Wiki

Altcoin là gì? Top 10 Altcoin đang được đầu tư nhiều nhất

Rate this post

Altcoin hình thành với ưu điểm cải thiện các khía cạnh bất cập của Bitcoin như: có tiềm năng tăng trưởng cao, nhiều loại altcoin để lựa chọn, nhiều mục đích riêng và góp phần cho các dự án mới. Nhưng cũng có nhược điểm đó là rủi ro lừa đảo, không có khả năng thanh khoản, hoặc có nhiều altcoin chỉ được bán ở một số sàn giao dịch nhất định.

Ngày nay có rất nhiều loại altcoin được phát hành và rất khó chọn lựa được coin tiềm năng để đầu tư. Vì vậy cùng xem tiếp 5 yếu tố quan trọng sau đây trước khi chọn mua một altcoin

4. 5 yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi đầu tư altcoin

Mặc dù không có phương pháp nào tối ưu để đánh giá toàn diện một loại altcoin nhưng có vài yếu tố then chốt sau để để kiểm tra giá trị của một altcoin.

4.1. Chức năng của altcoin

Altcoin được tạo ra với mục đích giải quyết một vấn đề nào đó trong nền tảng blockchain. Một altcoin không có chức năng rõ ràng sẽ không thể tăng giá trị trong tương lai. Một số altcoin được tuyên bố rất có giá trị khi được phát hành nhằm phục vụ một số dự án nào đó, tuy nhiên sau một thời gian những vấn đề ấy lại không hề tồn tại.

Chính vì vậy khi chọn đầu tư altcoin bạn nên nghiên cứu thật kỹ chức năng mà altcoin đó đảm nhiệm hiện tại và trong tương lai. Nhà đầu tư nên đặt câu hỏi sau khi tìm hiểu về chức năng của một altcoin:

 • Altcoin mới ra đời sẽ làm được điều gì đáng kể hơn so với những altcoin khác?

 • Mục đích phát hành altcoin mới này trong tương lai gần là gì?

Đọc thêm:  Thương và yêu khác nhau thế nào - Tuổi Trẻ Online

4.2. Các nhà phát triển và dịch vụ hỗ trợ

Tương tự như một doanh nghiệp, một doanh nghiệp lớn mạnh thì sản phẩm họ tạo ra cũng sẽ có giá trị. Vì vậy bạn nên nghiên cứu và theo dõi chặt chẽ đội ngũ vận hành dự án tiền mã hóa đứng sau altcoin mà bạn đang dự tính đầu tư. Một số câu hỏi ví dụ nên đặt ra cho các nhà phát triển như sau:

 • Các thành viên, nhà phát triển có hội tụ đủ năng lực và uy tín không?

 • Đội ngũ làm việc có tích cực phát triển cho dự án không?

Các nhà đầu tư hãy nhớ rằng yếu tố này rất quan trọng đối với các altcoin mới được thành lập, chưa tạo được nhiều ảnh hưởng trong cộng đồng. Còn đối với những altcoin đã tồn tại được thời gian dài thì yếu tố tiếp theo sẽ rất quan trọng.

4.3. Lịch sử và danh tiếng

Yếu tố cần thiết để giúp một dự án tiền mã hóa và phát hành một altcoin thành công là có một đội ngũ các thành viên mạnh. Tuy nhiên vẫn chưa đủ, điều này không có nghĩa sẽ giúp các nhà đầu tư chọn lựa được một altcoin tiềm năng. Chúng ta cần phải tìm hiểu thêm về các sự kiện trong lịch sử của mổ altcoin đã phát hành được một thời gian. Ví dụ như dự án altcoin đó có vụ bê bối nào trong lịch sử chưa, dự án đứng sau có vi phạm tính bảo mật không, thời gian tồn tại của altcoin hay giá trị của nó đã tăng được bao nhiêu lần.

Đọc thêm:  Dimension là gì? Tìm hiểu tất tần tật về Dimension

4.4. Khối lượng giao dịch

Ngoài 3 yếu tố quan trọng kể trên bạn cũng cần nghiên cứu về hiệu suất thị trường mở của altcoin, trừ khi bạn là nhà đầu tư mạo hiểm, chấp nhận rủi ro khi đầu tư vào một altcoin. Bên cạnh việc nghiên cứu lịch sử giá cả, bạn cần kiểm tra tình trạng giao dịch chung của altcoin thông qua khối lượng giao dịch. Hiểu đơn giản là trong một thời gian nhất định, khi có một lượng lớn số người giao dịch một altcoin nào đó, thì đồng tiền đó đang ở một vị thế tốt.

4.5. Khả năng tiếp cận

Sau 4 yếu tố trên, bạn dường như đã chọn được một altcoin đưa vào danh sách đầu tư. Vậy bước cuối cùng bạn nên kiểm tra xem liệu loại coin này có dễ dàng mua ở các sàn giao dịch hay không? Và liệu sàn giao dịch đó có phải là sản uy tín hay không? Với loại altcoin dễ dàng tìm thấy, cho phép giao dịch và thanh khoản ở các sàn uy tín thì chắc chắn rằng khả năng phát triển altcoin đó là rất lớn. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa? Sau đây là top 10 altcoin tiềm năng trong năm 2022.

5. Top 10 Altcoin tiềm năng nhất để đầu tư năm 2022

Các loại altcoin sau đây sẽ giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư trong thị trường crypto này. Sau đây là 10 altcoin có vốn hóa thị trường lớn và tiềm năng nhất để đầu tư 2022 (cập nhật mới nhất tháng 8/2022).

Đọc thêm:  Hình Bình Hành - Định nghĩa và Tính chất
altcoin-la-gi5
10 altcoin có vốn hóa thị trường lớn và tiềm năng nhất để đầu tư 2022
 1. Đồng Binance (BNB) có giá là $326 và vốn hóa thị trường là $52,654,076,814

 2. Ethereum (ETH) có giá là $1,987.47 và vốn hóa thị trường là $243,194,872,665

 3. Cardano (ADA) có giá là $0.5608 và vốn hóa thị trường là $19,031,520,177

 4. Dogecoin (DOGE) có giá là $0.07367 và vốn hóa thị trường là $9,666,412,776

 5. Solana (SOL) có giá là $47.13 và vốn hóa thị trường là $16,434,135,443

 6. Polkadot (DOT) có giá là $9.54 và vốn hóa thị trường là $10,472,006,753

 7. Uniswap (UNI) có giá là $9.10 và vốn hóa thị trường là $6,729,192,737

 8. ChainLink (LINK) có giá là $9.27 và vốn hóa thị trường là $4,317,977,348

 9. Decentraland (MANA) có giá là $1.07 và vốn hóa thị trường là $1,986,255,671

 10. Aave (AAVE) có giá là $112.72 và vốn hóa thị trường là $1,576,552,649

Ngày nay trên công cụ google tìm kiếm, mật độ từ khóa blockchain là gì, altcoin là gì xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này cho thấy rằng, sự bùng nổ của nền tảng blockchain, tiếp bước đó là Bitcoin và altcoin là một dấu hiệu phát triển tích cực trong lĩnh vực tiền mã hóa tương lai.

Mong rằng qua bài viết trên, những người mới tham gia cũng nhưng các nhà đầu tư sành sỏi sẽ hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và chọn được một altcoin để đầu tư trong tương lai. Nêu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc gọi tới tổng đài 1900.6192 để được LuatVietnam hỗ trợ nhanh nhất.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button