Wiki

Credit Card là gì? Những lợi ích hấp dẫn của Credit Card bạn nên biết

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Credit card là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Tìm hiểu về Credit Card

Thẻ Credit Card là gì?

Credit Card (hay còn được gọi là thẻ tín dụng) là loại thẻ do ngân hàng phát hành. Theo đó, người sở hữu có thể thanh toán hóa đơn mà không cần có tiền trong thẻ. Nói một cách đơn giản, thẻ Credit cho phép người dùng chi tiêu trước (trong một hạn mức nhất định) và thanh toán sau. Hạn mức thẻ này sẽ tùy thuộc vào sự uy tín của mỗi người.

Credit Card (hay còn được gọi là thẻ tín dụng) là loại thẻ do ngân hàng phát hành

Đối với thẻ VISA Credit cũng có chức năng tương tự, ngoài ra nó còn có tiện ích vô cùng nổi bật, chính là người dùng có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ nơi đâu trên thế giới miễn là nơi đó chấp nhận thẻ.

Các thông tin trên Credit Card

Trên mỗi Credit Card sẽ có các thông tin sau đây:

 • Tên của tổ chức/đơn vị phát hành thẻ
 • Tên và logo của ngân hàng phát hành thẻ credit
 • Tên chủ sở hữu thẻ
 • Số thẻ credit
 • Thời gian hiệu lực của thẻ credit
 • Đối với thẻ VISA Credit sẽ có thêm số CVV (Được in ở mặt sau của thẻ, gồm 3-4 chữ số – là mã bảo mật của thẻ)
Đọc thêm:  Giải đáp: Con gái cao bao nhiêu là đẹp?

Phân loại thẻ Credit Card

Có 2 cách phân loại Credit Card:

Dựa trên phạm vi sử dụng của người tiêu dùng

 • Thẻ credit nội địa: Loại thẻ này do các ngân hàng trong nước phát hành, chẳng hạn như: VPBank, Vietcombank, BIDV, TP Bank,…Thẻ này chỉ được dùng trong phạm vi nước Việt Nam và không có hiệu lực ở nước ngoài.
 • Thẻ credit quốc tế: Đây là loại thẻ được cấp bởi các tổ chức tài chính quốc tế như MasterCard, VISA, JCB, UnionPay, American Express,…liên kết với các ngân hàng trong nước. Thẻ credit quốc tế có phạm vi sử dụng ở tất cả mọi nơi trên thế giới.
thẻ credit card được phân loại theo phạm vi và nhu cầu sử dụng của người dùng

Dựa trên nhu cầu sử dụng của thẻ

 • Thẻ dùng để hoàn tiền
 • Thẻ tích điểm
 • Thẻ sử dụng khi du lịch
 • Thẻ credit rút tiền
 • Thẻ đặc quyền

Lợi ích khi sử dụng Credit Card là gì?

 • Công cụ hỗ trợ tài chính hiệu quả: Người dùng có thể ứng trước số tiền đang cần khi chưa xoay tiền kịp trong thời gian ngắn. Sau khi giải quyết công việc, chỉ cần hoàn trả đủ cho ngân hàng vào cuối kỳ, bạn sẽ không tốn bất kỳ khoản phí lãi suất nào.
 • Thanh toán tiện lợi: Hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành xu hướng trong thời đại hiện nay, bởi nó tiện lợi hơn rất nhiều so với việc lúc nào cũng phải nhớ mang tiền mặt theo bên người. Hơn nữa, người dùng cũng có thẻ dùng Credit Card để thanh toán hóa đơn điện nước, mua sắm online,..
 • Quản lý chi tiêu hiệu quả và thông minh: Khi sử dụng thẻ credit, bạn có thể chủ động theo dõi các khoản chi trong mỗi kỳ, từ đó có cái nhìn bao quát và chi tiết hơn về các khoản mà mình đã sử dụng. Thông qua đó, có thể quản lý và điều chỉnh cách chi tiêu sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.
Đọc thêm:  CGI là gì? Tất tần tật về công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính
Lợi ích khi sử dụng Credit Card là gì?
 • An toàn và bảo mật tốt: Đa phần các loại thẻ quốc tế hiện nay đều được trang bị công nghệ bảo mật EMV, giúp hạn chế tối đa việc thông tin thẻ bị rò rỉ, mang đến sự yên tâm vững chắc cho người dùng. Bên cạnh đó, nếu xảy ra trường hợp mất thẻ, bạn chỉ cần liên hệ với ngân hàng yêu cầu khóa chức năng thanh toán tạm thời của thẻ. Khi đó, bất cứ ai có được thẻ của bạn cũng không thể thực hiện giao dịch.
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn: Để khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ credit, nhiều ngân hàng đã áp dụng các chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Chẳng hạn như trả góp qua Credit Card với lãi suất 0%, giảm giá hóa đơn, chiết khấu cao khi thanh toán dịch vụ,… Lấy ví dụ nếu bạn là một người đam mê du lịch hay ẩm thực thì việc sở hữu một chiếc thẻ credit có nhiều ưu đãi giảm giá sẽ là một lựa chọn vô cùng khôn ngoan.

Sự khác nhau giữa Credit Card và Debit Card là gì?

Credit card là thẻ tín dụng và Debit Card là thẻ ghi nợ, sự khác biệt giữa 2 loại thẻ này được trình bày trong bảng sau:

Credit CardDebit CardThủ tục đăng ký thẻHạn mức thẻƯu đãi

Một số lưu ý khi dùng Credit Card

Thẻ Credit mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, tuy nhiên cũng chính là một món nợ của bạn đối với ngân hàng. Vì thế, bạn cần phải hết sức cẩn thận và lưu ý một số điều sau đây khi sử dụng:

 • Quản lý chi tiêu thông minh: Chỉ đăng ký và sử dụng thẻ khi thực sự cần thiết, không quẹt thẻ tùy tiện để tránh “vỡ nợ” và mất khả năng chi trả dư nợ.
 • Hạn chế việc rút tiền mặt: Khi dùng thẻ credit để rút tiền mặt, bạn sẽ bị tính phí và khoản phí này thường khá cao.
 • Thanh toán dư nợ đúng kỳ hạn: Ngân hàng cho bạn ứng trước số tiền trong vòng 45 ngày, nếu sau khoảng thời gian này bạn chưa thanh toán, ngân hàng sẽ tính lãi và tất nhiên khoản lãi này cũng không hề thấp.
 • Bảo mật thẻ tuyệt đối: Khi thanh toán Credit Card không yêu cầu nhập mã PIN, vì vậy khi bị mất thẻ, kẻ gian chỉ cần nhập mã số thẻ là đã có thể sử dụng để thực hiện giao dịch.
Đọc thêm:  [ĐÚNG] Vật mang virus có thể là gì? - Top Tài Liệu - tbtvn.org

Như vậy, ZaloPay đã tổng hợp các thông tin bạn cần biết khi dùng thẻ Credit Card. Credit card mang đến nhiều tiện ích, giúp bạn thỏa thích mua sắm, thanh toán hóa đơn, nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần phải hết sức cẩn trọng khi sử dụng. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết cách sử dụng thẻ một cách thông minh và hiệu quả!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button