Wiki

Quy đổi: 10 Đô la Mỹ (USD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? – TheBank

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 10 đô bằng bao nhiêu tiền việt để chia sẻ cho bạn đọc

Đô la Mỹ là đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới và có giá trị cao so với tiền Việt. Vậy khi quy đổi 10 USD sẽ được bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đô la Mỹ là một trong những đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới và có giá trị cao so với tiền Việt. Chắc hẳn rằng trong số chúng ta ai cũng đã từng nghe hay thậm chí là nhìn thấy đồng tiền Đô la Mỹ. Vậy đồng Đô la Mỹ có tất cả bao nhiêu mệnh giá và khi quy đổi 10 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt? Không để bạn đọc phải băn khoăn, câu trả lời cụ thể nhất sẽ có ngay sau đây.

Các mệnh giá của đồng Đô la Mỹ

Đô la Mỹ hay còn có các tên gọi khác là đồng tiền Đô, tiền USD là đồng tiền chính thức của Hoa Kỳ. Đây là đồng tiền có sức ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Hoa Kỳ nói riêng và nền kinh tế của thế giới nói chung.

Hiện nay, đồng Đô la Mỹ được phát hành và quản lý bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Ở một số nước trên thế giới, đồng tiền đô đã được dùng làm đơn vị tiền tệ chính thức.

Đọc thêm:  Khoáng chất Magie hay Magnesium là gì? Tác dụng của Magie và

Đồng Đô la Mỹ có tất cả 7 mệnh giá khác nhau với tiền giấy. Với mỗi mệnh giá, khách hàng đều có thể phân biệt qua các hình trang trí và số tiền được in trên tờ tiền:

 • 1 Đô la Mỹ: Mặt trước tờ tiền in hình George Washington – tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.
 • 2 Đô la Mỹ: Mặt trước là hình chân dung của Tổng thống thứ 3 của Mỹ – Thomas Jefferson, mặt sau in hình lễ ký tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ. Đồng tiền này được in sáng màu hơn so với các mệnh giá khác.
 • 5 Đô la Mỹ: Mặt trước là hình của vị Tổng thống Abraham Lincoln, mặt sau là hình ảnh nhà tưởng niệm của ông.
 • 10 Đô la Mỹ: Với đồng 10 Đô, hình ảnh của Bộ trưởng Bộ ngân khố đầu tiên Hoa Kỳ Alexander Hamulton được in ở mặt trước của tờ tiền.
 • 20 Đô la Mỹ: Mặt trước là hình ảnh Andrew Jackson, tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ. Mặt sau của tờ tiền này là hình ảnh Nhà Trắng quen thuộc.
 • 50 Đô la Mỹ: Đồng 50 Đô la được in hình Tổng thống S.Grant ở mặt trước và điện Capitol ở mặt sau.
 • 100 Đô la Mỹ: Đây là đồng tiền Đô có mệnh giá cao nhất hiện nay. Với đồng tiền này, mặt trước in hình của Joseph-Siffred Duplessis, mặt sau là Hội trường Độc lập ở Philadelphia.

Tỷ giá đồng đô la Mỹ

Giống như các ngoại tệ khác, tỷ giá Đô la Mỹ thay đổi từng ngày, từng giờ. Đồng Đô la Mỹ có giá trị cao hơn tiền Việt và mức tỷ giá được ngân hàng nhà nước niêm yết.

Đọc thêm:  Conduct là gì? Nghĩa của khái niệm trong các trường hợp cụ thể

Theo cập nhật mới nhất đến ngày hôm nay 06/09/2022, tỷ giá đồng Đô la Mỹ ở mức:

1 USD (Đô la Mỹ) = 23.530,00 VND (Việt Nam Đồng)

Mức tỷ giá này có thể sẽ có sự chênh lệch trong vài giờ tới bởi sự thay đổi của nền kinh tế. Vì vậy, khách hàng hãy cập nhật tỷ giá Đô la Mỹ thường xuyên để biết chính xác mức tỷ giá và đưa ra những quyết định giao dịch đổi ngoại tệ chính xác và đúng thời điểm nhất.

10 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt

Theo tỷ giá mới nhất hôm nay, chúng ta dễ dàng tính được giá của 10 USD là:

10 USD (Đô la Mỹ) = 235.300,00 VND (Việt Nam Đồng)

Như mức tỷ giá ở trên, khách hàng có thể dễ dàng quy đổi các mệnh giá Đô la Mỹ khác:

 • 2 USD = 47.060,00 VND
 • 20 USD = 470.600,00 VND
 • 50 USD = 1.176.500,00 VND
 • 100 USD = 2.353.000,00 VND

Có thể thấy rằng, giá trị của đồng 10 Đô cao gấp nhiều lần giá trị của tiền Việt. Cũng chính vì thế nên ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn đổi tiền đô sang tiền Việt. Tiền đô cũng trở thành một khoản đầu tư hời của nhiều khách hàng.

Đổi tiền Đô la Mỹ ở đâu?

Việc đổi tiền đô không khó nhưng để đổi tiền đô an toàn, nhanh chóng và được giá nhất thì bạn đọc có thể tham khảo một số địa chỉ sau:

 • Đổi tiền Đô tại ngân hàng: Ngân hàng là địa chỉ tin cậy mà khách hàng có thể đổi bất kể ngoại tệ nào. Thủ tục đổi ngoại tệ tại ngân hàng cũng rất đơn giản, cùng với đó là sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng sẽ giúp quá trình giao dịch của bạn diễn ra nhanh chóng.
 • Đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng: Hiện nay, một số tiệm vàng đã được cấp phép cho hoạt động mua bán trao đổi ngoại tệ. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin và đến các cửa hàng này để đổi tiền. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng cơ sở sẽ giới hạn loại ngoại tệ khách hàng được đổi và số tiền khách hàng muốn đổi.
 • Đổi tiền đô tại quầy thu mua ngoại tệ: Những quầy thu mua ngoại tệ ở sân bay hay một số trung tâm thương mại cũng là một điểm đến lý tưởng cho khách hàng có nhu cầu đổi tiền đô. Thủ tục nhanh chóng, chất lượng phục vụ tốt, tỷ giá cao là những gì khách hàng sẽ nhận được khi đổi ngoại tệ tại đây.
Đọc thêm:  Chỉ số BPM là gì? Có ý nghĩa như nào đối với sức khỏe con người?

Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về giá trị của đồng 10 Đô la Mỹ khi quy đổi ra tiền Việt. Bạn đọc còn điều gì băn khoăn về quá trình đổi tiền đô hay bất kì ngoại tệ nào khác có thể liên hệ với TheBank Việt Nam để được hỗ trợ. Chúc bạn có những quyết định đổi ngoại tệ đúng lúc, đúng chỗ, nhận về giá trị quy đổi cao nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

 • 100 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay
 • 1 triệu Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button