Wiki

Chuyển đổi 1 WON bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? – Citinews

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 50 won bằng bao nhiêu tiền việt để chia sẻ cho bạn đọc

Hàn Quốc là điểm đến mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, dù là đến đây với mục đích du học, du lịch hay xuất khẩu lao động thì bạn cũng cần phải nắm rõ cách quy đổi tiền Won Hàn Quốc sang tiền VND để phục vụ cho mục đích chi tiêu. Vậy 1 WON bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Won Hàn Quốc sang tiền VND ở đâu tốt nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

1. Khái quát một số điều về đồng Won Hàn Quốc

Won là đơn vị tiền tệ chính thức ở Hàn Quốc (Đại Hàn Dân Quốc) và được ban hành bởi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc.

Theo quy ước quốc tế, đồng Won Hàn Quốc có mã quốc tế là KRW, được ký hiệu ₩.

Cùng với Đô la Mỹ, Won Hàn Quốc cũng được đánh giá là loại tiền tệ được lưu hành khá rộng rãi và có tỷ giá đối cao trên thị trường ngoại hối nên thường được sử dụng khá nhiều trong giao dịch. Tỷ giá đối hoái của đồng tiền này so với các nước là khá cao.

Tỷ giá hối đoái là gì & Công thức tính tỷ giá hối đoái

Một WON bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Một WON bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

2. Quy đổi 1 WON bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Cũng như các loại ngoại tệ khác, tỷ giá đồng Won Hàn Quốc so với tiền Việt Nam luôn có sự biến động liên tục theo thị trường nên muốn biết chính xác 1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì bạn cần cập nhật liên tục thường xuyên.

Đọc thêm:  Samsung Galaxy A33 5G 8|128GB Giảm ngay 500K - ViettelStore.vn

Theo cập nhật mới nhất ngày 04/06/2021, tỷ giá đồng Won Hàn Quốc so với tiền Việt là:

1 Won = 18,85 VND

Dựa theo tỷ giá này có thể tính dễ dàng các mệnh giá của đồng Won Hàn Quốc như sau:

 • 10 Won = 188,52 VND
 • 50 Won = 942,62 VND
 • 800 Won = 15.080 VND
 • 1000 Won Hàn Quốc (KRB) = 18.852,38 VND
 • 5000 Won Hàn Quốc (KRB) = 94.261,88 VND
 • 100.000 Won Hàn Quốc (KRB) = 1.885.237,66 VND
 • 1 Triệu Won Hàn Quốc (KRB) = 18.852.074,08 VND

Tuy nhiên, cần lưu ý, đây chỉ là tỷ giá tham khảo. Với mỗi ngân hàng khác nhau, tỷ giá đồng Won có thể có sự chênh lệch nhất định so với giá trên.

Quý bạn đã nắm được tỷ giá 1 WON bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Và sau đây citinews xin được cung cấp những địa điểm uy tín nên đến để quy đổi tiền.

>>> XEM THÊM <<<

 • Chi tiết 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
 • Tỷ giá 1 Rupee bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
 • Cập nhật 1 tân đại tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chính xác

3. Đổi Won Hàn Quốc ở đâu uy tín nhất

Đồng Won tuy được lưu hành khá rộng rãi nhưng đối với những bạn mới tiếp xúc thì chắc hẳn việc lựa chọn một địa điểm để chuyển đổi tiền Won Hàn Quốc không hề dễ dàng gì. Dưới đây là một số gợi ý để trao đổi đồng Won trong trường hợp có nhu cầu ở cả Hàn Quốc và Việt Nam mà các bạn có thể tham khảo:

3.1. Đổi Won Hàn Quốc tại Việt Nam

Ở Việt Nam có khá nhiều địa điểm để bạn có thể đổi từ tiền Won Hàn Quốc sang tiền VND. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh gặp phải những rủi ro về mặt pháp lý, tốt nhất bạn nên trao đổi, giao dịch ngoại tệ tại các ngân hàng lớn.

