Wiki

TOEIC 450 tương đương bằng gì? Có quy đổi sang IELTS được

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Toeic 450 tương đương ielts bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

TOEIC là một trong những kỳ thi tiếng Anh quốc tế được nhiều thí sinh trên toàn cầu lựa chọn để thi lấy chứng chỉ. Ngoài ý nghĩa về điểm số in trên chứng chỉ, thí sinh còn có thể quy đổi điểm TOEIC thành các hệ số chứng chỉ tương đương khác để ước lượng trình độ tiếng Anh của mình ở một mức độ nhất định. Vậy TOEIC 450 tương đương bằng gì? Có quy đổi sang IELTS được không?

1. Chứng chỉ TOEIC là gì?

TOEIC hay International Communication Test là một bài kiểm tra Tiếng Anh quốc tế, phù hợp với những người muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế. Kết quả trên bảng điểm TOEIC phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, du lịch… Thang điểm TOEIC được thiết kế rất hợp lý, thời hạn hiệu lực của chứng chỉ này là 2 năm.

TOEIC được thành lập và phát triển bởi Hiệp hội Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – một tổ chức rất uy tín và nổi tiếng chuyên cung cấp các bài thi trắc nghiệm như GMAT, GRE, TOEFL. Tiền thân của TOEIC là câu hỏi trắc nghiệm TOEFL.

Tính đến nay, đã có hàng trăm triệu người trên thế giới tham gia kỳ thi TOEIC. Tại Việt Nam, chứng chỉ TOEIC được tổ chức thi lần đầu tiên bởi đại diện IIG Việt Nam vào năm 2001 và đã trở nên rất phổ biến trong một thời gian ngắn kể từ đó.

Hiện nay, dù có sự xuất hiện của nhiều chứng chỉ khác nhưng TOEIC vẫn có một vị trí quan trọng trong xã hội. Tại Việt Nam, bảng quy đổi điểm TOEIC thường được các doanh nghiệp, công ty, tổ chức sử dụng như một tiêu chuẩn ngoại ngữ bắt buộc để đưa ra các quyết định trong việc tuyển dụng, bố trí, bổ nhiệm nhân sự trong và ngoài nước.

Đọc thêm:  Xe AB 150 giá bao nhiêu? Bảng giá Air Blade 150cc mới nhất tại đại lý

Xem thêm:Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu?

2. Cấu trúc của bảng quy đổi điểm TOEIC

TOEIC 450 tương đương bằng gì

Tương ứng với bài thi TOEIC thông thường, bảng quy đổi điểm TOEIC cũng bao gồm hai phần điểm là nghe và đọc.

Phần nghe gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm, làm trong thời gian 45 phút nhằm kiểm tra khả năng nghe hiểu của thí sinh với những 4 phần:

  • Phần 1: Nghe hiểu 6 bức tranh và chọn đáp án phù hợp
  • Phần 2: Chọn câu trả lời phù hợp với ngữ cảnh, các câu hỏi trong phần này là câu hỏi đơn với các từ để hỏi là Where, What, Why, Who, When, How hoặc các câu hỏi dưới dạng nghi vấn, câu hỏi đuôi hoặc những câu cảm thán, tình huống.
  • Phần 3: 1 đoạn hội thoại gồm 2 hoặc 3 người nói chuyện với nhau. Bạn phải chọn ra đáp án phù hợp cho các câu hỏi trong tình huống này.
  • Phần 4: Đây là phần khó nhất trong bài nghe. Trong phần này, chỉ có duy nhất 1 người nói, bạn phải chọn đáp án cho những câu hỏi, tình huống trong bài đưa ra.

Phần đọc cũng bao gồm 100 câu trắc nghiệm, được làm trong 75 phút với những kiến thức ngữ pháp đa phần đã được học ở bậc phổ thông. Bạn cũng được kiểm tra khả năng đọc hiểu qua các đoạn văn bản từ ngắn đến dài

TOEIC 450 tương đương bằng gì

Bảng quy đổi điểm TOEIC hoàn chỉnh sẽ bao gồm 200 câu hỏi với số điểm tối đa là 990, chia đều số điểm cao nhất là 495 cho mỗi phần nghe và đọc. Thí sinh phải đánh dấu câu trả lời đúng duy nhất trong số 4 phương án A, B, C, D. Cách quy đổi điểm TOEIC là so sánh số câu trả lời đúng với bảng điểm do ETS công bố.

Đọc thêm:  Sinh năm 2018 mệnh gì? Tuổi Mậu Tuất Hợp tuổi nào & Màu gì?

