Wiki

6 tuyệt chiêu trả lời câu hỏi bạn mong muốn mức lương bao nhiêu

Rate this post

Một trong những câu hỏi khiến các ứng viên lo sợ trong các buổi phỏng vấn đó là “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” Liệu bạn đã biết cách trả lời câu hỏi hóc búa này để tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng và có cơ hội nhận được mức lương hợp lý chưa? Để vượt qua nỗi sợ này, Việc Làm 24h sẽ giới thiệu đến các bạn cách trả lời câu hỏi này thật khéo léo và thuyết phục được nhà tuyển dụng bằng sự chuyên nghiệp.

Vì sao nhà tuyển dụng lại quan tâm bạn mong muốn mức lương bao nhiêu

Thông thường, “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” là câu hỏi mà các nhà tuyển dụng đặt ra cho ứng viên ở cuối mỗi buổi phỏng vấn. Có được mức lương mong muốn quả thực không dễ dàng gì, có thể nói đây là bước ngoặt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của bạn đối với công việc.

Có 3 lý do khiến nhà tuyển dụng quan tâm đến câu trả lời của bạn về mức lương mong muốn

Đánh giá xem bạn hiểu giá trị bản thân như thế nào: Câu hỏi “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” được nhà tuyển dụng đặt ra với hàm ý “Bạn mang lại những giá trị gì cho công ty?”. Và bạn phải hiểu đây là lúc nhà tuyển dụng nhìn nhận cách bạn tự đánh giá giá trị sức lao động của mình. Bên cạnh đó, mục tiêu công việc của bạn cũng được nhà tuyển dụng đánh giá thông qua cách bạn trả lời về mức lương mong muốn. Một ứng viên tự tin khẳng định giá trị bản thân với mức lương phù hợp sẽ ghi điểm trong mắt mọi nhà tuyển dụng.

Đo lường khả năng phù hợp giữa chuyên môn của bạn với vị trí tuyển dụng: Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khả năng chuyên môn bạn đưa ra có thực sự phù hợp với mức lương bạn mong muốn hay không. Sẽ có trường hợp ứng viên yêu cầu mức lương quá cao so với những kỹ năng và kinh nghiệm mà công ty đang cần. Hoặc, nếu con số bạn đưa ra quá thấp, nhà tuyển dụng có thể đánh giá trình độ chuyên môn của bạn không đáp ứng những yêu cầu mà họ đề ra.

Xác định mức lương mong muốn của bạn có phù hợp với ngân sách: Thường thì các công ty đã có quyết định ngân sách dự trù cho vị trí mà họ đang tuyển dụng. Thông qua câu hỏi về mức lương mong muốn, nhà tuyển dụng muốn đảm bảo rằng con số bạn đưa ra phù hợp với ngân sách của họ.

6 tuyệt chiêu trả lời câu hỏi: Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu

Tuy “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu” là một câu hỏi khó, nhưng cũng có nhiều cách để trả lời, quan trọng là bạn phải khéo léo ứng biến để tìm được cách trả lời tốt nhất.

Đọc thêm:  Ô nhiễm môi trường là gì? Biểu hiện, nguyên nhân, khắc phục?

Cách 1: Nhấn mạnh năng lực cá nhân

Thông thường, ý đồ của nhà tuyển dụng khi đặt câu hỏi “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” là muốn bạn tự đánh giá năng lực của bản thân.

Đối với ứng viên đã có kinh nghiệm: Bạn hoàn toàn có thể đi thẳng vào mức lương mong muốn dựa vào kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm đã tích lũy và thành tích đạt được trong quá trình làm việc tại các công ty khác nhau. Đồng thời, trình bày với nhà tuyển dụng những điểm mạnh của bạn sẽ mang đến nhiều giá trị cho công ty.

Ví dụ: Tôi mong muốn nhận được mức lương 20 triệu đồng cho vị trí xx tại công ty. Đây là mức lương mà tôi cảm thấy xứng đáng với năng lực của mình cũng như phù hợp với nhu cầu của công ty. Tôi nghĩ với năng lực và kinh nghiệm hơn 2 năm tại vị trí xx cho công ty như ABC – góp phần tăng doanh thu 2019 lên 20% so với 2018 và 2 năm tại công ty XZY – góp phần tăng doanh thu 2022 lên 21% so với 2021, chắc chắn sẽ mang đến nhiều giá trị cho công ty.

Đối với ứng viên là sinh viên mới ra trường: Công ty có thể không yêu cầu trình độ học vấn nhưng những ưu điểm như thành tích học tập tốt, điểm tốt nghiệp cao hay từng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa,… sẽ để lại ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có thể chủ động chia sẻ những điểm mạnh như kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm mà bạn có. Đừng quên cho nhà tuyển dụng thấy bạn mong muốn được làm công việc này để mang lại những gì cho công ty và đạt được mục tiêu gì.

