Wiki

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt – Thông tin mới nhất 2022

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 1 yên bằng bao nhiêu tiền việt 2022 để chia sẻ cho bạn đọc

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt đang là thắc mắc được nhiều bạn đọc quan tâm? Hiện nay đồng Yên Nhật được sử dụng rất phổ biến. Với nền kinh doanh ngoại thương của Nhật Bản và Việt Nam ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ, vì thế tỷ giá đổi đồng Yên sang Việt Nam Đồng cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ đề cập rõ hơn về vấn đề này, hãy theo dõi nhé!

Đôi nét về đồng Yên Nhật

Trước khi cùng nhau đi tìm câu trả lời của 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sơ lược về đồng Yên Nhật. Yên Nhật được biết đến là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Nhật và nó có ký hiệu là ¥.

Thông thường thì đơn vị tiền này còn được viết tắt là JPY. Vào năm 1971 thì đồng Yên Nhật đã được nhà nước Nhật Bản chính thức đưa vào sử dụng. Hiện nay, đơn vị tiền tệ này được chia thành 2 loại chính là loại kim loại và tiền giấy. Và chúng hiện được lưu thông với 10 mệnh giá chính như sau:

 • Về loại tờ kim loại sẽ có những mệnh giá: Loại đồng 1 yên, 5 yên, 10 50 yên, 100 yên và cuối cùng là đồng 100 yên.
 • Loại tờ giấy sẽ bao gồm những mệnh giá như sau: Loại tờ 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và cuối cùng là tờ 10.000 yên.

Có sự tương tự với Việt Nam chúng ta, Yên Nhật cũng được phát hành bởi ngân hàng nhà nước của Nhật Bản. Trên bề mặt những tờ tiền của được in thêm hình những vĩ nhân nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc này.

Tuy nhiên, nếu ở nước ta thì hầu hết những mệnh giá tiền chỉ được in 1 nhân vật duy nhất thì đối với Yên Nhật còn sẽ tùy vào từng mệnh giá là lớn hay nhỏ. Dựa vào giá trị của từng mệnh giá mà sẽ được in những hình nhân vật có mức độ cống hiến khác nhau.

Đôi nét về đồng Yên của Nhật Bản
Đôi nét về đồng Yên của Nhật Bản

Tìm hiểu về 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Sau khi đã biết được đơn vị tiền tệ của Nhật là Yên thì có rất nhiều bạn thắc mắc 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Bởi những đất nước khác nhau thì sẽ có giá trị quy đổi tiền khác nhau. Cụ thể sẽ là:

Đọc thêm:  CC và BCC Trong Email Là Gì? Cách Sử Dụng Chi Tiết 2022

Những quy định về 1 “Lá” của người Việt tại Nhật

Thực tế mà nói thì 1 Yên tiền Nhật khá bé. Đối với những người sang Nhật Bản để đi du học hoặc là xuất khẩu lao đồng thì họ thường gọi là 1 “Lá”. Vậy quy định của 1 “Lá” như thế nào?

Đối với những mệnh giá lớn sẽ có những cách gọi khác nhau giữa người Việt Nam tại Nhật và người Nhật. Những quy định này đã được đưa ra từ rất lâu, để có thể sinh sống cũng như làm việc tại đây thì bạn cần phải nắm điều này. Cụ thể các quy định sẽ là:

 • Người Nhật đã quy định 1.000 Yên = 1 Sen, 10.000 Yên = 1 Man và 10 Sen = 1 Man.
 • Về cách gọi của người Việt Nam sinh sống tại Nhật sẽ là 10.000 Yên bằng 1 Vạn bằng và 1 Man sẽ bằng 1 Lá.

Quy đổi 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt trên thị trường

Hiện nay, thị trường có sự biến động khá lớn. Từ đó dẫn đến tỷ giá đồng tiền ngoại tệ có sự thay đổi khá lớn. Vậy 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt vào năm 2022? Dựa vào sự cập nhất mới nhất từ tháng 11/2022 thì 1 Yên bằng 170,09 Đồng Việt Nam. Nghĩa là ¥1 = 170,09 VNĐ. Từ đó, suy ra ¥10.000 = 1.700.900 VNĐ.

Bạn chỉ cần nắm chắc tỷ giá quy đổi của 1 Yên Nhật sang tiền Việt. Thì đối với những mệnh giá khác, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình quy đổi từ tiền Nhật sang Việt và ngược lại.

