Wiki

Góc hỏi – đáp: Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền và 1 số thông tin khác

Rate this post

Hiện nay bệnh ung thư cổ tử cung xảy ra phổ biến ở nữ giới với nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc thực hiện xét nghiệm thường xuyên giúp kịp thời phát hiện ra xoắn khuẩn gây bệnh là việc làm vô cùng quan trọng. Cùng với đó, xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

11/08/2020 | Xét nghiệm HPV là gì? Vai trò của xét nghiệm này ra sao? 15/07/2020 | Những lợi ích khi làm xét nghiệm HPV 30/05/2020 | Virus HPV là gì và con đường lây nhiễm chính

1. Một số xét nghiệm HPV được áp dụng hiện nay

Những xét nghiệm HPV có tác dụng xác định tình trạng nhiễm HPV và nhận dạng type HPV gây nhiễm.

1.1. Xét nghiệm Pap test phết mỏng cổ tử cung

Các chuyên gia sẽ phết tế bào lấy từ cổ tử cung lên trên lam kính sau đó nhuộm và soi chúng qua kính hiển vi. Xét nghiệm Pap có khả năng tầm soát nhiễm HPV mỗi năm. Nếu kết quả là âm tính thì chỉ cần xét nghiệm định kỳ 3 năm/lần. Thế nhưng xét nghiệm Pap có độ nhạy kém và không thể nhận định được type HPV.

Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền

Xét nghiệm Pap test có độ nhạy thấp và không định được type HPV

1.2. Xét nghiệm sinh học phân tử

Phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử giúp tìm ra đoạn gen đặc hiệu của virus HPV, đây là tiêu chuẩn vàng giúp chẩn đoán HPV trong mọi thời điểm. So với xét nghiệm Pap thì phương pháp này có tính nhạy và độ đặc hiệu cao hơn, giúp nhận biết type HPV, phân nhóm HPV có nguy cơ cao hay thấp cũng như định lượng HPV. Một số biện pháp được sử dụng bao gồm:

Đọc thêm:  Calo của xôi bắp là bao nhiêu? Ăn xôi bắp có béo không? - Elipsport

1.2.1. Phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử PCR

Phương pháp này giúp phát hiện các đoạn gen đặc hiệu HPV – DNA có độ nhạy và đặc hiệu rất cao được thực hiện phổ biến ở những phòng xét nghiệm sinh học phân tử.

1.2.2. Phương pháp xét nghiệm HPV real time PCR

Real time PCR là công cụ kiểm tra với độ nhạy, độ đặc hiệu và độ khả thi cao trong việc tìm ra virus HPV, xác định type HPV. Công cụ này có thao tác đơn giản, không mất nhiều thời gian, ngăn ngừa được ngoại nhiễm sản phẩm PCR làm xuất hiện dương tính giả. Mẫu bệnh phẩm thu thập ở bệnh nhân là máu toàn phần hay huyết thanh chứa trong các ống không chứa chất chống đông.

Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền

Phương pháp xét nghiệm HPV real time PCR được đánh giá rất cao

Kit real time được dùng cho 2 mục đích là định tính và định lượng, đọc được 1 số type HPV (4 – 5 type) phổ biến trong cùng 1 xét nghiệm. Đây là phương pháp xét nghiệm HPV được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1.2.3. Phương pháp chẩn đoán Reverse dot blots (lai phân tử)

Phương pháp này giúp phân biệt được hàng chục type HPV khác nhau trong một nhóm phản ứng. Một bệnh nhân có thể nhiễm 1 hoặc nhiều type HPV cùng một lúc. Các type này được hiển thị khi đọc kết quả xét nghiệm trên mẫu bệnh phẩm.

2. Biện pháp phòng ngừa ung thư cổ tử cung dành cho phụ nữ

ung thư cổ tử cung là căn bệnh rất đáng sợ với mức độ nguy hiểm rất cao. Thế nhưng, các bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa được với những gợi ý sau đây:

  • Kiểm tra phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện những bất thường xảy ra trong cơ thể.

Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền

Khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần là việc làm rất cần thiết đối với nữ giới

  • Tiêm ngừa vắc xin HPV giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung: Đây là phương pháp được sử dụng chủ yếu được khuyến khích giúp phòng tránh các chủng virus HPV gây ra ung thư.

  • Thực hiện xét nghiệm Pap và HPV theo định kỳ như bác sĩ chỉ định để kịp thời tìm ra và xử lý những bất thường. Để từ đó ngăn ngừa được biến chứng và giảm thiểu nguy cơ bị bệnh ung thư cổ tử cung.

  • Sinh hoạt tình dục an toàn với các biện pháp bảo vệ bản thân và đối tác.

  • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, đặc biệt sau quan hệ tình dục và trong thời kỳ hành kinh.

Đọc thêm:  Nissan GT-R - quái vật 'Godzilla' của thế giới xe hơi - Vietnamnet

Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền

Giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ đóng vai trò rất quan trọng

3. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm thế nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo đủ điều kiện quy định. Bên cạnh việc lựa chọn cơ sở xét nghiệm thì vấn đề mà nhiều người quan tâm đó chính là xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là địa chỉ đáng tin cậy về chất lượng mà còn về giá cả.

Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền

Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người đặt ra

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có hơn 24 năm kinh nghiệm trong việc chẩn đoán và chữa trị ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, chúng tôi còn triển khai nhiều gói khám linh động, đa dạng, tiết kiệm phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng. Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn gói khám căn bản hoặc gói nâng cao 1,2.

Giá cả của các gói khám thường dao động trong khoảng 900.000 – 1.600.000đ gồm có khám phụ khoa, kiểm tra tế bào âm đạo, xác định type HPV, HPV High Risk, nội soi cổ tử cung. Các gói khám sàng lọc ung thư cổ tử cung hay xét nghiệm HPV tại đây được hỗ trợ ưu đãi lên đến 15%.

Các gói khám phụ khoa thường là thăm khám tổng quát bên ngoài để phát hiện virus gây ra tình trạng lây nhiễm các bệnh bằng đường quan hệ tình dục. Xét nghiệm tế bào trong âm đạo tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC bao gồm 3 xét nghiệm Pap smear, Thinprep Pap và Cellprep. Bên cạnh đó, xét nghiệm HPV định type có thể tìm ra 24 type nhờ kỹ thuật lai Reverse Dot Blot Hybridization.

Đọc thêm:  1000 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1000 USD to VND?

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có trang bị hệ thống máy HC2 và bộ kit với thiết kế mồi full genome đặc hiệu có những type nguy cơ cao. Thế nên xét nghiệm HPV định type dựa trên hệ thống QIA gen đã được cải thiện tình trạng âm tính giả giúp xác định bệnh nhân rơi vào các type HPV nguy hiểm.

Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm với kết quả xét nghiệm tại đây bởi Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO 15189:2012.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có triển khai dịch vụ xét nghiệm HPV tại nhà. Nếu có nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm ngay tại nhà quý khách hàng hãy gọi ngay đến tổng đài 1900 56 56 56 để được tư vấn đặt lịch miễn phí.

Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thực hiện dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm ngay tại nhà

Một thông tin quan trọng dành cho quý khách hàng chính là Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có triển khai chính sách bảo lãnh viện phí với sự tham gia của gần 40 đơn vị bảo hiểm lớn, uy tín. Hãy đến ngay 1 trong 2 cơ sở sau: Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC 42 – 44 Nghĩa Dũng và Phòng khám Đa khoa MEDLATEC 99 Trích Sài, Tây Hồ.

Như vậy, các bạn hoàn toàn không phải đắn đo xét nghiệm hpv bao nhiêu tiền bởi những chính sách ưu đãi đến từ Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Hãy xét nghiệm định kỳ thường xuyên để chăm sóc sức khỏe thật hiệu quả.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button