Ví dụ: Mặc dù vừa chỉ mới tốt nghiệp trường ĐH XYZ, chưa có kinh nghiệm làm việc tại vị trí dịch thuật, nhưng em tin rằng trình độ IELTS 7.5 và thành tích đạt được như giải 3 cuộc thi tìm kiếm tài năng biên phiên dịch tại trường sẽ giúp em đảm bảo tiến độ công việc. Vì thế, em mong muốn nhận được mức lương 8 triệu đồng cho vị trí dịch thuật tại công ty. Sau khi tìm hiểu, em nhận thấy công ty mình là môi trường rất phù hợp để phát triển bản thân và em rất mong được gắn bó lâu dài với công ty.

Xem thêm: Bật mí 5 bí mật deal lương hiệu quả cho sinh viên mới ra trường

Cách 2: Chủ động đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Trước khi đưa ra mức lương mong muốn cụ thể, các bạn có thể chủ động đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng về vị trí tuyển dụng để có thêm thời gian suy nghĩ và cân nhắc. Hãy đề nghị nhà tuyển dụng cung cấp thêm thông tin về công việc họ đang tuyển. Hoặc bạn hoàn toàn có thể đề nghị nhà tuyển dụng đưa ra mức lương dự trù và các chế độ phúc lợi của công ty cho vị trí tuyển dụng.

Ví dụ: Trước khi trả lời câu hỏi này, nếu có thể tôi rất muốn được nghe anh (chị) đưa ra mức lương trước cho vị trí xx tại công ty. Và chia sẻ giúp tôi biết thêm chi tiết về công việc? Lộ trình thăng tiến cho vị trí này của quý công ty như thế nào? Chế độ đãi ngộ tại công ty? Và khoảng bao lâu thì sẽ được review lương?

Cách 3: Bám sát mức lương tham khảo

Hãy tham khảo trước các mức lương hiện có cho vị trí bạn ứng tuyển. Bạn có thể truy cập vào trang Việc Làm 24h để tham khảo mức lương vị trí bạn quan tâm trên thị trường lao động. Bạn cũng có thể tham khảo từ những mối quan hệ xung quanh như bạn bè, đồng nghiệp,… để đưa ra mức lương phù hợp nhất.

Đọc thêm:  DDD là ngày gì? Giải thích 2023 - Destroy Dick December là gì?

Nếu nhà tuyển dụng hỏi lý do tại sao bạn đưa ra con số đó chỉ cần chia sẻ đây là mức lương bạn đã tham khảo trên thị trường và thực sự phù hợp, đủ đáp ứng để bạn có thể gắn bó lâu dài với công ty.

Ví dụ: Dựa vào sự nghiên cứu thị trường dành cho vị trí xx, cùng với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm hơn 3 năm làm việc với vị trí xx tại công ty ABC, tôi tin rằng mức lương từ 10 – 15 triệu đồng/tháng sẽ là khoản lương phù hợp cho vị trí này.

Hiện Việc Làm 24h đã có công cụ tính lương gross sang net rất tiện lợi. Người lao động, các ứng viên xin việc có thể truy cập vào trang để quy đổi lương cực tiện lợi.

Cách 4: Đưa ra khoảng lương phù hợp

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” là câu hỏi thường được nhà tuyển dụng hỏi vào cuối buổi phỏng vấn.

Hầu như đây là cách mà nhiều ứng viên vẫn hay sử dụng khi trả lời.

Ví dụ: Tôi mong muốn nhận được mức lương từ 15 – 20 triệu đồng/tháng cho vị trí trưởng phòng marketing của công ty. Tôi nghĩ rằng đây là khoảng lương tương xứng với năng lực của tôi cũng như công ty có thể trả cho vị trí này. Đây sẽ là mức lương phù hợp để tôi có thể gắn bó lâu dài và cống hiến, mang lại nhiều giá trị cho công ty.

Một lỗi sai mà mọi người thường gặp phải khi đưa ra mức lương mong muốn bằng cách này, các bạn cần lưu ý rằng nhà tuyển dụng có thể chọn mức lương thấp nhất trong khoảng lương mà bạn đưa ra. Như ví dụ trên, nhà tuyển dụng sẽ bạn sẽ nhận được mức lương 15 triệu/tháng cho vị trí trưởng phòng marketing. Vì thế, hãy đưa ra khoảng lương cụ thể thật khôn ngoan khi đàm phán mức lương mong muốn với nhà tuyển dụng. Như trường hợp trên các bạn có thể chọn mức lương từ 17 – 20 triệu đồng/tháng.

Cách 5: Thay đổi mức lương với những quyền lợi phù hợp

Thay vì cứ đâm đầu vào deal lương, bạn hãy dành thời gian đàm phán những khoản đãi ngộ bên cạnh mức lương như thời gian nghỉ phép, hỗ trợ ăn trưa, hỗ trợ gửi xe, quà tặng nhân các dịp lễ Tết,… Mỗi công ty sẽ có những chế độ đãi ngộ dành cho các vị trí khác nhau. Điều bạn cần quan tâm là trao đổi với nhà tuyển dụng những quyền lợi bạn xứng đáng nhận được.