Tỷ giá 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt trong năm 2022
Tỷ giá 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt trong năm 2022

Những loại tiền Yên Nhật hiện đang được sử dụng

Sau khi đã biết được 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về những loại tiền hiện đang được sử dụng ở Nhật Bản nhé! Hiện tại, Nhật Bản người ta vẫn đang sử dụng và lưu hành song song hai loại tiền Xu và tiền Giấy.

Tiền Xu (Tiền kim loại)

Đối với loại tiền Xu thì được làm bằng kim loại như nhôm, đồng, đồng trắng hoặc đồng xanh,… Thông thường đối với loại tiền này sẽ có những mệnh giá như 1 Yên, 5, Yên, 10 Yên, 100 Yên và 500 Yên.

 • Loại 1 Yên: Đây được biết đến là đồng tiền sở hữu mệnh giá thấp nhất có trong hệ thống tiền tệ của nước Nhật. Và chúng thường được đem ra so sánh chuẩn với tiền của Việt Nam. Vì thế, đã có những thắc mắc về 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Loại 1 Yên này thường được làm bằng chất liệu là nhôm. Chúng thường được những bà mẹ khi đi chợ hoặc siêu thị sử dụng.
 • Đồng 5 Yên: Đây là đồng tiền mà rất nhiều người dân tại đất nước Nhật Bản quan niệm là sự may mắn. Thông thường, nó được làm bằng đồng thau, kích thước to hơn và nặng hơn so với đồng 1 Yên.
 • Loại đồng 10 Yên: Chất liệu làm nên loại đồng này là đồng đỏ.
 • Đối với đồng 50 Yên: Nguyên liệu chính để làm nên loại đồng này đó là đồng trắng. Với việc làm bằng nguyên liệu này sẽ giúp cho đồng tiền không bị gỉ và có thể được sử dụng trong khoảng thời gian khá dài. Đối với người Nhật thì họ cũng xem đây là đồng tiền đem đến sự may mắn cho bản thân cũng như gia đình của họ.
 • Đồng 100 Yên: Nguyên liệu chính để làm nên đồng tiền này là đồng trắng. Nó chính thức được ra mắt và lưu hành từ năm 2006.
 • Loại đồng 500 Yên: Được làm bằng nguyên liệu Niken. 500 Yên là đồng tiền xu mang mệnh giá lớn nhất.
Đọc thêm:  Có bao nhiêu phép tịnh tiến biến đường thẳng thành chính nó?

Loại tiền giấy của Nhật

Loại tiền giấy của NHật Bản hiện có những mệnh giá khác nhau như 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và lớn nhất là 10.000 Yên. Đối với đồng tiền Yên này thì được ngân hàng Nhật Bản phát hành.

Giống với đồng tiền của nước ta thì trên mỗi bề mặt của đồng tiền Nhật sẽ thường được in hình những bậc vĩ nhân hết sức vĩ đại, họ là người có công với đất nước. Dựa vào từng giá trị khác nhau mà sẽ in những hình nhân vật cống hiến nhiều hay ít cho nước Nhật. Đây được xem là cách để nước Nhật có thể ghi nhận và biết ơn những công lao mà những vĩ nhân đã đóng góp cho đất nước.

Trong những mệnh giá tiền vừa được nêu ra thì tờ tiền 2000 Yên rất ít được mọi người dân Nhật sử dụng. Bởi chúng là tờ tiền không được sử dụng ở những máy bán hàng tự đồng và tàu điện ngầm. Tuy nhiên, với việc sở hữu thiết kế hết sức đẹp mắt thì nó đã trở thành một món đồ mà khách hàng cực kỳ yêu thích.

Những loại tiền Yên Nhật hiện đang được sử dụng
Những loại tiền Yên Nhật hiện đang được sử dụng

Nơi đổi tiền Nhật sang Việt và tiền Việt sang tiền Nhật

Khi các bạn đã biết được 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Bài viết sẽ cung cấp đến các bạn thông tin về địa điểm để đổi tiền Nhật sang Việt và ngược lại. Điều kiện để bạn đổi tiền Việt sang Nhật và ngược lại, bạn lúc này cần phải chứng minh được mục đích cũng như lý do dẫn đến nhu cầu đổi tiền. Chẳng hạn như đổi tiền trong việc mua vé máy bay hoặc làm hợp đồng lao động,…

Nếu như các bạn có thể cung cấp được một trong các loại giấy tờ trên thì nhân viên ngân hàng lúc này mới có thể đáp ứng được nhu cầu đổi tiền của bạn với số lượng lớn. Trường hợp ngược lại, nếu như với số lượng tiền nhỏ thì sẽ không cần thiết cung cấp những giấy tờ đó. Nhưng nhằm đảm bảo chắc chắn thì bạn cũng nên chuẩn bị chúng thật kỹ lưỡng và đầy đủ.