Xem thêm: TOP 7 công việc hấp dẫn với tấm bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh

3. TOEIC 450 tương đương bằng gì – Bảng quy đổi điểm TOEIC

Ngoài TOEIC, IELTS cũng là một trong những kỳ thi tiếng Anh quan trọng nhất trên thế giới, dùng để đánh giá năng lực và trình độ tiếng Anh của học sinh. Vì vậy, nhiều người muốn biết liệu họ có thể quy đổi những điểm số này với nhau hay không.

Trên thực tế, người ta đã nghiên cứu và đưa ra bảng quy đổi điểm TOEIC thành điểm IELTS như sau:

  • Điểm TOEIC từ 0-250 tương đương với IELTS 0-1.0.
  • Điểm TOEIC từ 255-400 tương đương với IELTS 2-3.5.
  • Điểm TOEIC từ 405-600 tương đương với IELTS 4.0-5.0.
  • Điểm TOEIC từ 605 đến 780 tương đương với IELTS 5.5-6.5.
  • Điểm TOEIC từ 785-990 tương đương với IELTS 7.0-8.5

Tất nhiên, những con số này cũng chỉ mang tính chất tương đối.

Xem thêm:Tranh cãi về việc chứng chỉ tiếng Anh B của Bộ Giáo dục có còn giá trị sử dụng không?

4. Bảng quy đổi điểm TOEIC sang B1

TOEIC 450 tương đương bằng gì

Nếu bạn chưa biết, B1 là Khung Tham chiếu chung của Châu Âu về Ngôn ngữ hoặc Tiếng Anh Cấp độ 3 trong CEFR – định nghĩa của Ủy ban Châu Âu về các cấp độ ngôn ngữ. Vì vậy, đây là trình độ trung cấp dành cho những học viên có thể sử dụng tiếng Anh ở mức cơ bản nhưng chưa thành thạo hoàn toàn.

Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, quy đổi điểm TOEIC sang B1 tương đương với 275-395 điểm nghe và 275-380 điểm đọc. Mức điểm này cũng tương đương với IELTS 4.0-4.5 điểm.

5. Các bài kiểm tra không thể hoán đổi cho nhau

TOEIC 450 tương đương bằng gì

Mặc dù chúng ta hoàn toàn có thể quy đổi điểm TOEIC thành các chứng chỉ khác để tham khảo nhưng thực chất đó chỉ là kết quả ước tính và không thể dùng thay thế cho nhau bởi ba lý do:

Trước hết, ba bài thi TOEIC, IELTS và B1 so sánh trình độ ở ba lĩnh vực hoàn toàn khác nhau và không bổ sung cho nhau.

Đọc thêm:  Samsung Galaxy S22 | S22 Plus | S22 Ultra: Giá chỉ từ 15tr59

Thứ hai, mô hình bài thi TOEIC hoàn toàn khác với các bài thi khác vì nó chỉ tập trung vào hai kỹ năng chính là nghe hiểu và đọc hiểu. Mặt khác cả B1 và ​​IELTS đều hướng đến 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết toàn diện. Việc chuyển đổi điểm TOEIC từ nó được coi là chưa hoàn thiện, chính xác hoàn toàn.

Thứ ba, hầu hết các công ty Việt Nam chỉ cần trình độ TOEIC là đủ điều kiện để nộp hồ sơ. Đồng thời, tại các công ty đa quốc gia hoặc công ty nước ngoài, các ứng viên thường được yêu cầu phải có IELTS trên 5.0. Đặc biệt nếu bạn muốn xin học bổng nước ngoài thì IELTS là bài thi bắt buộc, nhưng bài thi TOEIC thì không bắt buộc.

Thực chất, việc quy đổi điểm TOEIC sang IELTS hay các chứng chỉ khác chỉ là cách để học viên so sánh và ước lượng năng lực thực sự của mình. Nếu bạn muốn quy đổi điểm TOEIC cao hoặc lấy được một chứng chỉ thực sự có giá trị thì không còn cách nào khác là bạn phải chăm chỉ học tập và chăm chỉ.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn quy đổi được tương đối các con số liên quan đến các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, giúp bạn trả lời được câu hỏi “TOEIC 450 tương đương bằng gì?”. Chúc bạn học tập tốt để có các chứng chỉ, bằng cấp Tiếng Anh tốt để có được cơ hội việc làm rộng mở.

Ngày nay, ngoài việc học thêm các chứng chỉ ngoại ngữ, bạn cũng có thể tham khảo chương trình học Đại học trực tuyến, lấy bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh để vừa có bằng Đại học, vừa có chuyên môn, sự hiểu biết về ngoại ngữ. Hơn nữa, với tấm bằng Đại học ngành này, bạn cũng sẽ nhận được những quyền lợi rất lớn khi ứng tuyển cũng như trong quá trình nâng cấp bậc trong công ty, tổ chức.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button