Ví dụ: Dựa vào mức lương quý công ty đã đề xuất là 20 triệu/tháng, tôi mong muốn được đáp ứng những đãi ngộ khác đó là thời gian nghỉ phép dài hạn hàng năm hai tuần, hỗ trợ ăn trưa, quà tặng nhân các dịp lễ hoặc Tết,…. Tôi rất sẵn lòng thảo luận về những quyền lợi cụ thể dành cho vị trí xx tại công ty khi chúng ta bàn bạc kỹ hơn về các đãi ngộ dành cho vị trí này.

Xem thêm: Những thuật ngữ về lương và phúc lợi mà bạn cần biết ngoài lương cơ bản

Cách 6: Dựa vào mức lương hiện tại

Ứng viên có thể trả lời “bạn mong muốn mức lương bao nhiêu” bằng cách dựa vào mức lương của công việc cũ. Hãy thành thật đánh giá xem mức lương ở công ty cũ đã phù hợp với năng lực của bạn chưa. Sau đó, xác định mức lương mới dựa vào năng lực của bạn tại thời điểm hiện tại như tăng 10%, 20%, 30%,… Đừng quên bày tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn đang tìm cơ hội để phát triển bản thân và sẵn sàng gắn bó lâu dài với mức lương mong muốn.

Đọc thêm:  1 miếng bánh chưng rán bao nhiêu calo? Ăn bánh chưng có béo

Ví dụ: Như đã đề cập qua CV, tôi từng gắn bó với vị trí xx tại công ty ABC trong 2 năm, tôi đã mang đến cho công ty ABC tăng trưởng doanh thu gấp 2 lần cùng so với năm trước, tôi nhận được mức lương 20 triệu đồng/ tháng. Với những kinh nghiệm mà tôi tích lũy được trong quá trình làm việc cũng như thành tích trên, tôi tin rằng mình sẽ mang đến cho quý công ty cơ hội tăng trưởng doanh thu còn hơn thế nữa. Vì thế tôi mong muốn nhận được mức lương tăng 20% so với mức lương cũ mà tôi nhận được.

Những lỗi cần khắc phục khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng

Tránh tình trạng thụ động vào câu hỏi của nhà tuyển dụng

Nhiều ứng viên thường mắc lỗi sai cơ bản đó là hỏi gì – đáp nấy khi tham gia phỏng vấn. Bạn nên nhớ, tham gia phỏng vấn cũng giống như đi bán hàng vậy, ở đây bạn đang tự bán năng lực của bản thân. Nguyên tắc bán hàng quan trọng ở chỗ “trải nghiệm của khách hàng”, trải nghiệm tốt sẽ dễ dàng đi đến mức giá mong muốn – ở đây là mức lương. Vì thế, điều tối kỵ khi tham gia phỏng vấn đó là không nên rơi vào tình trạng bị thụ động.

Giữ sự tự tin và chuyên nghiệp trong suốt quá trình phỏng vấn

Để phần trao đổi được diễn ra suôn sẻ, ứng viên cần giữ ánh mắt và tư thế ngồi thật thoải mái, đặc biệt là thái độ tự tin trong suốt quá trình phỏng vấn. Một ứng viên thể hiện sự bình tĩnh trước mọi câu hỏi hóc búa, nhanh chóng xử lý tình huống chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt trong mắt mọi nhà tuyển dụng

Tránh tranh luận gắt gao mức lương

Câu trả lời của bạn về mức lương mong muốn sẽ là bước khởi đầu của quá trình deal lương. Đừng biến buổi phỏng vấn trở thành một cuộc mặc cả ít nhiều về mức lương, điều này sẽ khiến bầu không khí trở nên gượng ép, khó xử và mất điểm trước mặt nhà tuyển dụng. Các bạn cần kiềm chế cảm xúc, đừng tỏ ra thiếu kiên nhẫn và thất vọng khi bị nhà tuyển dụng đưa ra mức lương không mong muốn, có thể họ đang đánh giá khả năng xử lý của bạn khi đặt vào tình huống khó khăn. Tuyệt đối tránh tranh luận gay gắt, hay phản bác và kì kèo mức lương vì điều đó hoàn toàn vô ích và gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bạn.

Trong tình huống nhà tuyển dụng đưa ra con số thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của bạn, hãy giữ tâm thế bình tĩnh và tiếp tục thương lượng. Hãy chủ động đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng để hiểu thêm về góc nhìn của họ, hoặc đề nghị có thêm thời gian để cân nhắc về đề mức lương họ đưa ra, đừng vội đưa ra quyết định khi bạn vẫn chưa chắc chắn. Hoặc nếu không thể trao đổi thêm hãy vui vẻ từ chối.

Kết luận

Một cuộc phỏng vấn đang diễn ra tốt đẹp có thể đổi chiều nếu bạn không khéo léo khi trả lời câu hỏi “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” Vì thế, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã có sự chuẩn bị từ trước kỹ càng về mức lương mong muốn của bản thân và trao đổi cởi mở trong suốt quá trình phỏng vấn để đưa ra con số hợp lý.

Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tin rằng thông qua bài viết này, các bạn sẽ thu thập được những bí kíp deal lương và sẵn sàng chinh phục mọi nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Các dạng phỏng vấn xin việc thường gặp, cách trả lời các câu hỏi phổ biến

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button