Đọc thêm:  Giá xe Winner X 2023 mới nhất hôm nay tháng 4/2023 tại đại lý Honda

Để đúng thủ tục nhất thì các bạn có thể ra ngân hàng để thực hiện việc đổi tiền. Tuy nhiên, nhược điểm của việc bạn đổi tiền tại ngân hàng là quy trình đổi thì có sự phức tạp hơn một chút.

Còn nếu như bạn muốn rút ngắn thời gian thì bạn hoàn toàn có thể đổi tiền tại những tiệm vàng lớn. Đây là những nơi sẽ có khả năng đổi tiền vô cùng uy tín và đảm bảo được sự an toàn cho bạn.

Tuy nhiên, để cẩn thận và đảm bảo được sự an toàn nhất khi đi đổi tiền, bạn nên chọn lựa cho bản thân của mình những địa điểm uy tín. Từ đó, bạn sẽ hạn chế việc bị mất tiền trong khi đổi từ tiền.

Nơi đổi tiền Nhật sang Việt và từ tiền Việt sang tiền Nhật
Nơi đổi tiền Nhật sang Việt và từ tiền Việt sang tiền Nhật

Ngân hàng nào đổi tiền Yên Nhật có mức phí rẻ nhất?

Tùy vào những ngân hàng khác nhau mà sẽ có tỷ lệ chuyển đổi khác nhau. Từ đó, tỷ lệ đổi 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? cũng có sự khác biệt đôi chút. Tại một số ngân hàng thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ như sau:

 • Ngân hàng Agribank: Đối với mua có giá 167,52 VNĐ, mua chuyển khoản sẽ là 167,69 và bán là 173, 45.
 • Bảo Việt: Mua là 166,18 VNĐ, mua chuyển khoản 167,18 và bán là 173,67.
 • Ngân hàng CBBank: Khi mua có giá 167,25 VNĐ, mua chuyển khoản 168,09 vá bán chuyển khoản sẽ là 171,84.
 • Đối với ngân hàng Đông Á: Khi mua có giá 166,90 VNĐ, mua chuyển khoản là 168,50, bán có giá 172,10 và 171,60 là giá bán chuyển khoản.
 • Eximbank: Mua với giá 167,98 VNĐ, mua chuyển khoản 168,48 và bán có giá 172,32.
 • Ngân hàng GPBank: Với hình thức mua chuyển khoản hiện giờ có giá 168,44.
 • HDBank: Khi mua sẽ có giá 168,71 VNĐ, hình thức mua chuyển khoản sẽ là 168,99 và bán với mức giá 172,24.
 • Ngân hàng Hong Leong: Mua với giá 167,02 VNĐ, mua chuyển khoản 168,72 và bán với mức giá 171,67.
 • Đối với ngân hàng HSBC: Mua có giá 165,36 VNĐ, mua chuyển khoản là 166,89, bán với giá 172,30 và 172,30 là giá bán chuyển khoản.
 • Ngân hàng Indovina: Mua có giá 166,26 VNĐ, mua chuyển khoản là 168,14 và bán với giá 170,79.
Ngân hàng nào đổi tiền Yên Nhật với mức phí rẻ nhất?
Ngân hàng nào đổi tiền Yên Nhật với mức phí rẻ nhất?

Kết luận:

Hy vọng qua bài viết trên thì bạn đã biết câu trả lời 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt. Hiện nay, với nhu cầu hội nhập trao đổi giữa những quốc gia với nhau ngày càng lớn và phổ biến. Nếu như bạn đang có dự định du học hoặc thực hiện giao dịch liên quan đến đồng Yên thì nhu cầu tìm hiểu tỷ giá và cách quy đổi là hết sức quan trọng. Chúc tất cả các bạn có được nhiều sự thành công.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button