Wiki

Bạc (Silver) là gì? Biến động giá của bạc – VietnamBiz

Rate this post

Bạc

Khái niệm

Bạc trong tiếng Anh là Silver.

Bạc là một kim loại quí, thường được sử dụng trong đồ trang sức, tiền xu, đồ điện tử và nhiếp ảnh. Nó có độ dẫn điện cao nhất so với bất kì kim loại nào và do đó, là một chất có giá trị cao. Trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo trên thế giới, bạc được sử dụng trong các nghi lễ truyền thống và được đeo làm trang sức trong những dịp quan trọng.

Đặc điểm của Bạc

Mặc dù phần lớn các bài báo thường cập nhật biến động giá vàng trên thị trường toàn cầu, bạc cũng được nhiều người xem là có tầm quan trọng lớn trong việc tìm hiểu các biến động tiềm năng của thị trường hàng hóa và thị trường nói chung. Điều này là do thực tế nhiều người mua và người bán giao dịch bạc dựa trên các xu hướng vĩ mô toàn cầu.

Các nhà đầu tư và nhà giao dịch mua bạc thông qua thị trường hàng hóa. Thị trường hàng hóa phổ biến cho kim loại quí tồn tại ở Nhật Bản, London, châu Âu và Mỹ. Các cá nhân có thể mua bạc theo hình thức thanh, xu và thỏi.

Lịch sử của bạc

Bằng chứng về các mỏ bạc đầu tiên có từ năm 3000 trước Công Nguyên ở Anatolia, một nơi ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại. Đến năm 1200 trước Công Nguyên, phần lớn hoạt động khai thác bạc ở nơi đó đã chuyển sang phía đông Hy Lạp, khi nền văn minh Hy Lạp cổ đại mở rộng. Vào năm 100 sau Công Nguyên, các mỏ bạc của Tây Ban Nha đã nuôi sống nền kinh tế của Đế chế La Mã.

Đọc thêm:  Cà Vẹt Xe - Giấy Tờ Quan Trọng Cho Chủ Sở Hữu Xe

Mức độ phổ biến của bạc đã tăng lên trong những năm 1000 đến 1500, nhờ vào công nghệ được cải tiến, nhiều mỏ hơn và kĩ thuật sản xuất tốt hơn. Cuộc tìm kiếm bạc và các kim loại quí khác đã tạo ra các đội tàu Tây Ban Nha đi thuyền trên khắp thế giới, tìm kiếm sự giàu có và vùng đất mới để chinh phục. Đó là một phần quan trọng của chế độ thương nghiệp.

Sản lượng bạc ở Mỹ đạt đỉnh điểm vào những năm 1870 và đến cuối thế kỷ 19, con người đã sản xuất hơn 120 triệu ounce mỗi năm. Một trong những tác dụng phổ biến nhất của bạc đối với con người là sử dụng bạc như một đơn vị tiền tệ.

Biến động giá của bạc

Tại Mỹ, giá bạc mỗi ounce đạt mức cao vào đầu những năm 1980 là hơn 20 USD/ounce, trước khi giảm trở lại vào những năm 1990. Vào năm 2014, giá đã tăng lên khoảng 19 USD/ounce trong năm. Tính đến tháng 4 năm 2018, giá mỗi ounce bạc nằm ở mức 16,53 USD.

Về mặt khai thác, con người đã khai thác hơn 27.300 tấn bạc vào năm 2015, trong đó Trung Quốc, Mexico và Peru đã khai thác nhiều bạc nhất. Khoảng 1.100 tấn bạc được khai thác ở Mỹ. Hầu hết sản lượng bạc của thế giới trong năm 2015 là sản phẩm phụ từ các mỏ chì kẽm, đồng và vàng.

Đọc thêm:  1 Bath bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

(Theo Investopedia)

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button