Wiki

Gram giấy là gì? 1 Gram giấy A4 có bao nhiêu tờ? – In Hoàng Hà

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 1 gram giấy a4 bao nhiêu tờ để chia sẻ cho bạn đọc

Gram giấy là gì?

Gram giấy là một gói gồm 500 tờ giấy có cùng chất lượng và kiểu dáng đã được cắt theo cùng một kích thước. Mỗi ream giấy sẽ được đựng theo dạng hộp để mua bán, trao đổi. Đơn vị này cũng có thể dùng để đo trọng lượng của giấy.Trong các cuộc giao dịch luôn có một đơn vị để tiện trao đổi mua bán. Bạn không thể dùng số tờ để giao dịch được. Chính vì thế Ream giấy ra đời nó còn có tên gọi khác là gram giấy, rem giấy.

1 Gram giấy A4 có bao nhiêu tờ?

Ban đầu 1 ream giấy được tạo thành từ 20 ngăn, mỗi ngăn chứa 24 tờ giấy. Nghĩa là mỗi hộp tiêu chuẩn thực sự chứa 480 tờ. Sau này người ta tạo thành các thùng chứa 516 tờ giấy để bù đáp sự hao hụt. Cuối cùng các công ty đã áp dụng tiêu chuẩn 1 ream = 500 tờ để hạn chế sự nhầm lẫn. Tuy nhiên vẫn có các công ty sử dụng “short ream” chỉ có 480 tờ. Loại short ream này thường gặp ở các loại giấy cao cấp, độc đáo như giấy mỹ thuật.

Đọc thêm:  Bảng Giá Rượu Chivas Regal - Rượu Ngoại Nhập Khẩu Chính Hãng

1 Gram giấy A4 là loại thường gặp nhất và nó thường chứa 500 tờ bên trong đó. Gram giấy A4 thường ít khi chứa Gram nhỏ là 480 tờ hoặc Gram lớn chứa 516 tờ. Nên khi mua gram giấy A4 thì chắc chắn chứa 500 tờ nhé vì nó được đếm bằng máy trước khi đóng gói.

1 gram giấy A4 nặng bao nhiêu?

Đơn vị ream có thể dùng để đo trọng lượng giấy. Trọng lượng của giấy thường được biểu thị bằng ký hiệu #. Ví dụ 1 chồng giấy với nhãn 20 # có nghĩa một chồng 500 tờ có kích thước 36x56cm nặng 20 pound (9kg). Ở các nước sử dụng hệ mét như VN thì đơn vị GSM khối lượng trên một mét vuông làm thước đo mật độ cho tất cả các loại giấy.

  • Vd: 400gsm có nghĩa một mét vuông giấy đó nặng 400 gram.

Trọng lượng của giấy là mối quan tâm của nhiều người. Ví dụ các giấy trọng lượng lớn sẽ không sử dụng được với các máy in văn phòng. Trong khi định lượng khác lại quá mỏng để làm các tác vụ khác. Các công ty giấy thường cung cấp các loại giấy theo nhiều trọng lượng. Cho phép bạn lựa chọn định lượng phù hợp nhất như làm thiệp cưới hay bao thư.

1 gram giấy A4 bao nhiêu tiền?

Khi mua tới 1 gram giấy thì có nghĩa bạn có nhu cầu in ấn rất nhiều. Khi đó bạn sẽ quan tâm nhiều đến giá thành của 1 gram giấy. Chúng có giá chênh lệch rất nhiều giữa chủng loại giấy và thời điểm giao dịch. Ví dụ như giấy Ivory có thân rất cứng dùng làm sản phẩm cao cấp sẽ có giá cao hơn.

Đọc thêm:  Iphone 8 Plus 64Gb Quốc Tế Cũ LikeNew 99% - Galaxydidong

Bạn nên tìm các đại lý phân phối giấy nguyên liệu trực tiếp tại VN để có giá tốt. Nếu mua lẻ hoặc các sàn Lazada, shoppe sẽ có giá rất cao.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu Ream, Gram giấy là gì và nó có bao nhiêu tờ. Chúng là đơn vị phổ biến nhất để giao dịch giấy kể cả trong nước và quốc tế.

Bài viết liên quan:

  • Định lượng giấy GSM là gì?
  • Kỹ thuật in dập nổi, in chìm trên giấy là gì?

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button