Wiki

FWB, ONS, GWTF là viết tắt từ gì? Nguồn gốc & trào lưu sử dụng

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Fwb là viết tắt của từ gì để chia sẻ cho bạn đọc

FWB là viết tắt của từ gì? Chắc hẳn nhiều bạn trẻ tham gia mạng xã hội đã từng thấy xuất hiện cụm từ viết tắt này mà chưa hiểu rõ ý nghĩa cũng như nguồn gốc của nó.

Hãy cùng INVERT tìm hiểu chi tiết về cụm từ này cũng như nguồn gốc sử dụng trong bài viết dưới đây.

FWB là viết tắt của từ gì?

FWB viết tắt của từ “Friends with benefits” trong tiếng Anh. Có thể hiểu cụm từ này là những “mối quan hệ gắn liền với lợi ích” hoặc ý chỉ mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người với nhau.

Cụm từ FWB được rất nhiều bạn trẻ trong tình trạng độc thân không muốn có người yêu nhưng lại có sự quan tâm đến vấn đề tình dục. Có thể hiểu một cách đơn giản, đây như là một mối quan hệ không phải là tình yêu nhưng cần có tình dục. Cả 2 người đều sẽ có nhu cầu về lợi ích thể xác, sự kết hợp này sẽ là tự nguyện và không ép buộc hoặc không có bất cứ trao đổi nào khác về vật chất, danh phận hay thời gian.

Một mối quan hệ FWB sẽ xuất phát bằng nhu cầu của bản thân và sẽ không ràng buộc về hậu quả để lại như con cái hoặc ảnh hưởng đến tương lai. Thật ra rất nhiều bạn trẻ hiện nay thương theo lối sống cởi mở này. Không ai ép buộc ai, mọi người tự tìm đến với nhau như một cuộc trao đổi không có bất cứ ràng buộc nào. Nghĩa rằng cả 2 sẽ tự thỏa mãn nhu cầu cá nhân và không ai làm ảnh hưởng đến ai.

Đọc thêm:  Chủ thể là gì? Chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự?

ONS nghĩa là gì?

ONS có nghĩa là “One night stand” trong tiếng Anh, dịch ra tiếng việt là “tình một đêm”. Đây là mối quan hệ đơn thuần là giải quyết nhu cầu về thể xác (tình dục).

Theo đó, đây chắc chắn không có bất cứ liên quan gì đến tiền bạc hay tình yêu. Những người trong mối quan hệ này nếu không muốn tìm hiểu nhau nhiều hơn thì sẽ không giữ phương tiện liên lạc hay ràng buộc gì cả.

GWTF nghĩa là gì?

GWTF là viết tắt của cụm từ “Go with the flow”, hiểu đơn giản theo tiếng Việt có nghĩa là em gái mưa. Không giống như FWB hay ONS, những người trong mối quan hệ GWTF có thể sẵn sàng đầu tư về chi phí, tình cảm, thời gian cho người kia, nhưng lại không có sự cam kết về tình yêu. Đối phương rời đi bất cứ khi nào và có thể bắt đầu một mối quan hệ mới, ngay khi tìm được đối tượng phụ hợp, nhiều tiền và hấp dẫn hơn.

Nguồn gốc của FWB

Cụm từ FWB bắt nguồn từ bộ phim “Friends with benefits”, nghĩa tiếng Việt là “Yêu nhầm bạn thân”. Nội dung của bộ phim nói về sự độc thân của vị giám đốc và nhân viên của công ty tuyển dụng nhân sự. Khi cả 2 đang có sự lạc lõng và chơi vơi trong tình yêu nhưng lại không muốn bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, thì cả 2 đã thỏa thuận sẽ tìm đến nhau để tâm sự. Tuy nhiên tâm sự thôi chưa đủ, cả 2 xuất phát thêm một nhu cầu mới đó là về tình dục.

Đọc thêm:  Định Giá Sim Nhanh - Chuẩn - Chính Xác Công Nghệ AI 4.0

Từ đó cả 2 người đã quyết định hợp tác vào mối quan hệ tình dục mà lại không chịu sự ràng buộc nào cả. Có lẽ từ đó mà cụm từ FWB cũng được sử dụng nhiều hơn và rộng rãi trong giới trẻ. Ngay từ khi ứng dụng Tinder phát triển thì cụm từ như FWB ngày càng trở nên phổ biến hơn và được rất nhiều bạn trẻ áp dụng.

Ứng dụng Tinder khi xuất hiện đã có khá nhiều bạn trẻ thích thú. Đây là một ứng dụng hẹn hò trực tuyến giúp những người độc thân tìm được người yêu. Tuy nhiên, khi đăng tải các nhu cầu bản thân lên trang cá nhân thì xu hướng tạo mối quan hệ WFB cũng phổ biến hơn rất nhiều.

Những trường hợp sử dụng từ FWB

Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng hẹn hò, hay các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Instagram,… bạn sẽ thường xuyên thấy những cụm từ viết tắt như FWB.

Những người độc thân muốn tìm kiếm những ai theo chủ nghĩa độc thân nhưng lại muốn thỏa mãn nhu cầu thể xác. Ngoài ra không có tình cảm, không có danh phận nhưng cả 2 đều nhận được lợi ích khác nhau, có thể là về thể xác, tinh thần hoặc cả vật chất.

Có thể thấy FWB là xu hướng tình cảm chủ yếu phù hợp với nền văn hóa tự do, nhất là tại các nước phương Tây. Lối sống khá cởi mở và chủ động về nhu cầu tình dục. Cũng có thể đây sẽ là trải nghiệm mới cho các bạn trẻ, nhưng nếu như không có giới hạn thì xã hội lại dễ rơi vào tình trạng thoái hóa, mất thuần phong mỹ tục.

Đọc thêm:  1 ngày ăn bao nhiêu quả chuối để giảm cân và món ăn từ chuối

Cụm từ FWB này cũng đã gây nên nhiều tranh cãi lớn. Với những bạn trẻ phương Tây thì khá quen thuộc. Tuy nhiên đối với các bạn trẻ phương Đông thì vẫn có có một giới hạn nào đó chưa cho phép.

Có nên bắt đầu của mối quan hệ FWB?

Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào quan điểm của từng cá nhân. Ở các nước phương Tây, mối quan hệ này thường được người trẻ rất hưởng ứng, tuy nhiên nó lại không được đón nhận nhiều ở các nước phương Đông.

Việc có nên tham gia mối quan hệ FWB hay không thì còn phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề. Về gia đình, xã hội và ở cả bản thân bạn nữa. Vì thế khi đưa ra quyết định thì bạn cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng, cũng có thể sẽ để lại những hậu quả không mong muốn.

1 mối quan hệ FWB sẽ cần những yếu tố cơ bản sau đây:

  • Là người nắm được chủ đích của bản thân, có kinh tế và có sự chín chắn trong mối quan hệ.
  • Không đồi hỏi về danh phận hoặc bất cứ vấn đề gì từ đối phương.
  • Sẵn sàng chia sẻ và cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ.
  • Mối quan hệ kết thúc thì vẫn giữ thái độ tôn trọng.

Thông qua bài viết có thể bạn đã hiểu được FWB là viết tắt của từ gì cũng như những lưu ý về mối quan hệ cởi mở này. Bạn cần chuẩn bị tinh thần và đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân mình.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button