Giáo dục

Con gái thi khối D nên chọn ngành gì? – Luật Hoàng Phi

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Con gái khối d nên chọn ngành gì để chia sẻ cho bạn đọc

Khối D được đánh giá là đa dạng ngành nghề nhất. Vậy Con gái thi khối D nên chọn ngành gì? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Khối D gồm những môn nào?

Khối D gồm 02 môn chính là Toán hoặc Văn và một môn học khác. Dưới đây chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc một số tổ hợp môn tiêu biểu như:

– D00: Ngữ văn, Toán học, Ngoại ngữ.

– D01: Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh.

– D02: Ngữ văn, Toán học, Tiếng Nga.

– D03: Ngữ văn, Toán học, Tiếng Pháp.

– D04: Ngữ văn, Toán học, Tiếng Trung.

– D05: Ngữ văn, Toán học, Tiếng Đức.

– D06: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật.

– D07: Toán học, Hóa học, Tiếng Anh.

– D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh.

– D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh.

– D10: Toán, Địa lí, Tiếng Anh.

– D11: Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh.

– D12: Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Anh.

– D13: Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh.

– D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh.

– D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh.

– D16: Toán, Địa lí, Tiếng Đức.

Con gái thi khối D nên học những ngành nào?

Khối D bao gồm 3 môn học Toán – Văn – Anh, do vậy mà các ngành khối D cũng khá đa dạng và mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn thú vị. Theo đó thì khối D mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai mà không còn bị bó hẹp ở các lĩnh vực nào đó. Dưới đây là các sự lựa chọn để các bạn tham khảo và đưa ra định hướng phù hợp.

Đọc thêm:  Học nghề Spa trong bao lâu? Bao lâu có thể có việc làm ổn định?

– Ngành Ngôn ngữ Anh

Đứng đầu các ngành khối D dành cho nữ giới làm phải nhắc đến ngành Ngôn ngữ Anh. Hiện tại bất kỳ ngành nghề nào cũng yêu cầu phải có Ngoại ngữ thì mới có cơ hội thăng tiến, phát triển. Nhất là trong thời buổi thị trường Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa hiện nay, đất nước ta trong thời kỳ hội nhập thì đòi hỏi nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ rất lớn để phục vụ công việc. Trong đó thì tiếng Anh vẫn được sử dụng làm ngôn ngữ phổ biến trong giao tiếp giữa các quốc gia. Ngoài ra bạn có thể chọn ngôn ngữ Nhật, Trung, Hàn….đều được đánh giá có tiềm năng phát triển hơn.

– Ngành Công nghệ Thông tin

Trước đây nhắc đến ngành Công nghệ thông tin thì các bạn chỉ nghĩ đến việc chọn ngành khối A. Tuy nhiên hiện nay với ứng dụng cao thì nhiều trường Đại học khối D xét tuyển với ngành Công nghệ thông tin. Do vậy mà sự đa dạng ngành nghề khối D giúp các bạn mở rộng cơ hội lựa chọn cực kỳ tốt.

Ngành Công nghệ thông tin không chỉ phù hợp với nam giới mà thực tế nhiều bạn nữ cũng mong muốn được theo đuổi ngành này. Đây là ngành học hot có tiềm năng phát triển ở hiện tại và tương lai. Đất nước ta đang ngày càng phát triển, và để sánh vai với các cường quốc năm châu thì không thể thiếu Công nghệ thông tin, giúp cho mọi lĩnh vực nhanh chóng cập nhật xu hướng mới theo hiện đại và đáp ứng được nhu cầu của mỗi người học.

Hiện nay, công nghệ thông tin được ứng dụng được đa số tất cả các lĩnh vực như du lịch, Văn hóa, kinh tế, Y Dược hay Công nghiệp…Mọi ngành nghề để yêu cầu kỹ sư Công nghệ thông tin có chất lượng cao nhằm để phục vụ cho quá trình kinh doanh, ký kết, giao dịch, trao đổi hợp tác hay thực hiện công việc trực tiếp tại doanh nghiệp đó.

