĩ sư công nghệ thông tin mới tốt nghiệp luôn được xem là những đứa con cưng, những mỏ chất xám khổng lồ để khai thác.

Với khối C và muốn theo ngành này bạn có thể lựa chọn học tại các trường như :ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh, ĐH Hùng Vương TP Hồ Chí Minh, ĐH Nam Cần Thơ; Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội. Mức điểm chuẩn vào các trường này dao động từ 18-23 điểm.

>> Danh sách các trường đại học khối C nổi tiếng ở Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh sinh viên nên chọn học.

>> Điểm danh các ngành khối B dễ xin việc nhất.

Những nhóm ngành trên là những nhóm ngành có khả năng ổn định khá cao. Tuy nhiên mọi đánh giá chỉ dựa trên tính tương đối. Tương lai còn phụ thuộc vào thực tiễn và năng lực của chính các bạn. Tuy thế với những thông tin tư vấn các ngành khối C dễ kiếm việc làm bên trên hi vọng rằng có thể phần nào giúp các bạn lựa chọn được bước khởi đầu phù hợp.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Giáo dục

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button