Wiki

1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 50.000 won bằng bao nhiêu tiền việt nam để chia sẻ cho bạn đọc

Bạn đang xem: 50000 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, 1 Won Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam tại thpttranhungdao.edu.vn

Cùng với sự phát triển của thị trường du học Hàn Quốc trong những năm gần đây, việc tìm hiểu về đồng won Hàn Quốc để biết mệnh giá quy đổi ra tiền Việt ngày càng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn du học sinh đang đi du học. Chuẩn bị đến xứ sở kim chi. Vậy 1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây.

Đang xem: 50000 won tiền Việt Nam đồng

1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Won là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc, do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc phát hành. Ký hiệu: KRW và ₩. Đồng won hiện nay được rất nhiều người không chỉ công dân Hàn Quốc mà còn công dân trên toàn thế giới sử dụng để giao dịch khi đến Hàn Quốc.

1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?

Tuy nhiên, tỷ lệ thắng cũng thay đổi theo từng thời điểm. Theo tỷ giá hối đoái mới nhất: 1won = 19.4VNĐ. Thực tế giá trị của 1won rất nhỏ chỉ khoảng 20 đồng nên không thể tiêu được.

Vì thế 1000 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng??

Đọc thêm:  BTS là gì? A.R.M.Y là gì? những điều cần biết về BTS - Chuuni Otaku

1000 won = 19.396,82 VND

10.000 won = 193.968,24 VND

100.000 won = 1.939.682,38 vnd

1.000.000 won = 19.396.823,75 VND

Các mệnh giá won Hàn Quốc đang lưu hành

Nếu bạn đi du học hàn quốc hoặc đang chuẩn bị đi du lịch đến Đất nước hàn quốc xinh đẹpNgoài việc tìm hiểu tỷ giá quy đổi tiền won sang tiền Việt Nam, bạn cũng nên tìm hiểu các mệnh giá tiền won Hàn Quốc đang lưu hành để thuận tiện cho việc đi lại cũng như ăn uống, mua sắm hay thuê phòng trọ. …

*

Hàn Quốc sử dụng cả tiền giấy và tiền xu. Đặc biệt:

1 Won: là đồng xu bằng nhôm, màu trắng.

5 Won: đồng tiền hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.

10 Won: tiền kim loại màu vàng đồng và hộp kẽm hoặc đồng màu hồng và hợp kim nhôm.

50 Won: đồng xu hợp kim đồng, nhôm và niken, màu trắng.

100 Won: đồng xu hợp kim đồng và niken, màu trắng.

500 Won: đồng xu hợp kim đồng và niken, màu trắng.

Mệnh giá tiền xu Won Hàn Quốc lưu hành tiền dưới dạng tiền giấy

1000 Won: tiền giấy, màu xanh lam.

5000 Won: tiền giấy, màu đỏ và vàng.

Xem thêm: Lịch Vạn Niên Tháng 4 năm 2021 – Lịch Vạn Niên Tháng 4 năm 2020 Dương lịch

10000 Won: tiền giấy, màu xanh lá cây.

50000 Won: tiền giấy, màu cam

Lưu ý: Hiện nay do số lượng đơn vị sử dụng xu ngày càng nhiều nên đồng 1 won và đồng 5 won dần không còn được lưu hành rộng rãi và trở nên khan hiếm. Đối với tiền mệnh giá lớn từ 100.000 won, người ta thường sử dụng séc.

Bạn biết gì về đồng won của Hàn Quốc?

Như Việt Nam, những bức vẽ trên sân Tiền xu Hàn Quốc đều liên quan đến một biểu tượng văn hóa đặc biệt của đất nước này. Kiểm tra các chi tiết dưới đây:

Đọc thêm:  "Cum" nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh - StudyTiengAnh

Đồng 10 won

*

Hình ảnh trên đồng 10 won là tháp Dabo (Đa Kho báu). Đây là ngọn tháp tiêu biểu của ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng ở thành phố Gyeongju.

Ngôi chùa nằm trên đỉnh Gyeongsang được biết đến là biểu tượng của tôn giáo và văn hóa Hàn Quốc, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Xu 50 won

*

Đồng 50 won của Hàn Quốc được khắc hình ảnh cây lúa – biểu tượng của nền nông nghiệp lúa nước. Dù là một đất nước phát triển nhưng người dân xứ sở kim chi vẫn chưa bao giờ quên truyền thống canh tác lúa nước. Cây lúa vẫn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân nơi đây.

100 won xu

*

Hình ảnh in trên đồng 100 won là tướng quân Yi Sun Shin – Lý Thuần Thần. Ông được biết đến là một vị tướng hàng hải nổi tiếng của triều đại Joseon, người đã lập nhiều chiến công trong các trận chiến với hải quân Nhật Bản trong Chiến tranh Nhật – Hàn.

Xu 500 won

*

Đây là đồng tiền có mệnh giá lớn nhất, có in hình chim hạc. Hình ảnh này là một biểu tượng khá quen thuộc của văn hóa Á Đông. Đối với Hàn Quốc, đồng 500 won tượng trưng cho sự phát triển và trường tồn.

Xu 1000 won

*

Xu 1000 won Với những bông hoa được in trên đó, ngôi nhà Hanbok là chân dung của học giả Yi Hwang trong triều đại Joseon. Ông là người có nhiều đóng góp quan trọng cho Viện Khổng Tử Dosanseowon.

Xu 5000 won

*

Trên đồng tiền mệnh giá 5000 won của Hàn Quốc được khắc ghi hình ảnh của học giả Nho giáo nổi tiếng thời Joseon, Yi I. Cuộc đời của học giả Yi I là cuộc đời của một trí thức chân chính, có đôi mắt tinh tường và tình cảm luôn cháy bỏng. hướng tới dân tộc, hướng tới bá quyền.

Đọc thêm:  Thai 18 tuần nặng bao nhiêu thì đạt chuẩn?

Xu 10.000 won

*

Tờ giấy 10.000 won của Hàn Quốc là màu xanh lá cây và khắc họa hình ảnh của vị vua thứ 4 của triều đại Joseon, vua Sejong. Ông là một trong những vị vua nhân từ và yêu thương nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Xu 50.000 won

*

Một điều rất thú vị là học giả Yi I đã được in hình trên đồng 5000 won, mẹ của ông, bà Shin Saimdang đã được chọn để in hình lên đồng xu có mệnh giá cao nhất. 50.000 won. Bà nổi tiếng trong lịch sử về nhiều mặt, vừa là một nghệ sĩ tiêu biểu của thời Joseon giữa và là một người mẹ với nhân cách tuyệt vời đã tạo nên một học giả thiên tài.

Xem thêm: Mực in là gì – Sự khác biệt giữa mực in và mực in

Đây là thông tin Chuyển đổi từ Won Hàn Quốc sang Đồng Việt Nam, cũng như một số tính năng thú vị của won. Bài viết hi vọng đã mang đến những chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Bạn thấy bài viết 50000 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, 1 Won Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 50000 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, 1 Won Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button