Học nghề sau khi tốt nghiệp lớp 12: Định hướng nghề nghiệp cho tương lai

Bạn đã hoàn thành khối lớp 12 và bây giờ đang phân vân không biết nên học nghề gì? Việc lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp lớp 12 là một quyết định quan trọng đối với tương lai của bạn. Hãy để Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) giúp bạn điều hướng đúng con đường nghề nghiệp phù hợp với khả năng và đam mê của bạn.

Cách định hướng nghề sau khi tốt nghiệp lớp 12

Sau khi hoàn thành khối lớp 12, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho tương lai của mình. Bạn có thể tiếp tục học lên cao đẳng hoặc đại học, hoặc có thể chọn học một nghề để ổn định cuộc sống và hỗ trợ gia đình nhanh chóng.

• Học cao đẳng hoặc đại học: Đây là lựa chọn phổ biến cho nhiều học sinh hiện nay. Nếu bạn và gia đình đủ điều kiện và khả năng đậu vào lĩnh vực muốn học, học cao đẳng hoặc đại học sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bạn.

• Học nghề: Nếu bạn không muốn tiếp tục học lên cao đẳng hoặc đại học, bạn có thể lựa chọn học nghề. Học nghề có lợi ích là học nhanh chóng và có thể đi làm ngay sau khi hoàn thành. Bạn sẽ được thực hành áp dụng kiến thức vào thực tế và tiết kiệm một khoản tiền lớn so với việc học cao đẳng hoặc đại học.

• Du học: Xã hội ngày càng kết nối và mở cửa cho cơ hội du học sau khi tốt nghiệp lớp 12. Bạn có thể chọn đi du học theo học bổng hoặc tự túc tùy theo năng lực của mình. Tuy nhiên, khi đi du học, ngoại ngữ là điều cần thiết bạn nên chuẩn bị trước.

• Xuất khẩu lao động: Nếu bạn đang phân vân không biết nên học nghề gì sau khi tốt nghiệp lớp 12, bạn có thể lựa chọn đi xuất khẩu lao động. Hiện nay, các nước trên thế giới đang thiếu nguồn nhân lực lao động, vì vậy xuất khẩu lao động là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, để đi xuất khẩu lao động, bạn cần có sức khỏe tốt và khả năng thích ứng.

Đọc thêm:  Công thức Tính đường cao trong tam giác vuông cân chuẩn nhất 2023

Học nghề để dễ xin việc và kiếm thu nhập ổn định

Nghề nghiệp có rất nhiều lĩnh vực và không phải nghề nào cũng dễ dàng tìm được việc làm. Dưới đây, Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) sẽ giới thiệu cho bạn một số nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp lớp 12 để dễ dàng tìm việc làm và kiếm thu nhập ổn định.

Học nghề PT (Personal Trainer)

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng, vì vậy nghề huấn luyện viên cá nhân (PT) đang ngày càng trở nên phổ biến. Khi học nghề PT, bạn sẽ được trang bị nhiều kiến thức về sức khỏe và chăm sóc bản thân tốt hơn. Công việc PT có thời gian học nghề nhanh, linh hoạt và thu nhập hấp dẫn. Hơn nữa, bạn sẽ được sở hữu cho mình một thân hình đẹp và có cơ hội học tập ngay tại phòng tập với chương trình đào tạo chuyên nghiệp.

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) là địa chỉ uy tín để bạn tham khảo về huấn luyện viên cá nhân (PT). Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tìm kiếm cho mình ngành nghề ổn định trong tương lai.

Học nghề PT

Nghề Marketing

Nếu bạn không muốn tiếp tục học lên đại học hoặc cao đẳng, nghề Marketing là một lựa chọn phù hợp. Nghề Marketing phù hợp cho cả nam và nữ giới, có mức thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc linh hoạt. Bạn có thể làm freelancer hoặc làm việc trong các công ty, tổ chức. Với sự phát triển không ngừng của thị trường kinh doanh, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này là không thiếu.

Đọc thêm:  Học Violin: Những Khó Khăn và Thời Gian Cần Thiết

Nghề Marketing

Học nghề Kinh doanh

Học kinh doanh là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn không biết học nghề gì sau khi tốt nghiệp lớp 12. Ngoài việc giúp bạn có thu nhập cao, học kinh doanh còn giúp bạn trau dồi nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Hiện nay, thị trường kinh doanh phát triển mạnh, giúp người bán và người mua dễ dàng trao đổi và tiếp cận nhau. Bạn có thể làm nghề kinh doanh ngay cả khi chưa hoàn thành lớp 12. Thu nhập trung bình trong ngành kinh doanh dao động từ 10-20 triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn.

Học nghề kinh doanh

Học nghề pha chế Bartender

Nghề pha chế cũng là một lựa chọn ổn định nếu bạn không muốn tiếp tục học lên cao đẳng sau khi tốt nghiệp lớp 12. Đối với những ai yêu thích đồ uống và đam mê nghề này, nghề pha chế có tiềm năng phát triển lớn. Nghề pha chế có thu nhập khá hấp dẫn, dễ xin việc và ổn định trong tương lai.

Học nghề pha chế

Học lập trình

Lập trình là một trong những nghề hot top 1 hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, nghề lập trình đang dẫn đầu xu hướng tương lai. Để làm nghề lập trình, bạn nên theo học ngành Công nghệ thông tin tại các trường Đại học, Cao đẳng để được đào tạo bài bản nhất và có cho mình kinh nghiệm và kiến thức cần thiết.

Học nghề lập trình

Học sửa chữa điện tử – điện lạnh

Nếu bạn không biết nên học nghề gì sau khi tốt nghiệp lớp 12, học sửa chữa điện tử – điện lạnh là một lựa chọn hợp lý. Là một nghề vất vả, nhưng sửa chữa điện tử – điện lạnh có thu nhập ổn định và không thiếu việc làm. Để thành công trong ngành học này, bạn cần có đào tạo bài bản và áp dụng kiến thức vào cuộc sống. Hiện nay, mức thu nhập của người sửa chữa điện tử dao động từ 10-20 triệu đồng/tháng.

Đọc thêm:  Cải cách tiền lương, phụ cấp Quân đội

Sửa chữa điện tử điện lạnh

Lưu ý khi chọn nghề sau khi tốt nghiệp lớp 12

Hiện nay, thị trường lao động yêu cầu người lao động có tay nghề cao, không chỉ là bằng cấp. Vì vậy, khi chọn ngành nghề để học và làm việc, bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn trường đào tạo uy tín. Điều này sẽ giúp giảm thiểu khả năng thất nghiệp và mở ra những cơ hội tốt cho tương lai của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ về học nghề sau khi tốt nghiệp lớp 12 ở trên, bạn có thể dễ dàng định hướng nghề nghiệp trong tương lai tốt hơn. Hãy liên hệ với Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.