Chiều cao và cân nặng trẻ 3 tuổi: Đánh giá chuẩn mực!

Đạt chuẩn chiều cao cân nặng trẻ 3 tuổi

Trong quá trình con bạn lớn lên, việc đánh giá chiều cao và cân nặng của bé luôn là mối quan tâm hàng đầu. Đúng vậy, những yếu tố này được coi là mục tiêu quan trọng để đánh giá sự phát triển của bé. Vậy, để biết liệu bé của bạn có đang phát triển đúng với tuổi 3 hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem chuẩn mực về chiều cao và cân nặng của trẻ 3 tuổi như thế nào?

Chuẩn chiều cao cân nặng trẻ 3 tuổi theo WHO

Để xác định xem một đứa trẻ đang phát triển với tốc độ khỏe mạnh cả về chiều cao và cân nặng, biểu đồ tăng trưởng theo chuẩn WHO là con số chính xác nhất. Theo biểu đồ này, trẻ 3 tuổi nặng từ 13 đến 15 kg đối với bé gái và từ 14 đến 14,5 kg đối với các bé trai. Đồng thời, chiều cao trung bình của bé gái 3 tuổi là 95,1 cm, trong khi bé trai 3 tuổi là 96,1 cm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi bé sẽ có tốc độ tăng trưởng khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong cuộc sống của trẻ như di truyền và môi trường. Vì vậy, để xác định chính xác, mẹ nên theo dõi chiều cao cân nặng của trẻ trong 3-5 năm. Nếu có bất thường về chiều cao và cân nặng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Với những trường hợp bé vẫn phát triển đều đặn, không cần quá lo lắng nhé!

Đọc thêm:  1 WON Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Tỷ Giá Won Hôm Nay

Chăm sóc bé 3 tuổi để phát triển chiều cao và cân nặng

Để hỗ trợ phát triển chiều cao và cân nặng tối ưu cho bé 3 tuổi, mẹ nên chú ý đến chế độ ăn uống và hoạt động thể chất của bé.

• Đối với chế độ ăn uống, một bé mỗi ngày cần khoảng 1200-1500 calories. Tuy nhiên, do dạ dày của bé còn nhỏ, nên mẹ cần chia nhỏ khẩu phần ăn cho bé. Bé có thể ăn 6 bữa mỗi ngày với 3 bữa chính và 3 bữa phụ, để thực phẩm được cung cấp đều về số lượng và chất lượng.

• Để giúp bé phát triển chiều cao tối ưu, canxi là thành phần quan trọng không thể thiếu trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày của bé. Nhu cầu canxi của bé 3 tuổi khoảng 700mg/ngày. Mẹ có thể bổ sung canxi thông qua sữa, phô mai, sữa chua, đậu hũ, tôm, cua, cá, và nhiều thực phẩm khác.

• Ngoài ra, hoạt động thể chất cũng rất quan trọng để bé phát triển. Bé 3 tuổi có thể đi đứng vững vàng, điều khiển xe đạp và tham gia nhiều hoạt động như ném bóng, gấp quần áo, quét nhà… Mẹ hãy dành thời gian để dạy bé những việc nhà cơ bản, thay vì luôn làm giúp bé.

Để theo dõi sự phát triển của bé, mẹ có thể tham khảo bảng chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ và cách chăm sóc bé phù hợp theo độ tuổi trên trang web Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI). Tuy chiều cao cân nặng trẻ 3 tuổi theo chuẩn WHO chỉ là tham khảo, nhưng miễn bé cưng đang phát triển đều đặn theo thời gian, mẹ không cần quá lo lắng. Hãy đồng hành cùng bé và tận hưởng những khoảnh khắc phát triển của con yêu!

Đọc thêm:  Xây dựng thương hiệu hiệu quả với mô hình ASAP