Giáo dục

Học xong lớp 12 nên học nghề gì? – NUEDU

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Học xong 12 nên học nghề gì để chia sẻ cho bạn đọc

1. Cách định hướng nghề sau khi học xong lớp 12

Học xong lớp 12 sẽ có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn, có thể là học chuyên sâu lên cao đẳng -đại học. Tuy nhiên cũng có một số bạn sẽ chọn học nghề để ổn định hơn và có thể phụ giúp gia đình nhanh chóng.

  • Học Đại học, cao đẳng: Đây là sự lựa chọn phổ biến cho học sinh hiện nay, nếu bạn và gia đình đủ điều kiện và khả năng đậu vào đúng lĩnh vực muốn học .

  • Học nghề: Nếu bạn không tiếp tục học lên thì có thể lựa chọn học nghề. Lợi ích của học nghề là học nhanh có thể đi làm ngay, được thực hành áp dụng vào thực tế và tiết kiệm một khoản tiền lớn.

  • Đi du học: Xã hội ngày càng kết nối và mở cửa vì thế cơ hội du học sau khi học xong lớp 12 khá lớn. Bạn có thể chọn đi du học theo học bổng hoặc tự túc tùy theo năng lực của mình. Tuy nhiên khi đi du học thì ngoại ngữ là điều cần thiết bạn nên chuẩn bị sẵn nhé.

  • Đi xuất khẩu lao động: Nếu bạn đang phân vân học xong 12 nên học nghề gì thì có thể lựa chọn đi xuất khẩu lao động. Hiện các nước trên thế giới đang thiếu nguồn nhân lực lao động vì thế đây cũng là lựa chọn phù hợp, tuy nhiên để đi xuất khẩu lao động bạn cần có sức khỏe và khả năng thích ứng tốt.

Đọc thêm:  Ngành nhân học: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

2.Học xong lớp 12 nên học nghề gì?

Nghề thì vô cùng đa dạng, lĩnh vực nào cũng có việc làm nhưng không phải nghề nào cũng dễ xin việc. Dưới đây NEUED sẽ giới thiệu cho bạn các học xong nên làm nghề gì để dễ xin việc và ổn định thu nhập nhé.

2.1 Học nghề PT (PERSONAL TRAINER)

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng, vì thế mà học nghề PT đang ngày càng hot hơn bao giờ hết. Khi học nghề huấn luyện viên PT bạn sẽ được trau dồi cho mình nhiều kiến thức và chăm sóc sức khỏe của bản thân tốt hơn. .

Ưu điểm của nghề PT là thời gian học nghề nhanh, linh hoạt và có mức thu nhập hấp dẫn. Khi bạn học nghề PT không những có mức thu nhập khủng mà bạn sẽ được nhiều lợi ích hơn nữa như:

  • Sở hữu cho mình body đẹp, khủng hằng ao ước.

  • Được học thực chiến ngay tại phòng tập với chương trình đào tạo bài bản theo giáo trình cụ thể.

  • Trang bị đầy đủ kiến thức, thông tin về nghề PT

  • Được các huấn luyện viên thể hình nhiều kinh nghiệm hướng dẫn như: HLV Lý Đức, Nguyễn Văn Kiên,…

  • Sau khi tốt nghiệp sau khóa học nghề, sẽ được hỗ trợ tìm việc làm

Một địa chỉ uy tín để bạn tham khảo chính là NUEDU – nơi nuôi dưỡng những tài năng trẻ phát triển ngành PT tương lai cho đất nước. Nếu bạn có nhu cầu học nghề PT hấp dẫn này hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và tìm kiếm cho mình ngành nghề ổn định ở tương lai.

Đọc thêm:  40+ Stt hay về spa - Câu nói hay thuyết phục chị em tới spa làm đẹp

Tìm hiểu thêm về học nghề PT và những điều cần phải biết ngay.

2.2 Nghề Marketing

Nhiều bạn học hết 12 nên học nghề gì mà không học tiếp lên Đại học, Cao đẳng thì câu trả lời là nghề Marketing. Đây là một nghề phù hợp cho cả nam và nữ giới khá ổn định, thu nhập hấp dẫn. Với môi trường làm việc linh hoạt, có thể làm freelancer vì thế cơ hội nghề trong lĩnh vực này là không thiếu.

2.3 Học nghề kinh doanh

Học xong lớp 12 nên học nghề gì thì câu trả lời là học kinh doanh. Không chỉ giúp bạn có lương cao mà còn trau dồi được nhiều kỹ năng cần thiết cho mình.

Học nghề kinh doanh

Chưa kể hiện nay, thị trường kinh doanh khá sầm uất giúp người bán và người mua có thể tiếp cận, trao đổi với nhau dễ dàng. Bạn còn không cần học xong lớp 12 mới có thể làm nghề này. Thu nhập trung bình của ngành dịch vụ kinh doanh dao động từ 10-20 triệu, thậm chí còn cao hơn nữa.

2.4 Học nghề pha chế Bartender

Cũng được đánh giá là nghề ổn định cho bạn nếu học xong lớp 12 không học cao lên tiếp. Không chỉ là nhân viên pha chế, định hướng nghề còn phát triển khá lớn nếu bạn thật sự giỏi và có niềm đam mê với đồ uống. Thu nhập của nghề pha chế khá hấp dẫn, dễ xin việc và ổn định trong tương lai.

Học nghề pha chế

2.5 Học lập trình

Đây là một trong những nghề hot top 1 hiện nay bởi nó là nghề dẫn đầu xu hướng tương lai. Bởi thời đại công nghệ đang phát triển, đất sống của nghề lập trình là vô cùng rộng. Tuy nhiên để làm nghề lập trình bạn nên theo học ngành CNTT tại các trường Đại học, Cao đẳng để được đào tạo bài bản nhất và có cho mình kinh nghiệm, kiến thức cần thiết.

Đọc thêm:  Ngành Kỹ thuật cơ điện tử là gì? Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ra

Học nghề lập trình

2.6 Học sửa chữa điện tử – điện lạnh

Nếu có bằng 12 nên học nghề gì thì hãy học sửa chữa điện tử- điện lạnh để sau này dễ xin việc và ổn định kinh tế. Là một nghề khá vất vả vì phải di chuyển, sửa chữa, lắp đặt các hệ thống điện tử – điện lạnh. Ngành học này sẽ phù hợp với nam giới và cần được đào tạo bài bản để có thể áp dụng vào cuộc sống. Hiện nay mức thu nhập của thợ sửa chữa điện sẽ dao động từ 10-20 triệu/tháng khá là ổn định.

Sửa chữa điện tử điện lạnh

3.Lưu ý khi học xong lớp 12 nên học nghề gì

Hiện nay thị trường lao động yêu cầu nhiều vị trí người lao động có tay nghề cao, chứ không chỉ cần bằng cấp. Vì thế khi chọn ngành nghề để học và làm việc bạn nên tìm hiểu kỹ và phù hợp với sức học của mình. Dù là chọn học nghề gì bạn cũng cần lưu ý trong quá trình chọn học viện, trường dạy nghề hay trung tâm đào tạo uy tín. Để giúp giảm thiểu khả năng thất nghiệp sau khi học xong và mở cho mình một hướng đi tốt trong tương lai.

Hy vọng với chia sẻ về học xong 12 nên làm nghề gì ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng định hướng nghề nghiệp trong tương lai tốt hơn. Nếu bạn vẫn băn khoăn và cần tư vấn hãy liên hệ với NUEDU để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button