Đọc thêm:  Ý nghĩa của Mercury ( ) sao Thủy trong Chiêm tinh học 12 Cung

Hiện nay, Vietcombank, Vietinbank, MSB,… đều là những ngân hàng lớn có giao dịch, trao đổi tiền Won Hàn Quốc. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ là có thể chuyển đổi và nhận tiền nhanh chóng.

Ngoài các ngân hàng, các tiệm vàng hay cửa hàng giao dịch, sân bay cũng là các địa điểm bạn có thể đổi tiền Won Hàn Quốc sang tiền VND. Tuy nhiên, cần lưu ý, đổi tiền tại các tiệm vàng thì tỷ giá khá cao, thủ tục đơn giản nhưng dễ gặp phải rủi ro. Còn đổi tiền tại các sân bay quốc tế thì tỷ giá chênh lệch lại khá thấp. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

3.2. Đổi Won Hàn Quốc tại quốc gia này

Cũng tương tự ở Việt Nam, ở Hàn Quốc nếu muốn đổi tiền Won sang tiền VND bạn có thể đến các ngân hàng địa phương để thực hiện giao dịch. Một số ngân hàng uy tín bạn có thể tham khảo đó là: Shinhanbank và Wooribank,…

Ngoài ra, nếu không có thời gian đến các ngân hàng để giao dịch các bạn cũng có thể chọn lựa đổi tiền tại các quầy ở sân bay quốc tế.

Những lưu ý khi chuyển đổi đồng WON Những lưu ý khi chuyển đổi đồng WON

4. Những lưu ý khi đổi tiền Won Hàn Quốc

Để việc trao đổi, giao dịch được diễn ra thuận lợi, bạn không nên bỏ qua tỷ giá 1 WON bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? và một số lưu ý quan trọng sau khi đổi tiền Won Hàn Quốc:

 • Nếu chọn đổi tiền tại Việt Nam, bạn cần mang theo các giấy tờ như: vé máy bay, thông tin đặt phòng khách sạn, hợp đồng lao động công ty,… để đủ điều kiện làm thủ tục. Còn nếu tại Hàn Quốc bạn cần mang theo hộ chiếu để xác minh và hoàn tất thủ tục.
 • Nên lập kế hoạch chi tiêu để quy đổi đủ số tiền cần, tránh tình trạng bị cướp giật hoặc vượt qua hạn mức cho phép.
 • Hạn chế đổi tiền tại các sân bay hoặc khách sạn, cửa hàng dịch vụ để tránh chịu mức phí cao.
 • Cập nhật tỷ giá thường xuyên để có phương án tối ưu nhất.
Đọc thêm:  Khối u là gì? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị • Hello Bacsi

5. Đổi tiền Won Hàn Quốc sang các loại tiền khác

Ngoài việc cập nhật tỷ giá của đồng won Hàn Quốc so với tiền Việt, bạn cũng nên so sánh tỷ giá của đồng Won với các loại tiền tệ phổ biến như: Đô la Mỹ, EURO, Bảng Anh để có phương án tối ưu nhất với khoản tiền đang có.

Theo cập nhật mới nhất năm 2023, tỷ giá của đồng Won Hàn Quốc so với các đồng tiền trên lần lượt là:

 • 1 KRW = 0,00080 USD
 • 1 KRW = 0,00066 GBP (Bảng Anh)
 • 1 KRW = 0,00075 EURO

Các mệnh giá tiền giấy tiền xu của tiền Won Hàn Quốc

6. Các mệnh giá của đồng Won Hàn Quốc đang lưu hành

Hiện nay, Hàn Quốc đang lưu thông cả hai dạng tiền kim loại lẫn tiền giấy. Trong đó, tiền kim loại hay còn gọi là tiền xu đang lưu hành các mệnh giá: đồng 1 won, đồng 5 won, đồng 10 won, đồng 50 won, đồng 100 won và đồng 500 won. Các loại tiền giấy bao gồm tờ 1000 won, tờ 5000 won, tờ 10.000 won và tờ 50.000 won.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết cách đổi tiền 1 WON bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như biết cách chọn lựa địa điểm uy tín để giao dịch đồng thời có kế một kế hoạch chi tiêu hợp lý khi đến đất nước xinh đẹp này nhé!

NGUỒN: CITINEWS.NET

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button