Wiki

Dưa gang chứa bao nhiêu calo? Ăn dưa gang có mập không và

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Dưa gang bao nhiêu calo để chia sẻ cho bạn đọc

1 Dưa gang chứa bao nhiêu calo?

Dưa gang thuộc nhóm trái cây không chứa nhiều calo, cụ thể trong mỗi khẩu phần (177gr) dưa gang có khoảng 64 calo, con số này khá thấp so với tổng hàm lượng calo cần tiêu thụ trong mỗi bữa ăn.

Bên cạnh đó, dưa gang còn chứa lượng carbs và chất xơ đáng kể cùng với nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu khác. Điều đáng nói hơn, loại quả này còn được tìm thấy đa dạng các chất chống oxy hóa và hợp chất thực vật có đặc tính sinh học mạnh mẽ như quercetin, beta carotene, axit caffeic và phytoene.

Ăn dưa gang có mập không?

2 Ăn dưa gang có mập không?

Nếu tính theo khẩu phần 100gr thì dưa gang chứa khoảng 21 calo, lần nữa bạn có thể thấy con số này rất thấp so với tổng hàm lượng calo cần được khuyến nghị trong mỗi bữa ăn của người trưởng thành (dao động từ 667 – 733 calo cho mỗi bữa ăn).

Chính vì thế, dù bạn ăn rất nhiều dưa gang, thậm chí lên đến 1kg dưa gang mỗi ngày thì tổng hàm lượng calo tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn so với tổng hàm lượng calo được các chuyên gia khuyến nghị. Do đó, ăn dưa gang không hề gây mập, bạn nhé!

Đọc thêm:  [GIẢI ĐÁP] Khái niệm Chịch, Đụ, Nện, Xoạc là gì? Có sướng không?

Ăn dưa gang có giảm cân không?

3 Ăn dưa gang có giảm cân không?

Ăn dưa gang không gây mập và việc ăn dưa gang cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Thành phần chủ yếu trong dưa gang là nước, vị nhạt và hầu như không chứa chất béo (nếu có thì rất ít).

Hơn nữa, loại quả này cũng chứa lượng lớn các loại khoáng chất, vitamin thiết yếu như vitamin A, vitamin C, vitamin B9, kali và choline đều có lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt, hàm lượng chất xơ kết hợp với nước sẽ là yếu tố giúp cơ thể bạn giảm thiểu cơn đói trong ngày, nhằm tránh tiêu thụ thêm các loại thực phẩm khác. Vì thế, ăn dưa gang sẽ giúp bạn giảm cân và trở thành thực phẩm phù hợp cho những ai muốn duy trì cân nặng lý tưởng.

Cách chọn mua dưa gang ngon

4 Cách chọn mua dưa gang ngon

Cách chọn dưa gang cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý một số đặc điểm như sau:

Về hình dáng: Quan sát hình dạng quả dưa gang thấy:

Trên thị trường, dưa gang hiện có dạng thuôn dài (phổ biến nhất) và dạng hình tròn cùng với lớp vỏ xuất hiện sọc vàng xanh.

Quả dưa càng già thì màu vỏ càng đậm và lớp vỏ mỏng bên ngoài sẽ tự động nứt ra. Vì thế, bạn hãy chọn những quả dưa gang có lớp vỏ sậm màu và vết nứt, cầm lên tay cảm thấy chắc, cuống còn tươi.

Đọc thêm:  Giá 1kg thịt bò Kobe ở Việt Nam là bao nhiêu tiền hôm nay 2023

Về mùi hương: Ngửi vào quả dưa gang có mùi hương tự nhiên.

Về phần thịt bên trong: Phần thịt dưa gang có độ dẻo vừa, mịn và ăn vào miệng có cảm giác tan chảy.

Với những chia sẻ phía trên, Điện máy XANH hy vọng bạn đã hiểu thêm về dưa gang chứa bao nhiêu calo? Ăn dưa gang có mập không và cách chọn mua dưa ngon ra sao rồi nhé. Chúc bạn luôn nhiều sức khỏe!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button