Wiki

AKA nghĩa là gì ? viết tắt của từ nào? – Thủ thuật

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Aka là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Nếu bạn không phải là người đam mê hay có chuyên môn về công nghệ thì khi bắt gặp AKA sẽ khó có thể hiểu ý nghĩa mà nó nhắc đến là gì? Vậy a/k/a là gì? viết tắt của từ nào? Để bạn đọc có thể biết được ý nghĩa và cách dùng từ AKA đúng ngữ cảnh, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu chi tiết và rõ ràng qua phần giải thích sau đây.

aka nghia la gi

A.K.A là gì?

AKA nghĩa là gì?

AKA có nhiều cách viết khác nhau trong nhiều ngữ cảnh như A.K.A hay a/k/a,… Thực chất Aka là viết tắt của cụm từ Also Know As, khi dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là còn được gọi là, đồng thời được biết đến là,… Thường thì người ta hay sử dụng từ này để giải thích tên gọi của các phần mềm, chương trình, bút danh, bí danh của một người nào đó,…

aka nghia la gi 2

Từ “A.K.A.” là viết tắt của cụm từ gì?

Ví dụ:- Ransomware aka kind of malware: Ransomware hay còn được biến đến là một dạng phần mềm độc hại.- My brother, aka the most intelligent in my family: Anh trai tôi được biết đến là người thông minh nhất trong gia đình

Đọc thêm:  1 Mẫu bằng bao nhiêu sào, bao nhiêu Mét vuông? Bắc, Trung, Nam

Aka cũng có nhiều cách viết khác nhau, chẳng hạn như aka, A.K.A, A/K/A, …

aka nghia la gi 3

Nghĩa của từ A.k.a

Ngoài tìm hiểu AKA nghĩa là gì với ý nghĩa trên thì từ này còn được biết đến mang một số nghĩa khác. Aka còn là tên riêng của một số tổ chức lớn trên thế giới, tên một thị trấn thuộc hạt Komárom-Esztergom, Hungary,… Đặc biệt Aka còn là tên một Rapper nổi tiếng ở Nam Phi hay trong tiếng Nhật, Aka có nghĩa là màu đỏ.

Trào lưu sử dụng các từ viết tắt ngày càng được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Ngoài từ AKA, Lol, Gato,… thì Demo, BY FAR cũng xuất hiện với tần xuất khá nhiều trên mạng xã hội. Khi bạn đi du lịch, chuẩn bị ra mắt một kế hoạch, chụp hình kỷ yếu,… những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội thường kèm theo chú thích (caption) là Demo. Vậy Demo nghĩa là gì? Demo được dùng trong trường hợp nào mới đúng?

  • Xem thêm: BY FAR là gì

Những bạn trẻ ngày nay cũng luôn có sự quan tâm, ngưỡng mộ dành cho những thần tượng Hàn Quốc mà mình yêu thích. Trong các sự kiện này, từ Oppa được dùng phổ biến. Vậy Oppa nghĩa là gì? Tại sao người hâm mộ lại gọi nam thần tượng là Oppa? Những trường hợp nào Oppa được sử dụng?

Bạn đã biết Aka, By Far là gì rồi, vậy bạn đã biết từ 1080 là gì không. Nếu chưa biết cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

  • Xem thêm: 1080 là gì
Đọc thêm:  Vietcombank là ngân hàng gì? Ngân hàng Vietcombank có uy tín

https://thuthuat.taimienphi.vn/aka-nghia-la-gi-37332n.aspx Nếu bạn cũng đang băn khoăn từ Đa tình nghĩa là gì, muốn hiểu hơn về từ này thì truy cập vào bài sau để có thể hiểu hơn ý nghĩa của từ này.

  • Xem thêm: Đa tình nghĩa là gì

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button