Ngành Công nghệ thông tin giúp bạn nữ mở ra cơ hội được làm việc tại các cơ quan nhà nước, công ty tư nhân hay các công ty liên doanh… Đó là lý do bạn nên chọn ngành công nghệ thông tin dễ kiếm việc làm.Vậy nên công nghệ thông tin là ngành học mà các bạn nữ nên chọn

Đọc thêm:  Xem Ngay Top 6 Địa Chỉ Gội Đầu Dưỡng Sinh Cần Thơ Uy Tín Nhất

– Ngành Sư Phạm

Sư phạm hiện nay đang được rất nhiều bạn nữ giới yêu thích và quan tâm. Đó cũng đang trở thành ngành hot tại bất kỳ quốc gia nào khi mà ngành giáo dục vẫn được đặt ở trọng tâm hàng đầu. Để nâng cao chất lượng giáo dục và dịch vụ thì hiện nay có rất nhiều trường tư, trung tâm, cơ sở giáo dục hiện đại chất lượng tốt… Chắc chắn khi được làm việc ở môi trường này bạn sẽ không phải lo lắng về chế độ đãi ngộ cũng như mức lương. Với ngành sư phạm hiện nay thì bạn có thể lựa chọn Sư Phạm Anh, Sư phạm Trung, Sư phạm tiếng Nga, Sư phạm tiếng Hàn hay các ngành khác….đều cực kỳ hot.

Do vậy nếu định hướng thi vào các ngành khối D dành cho nữ giới này thì các bạn hãy tập trung ôn luyện thật kỹ. Điều đó giúp bạn hội tụ đầy đủ kiến thức phục vụ cho công việc tốt nhất.

– Ngành Du lịch

Theo các chuyên gia đánh giá thì ngành Du lịch được đánh giá là một trong các ngành khối D dành cho nữ giới đang ngày càng phát triển và trở thành nhu cầu thiết thực cho cuộc sống hiện nay. Trong khi đó thì du khách quốc tế luôn đánh giá Việt Nam là một điểm đến chất lượng, an toàn. Điều đó kéo theo lượng khách nước ngoài gia tăng mỗi năm. Và tất nhiên, nếu như bạn chọn các ngành về hướng dẫn viên hay điều hành tour thì cơ hội việc làm cũng rất mở rộng.

Do vậy, các bạn nữ hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký học ngành du lịch. Bạn sẽ được mở rộng cơ hội việc làm đúng như chuyên ngành mong muốn đồng thời được hưởng mức lương xứng đáng. Dù bạn là nam hay nữ thì đều có thể lựa chọn học ngành này.

Đọc thêm:  Tại sao phụ nữ cần phải đẹp? - MUC Women

– Ngành Kinh tế – Tài chính

Một trong các ngành khối D dễ kiếm việc làm từ trước đến nay được nhiều người lựa chọn như ngành Kinh tế – Tài chính . Ngành học này ưu tiên phù hợp với những bạn nữ năng động, có khả năng quan hệ rộng, phát triển các mối quan hệ. Theo đó ngành Kinh tế – Tài chính mang lại mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn so với những ngành nghề khác hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo đó ngành kinh tế Tài chính khối D được đánh giá cao triển vọng tốt bao gồm ngân hàng, kế toán, Marketing, đối ngoại, Kinh doanh quốc tế hay bảo hiểm. Theo đó thì bạn có thể lựa chọn các trường Đại học như: Đại Học Kinh tế TP. HCM, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân,…

– Ngành Khoa học Xã hội

Các ngành khối D được đánh giá có nhiều triển vọng cao trong đó có ngành Khoa học Xã hội. Theo giới chuyên môn thì ngành học này khá quan trọng, được coi như trọng điểm trong tương lai đồng thời thiếu hụt nguồn nhân lực rất cao. Do vậy nếu như bạn đăng ký các ngành này thì sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm.

Theo đó các ngành Khoa học Xã hội để các bạn lựa chọn bao gồm Kinh tế, truyền thông, Đông Phương, Ngôn ngữ học, du lịch, quan hệ quốc tế…Những ngành học của các trường xã hội dành cho nữ học sinh học khối D thực sự rất hấp dẫn và đáng để bạn quan tâm.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Con gái thi khối D nên chọn ngành gì? Khách hàng quan tâm có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhanh chóng, tận tình.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button