Wiki

Xe ga Honda Vision bất ngờ giảm giá cả chục triệu đồng gây sốt

Rate this post

Honda Vision là mẫu xe tay ga phổ thông có giá niêm yết chính hãng chỉ từ 30,23 – 34,94 triệu đồng. Với lý do thiếu nguồn cung, thời điểm tháng 6- 7, giá bán tại đại lý của mẫu xe này bị đẩy lên mức 45-60 triệu đồng. Thị trường trở nên sốt xe.

Tuy nhiên, bước sang tháng 8 (trùng với tháng 7 âm lịch), mẫu xe này bất ngờ được cái đại lý thông báo giảm giá đến hơn 10 triệu đồng tùy theo phiên bản.

Xe ga Honda Vision (ảnh: Y Nhuỵ)

Theo đó, ở một số đại lý Head tại Hà Nội, Honda Vision 2021 bản tiêu chuẩn hiện có giá 40 triệu đồng; bản cao cấp giá 43,25 triệu đồng, bản đặc biệt giá 46,15 triệu đồng và bản cá tính có giá 46-47,8 triệu đồng.

Mức giá Vision hiện tại dù vẫn cao hơn đáng kể so với giá niêm yết xe nhưng vẫn đủ gây sốt trên khắp các cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ vẻ tiếc nuối khi vừa mua giá cao chưa được bao lâu thì nay đã hạ sâu như vậy.

Lý giải về động thái giảm giá nói trên, nhân viên kinh doanh một đại lý Head ở Long Biên, Hà Nội cho biết: “Nguồn cung bắt đầu dồi dào trở lại nên đại lý bắt đầu hạ giá để kích cầu, nhất là khi thị trường đang vào giai đoạn chững lại do tâm lý hạn chế mua xe tháng cô hồn của người tiêu dùng”.

Đọc thêm:  Tiểu sử nhân vật: Venom là ai? - Fandom.vn

“Hơn 2 tháng xe bị đẩy giá lên cao, dù đó là do nguyên nhân khách quan là thiếu hàng, chi phí sản xuất tăng nhưng khách hàng vẫn phản ứng khá gay gắt. Nhiều người đổi ý mua xe khác ngay khi nghe báo giá. Vì thế, khi xe bắt đầu về đại lý nhiều, chúng tôi cũng phải hạ giá đễ giữ chân người mua”, anh Hiếu, cửa hàng trưởng một đại lý xe Honda ở Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết.

Honda Vision vốn là mẫu xe bán chạy nhất của Honda. Bên cạnh nhiều ưu điểm như thiết kế trẻ trung, nhiều trang bị hiện đại thì mẫu xe này cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm. Xe hơi nhỏ nên với những người có chiều cao trên 1,7m, người lái sẽ có phần hơi “quá khổ”. Cốp chứa đồ của xe cũng nhỏ hơn so với nhiều xe tay ga khác trên thị trường hiện nay.

Theo công bố, Honda đã bán ra tổng cộng 155.414 xe máy trong tháng 5/2022, giảm 16% so với tháng trước đó. Wave Alpha tiếp tục thay vị trí Vision trở thành mẫu xe bán chạy nhất của hãng với tổng cộng 36.893 chiếc bán ra, chiếm 23,7% tổng doanh số. Mẫu côn tay Winner X vẫn có doanh số ổn định với 8.423 chiếc được bán ra trong tháng 5.

Y Nhuỵ

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected]. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Đọc thêm:  11 từ khiến bạn phải lòng với ngôn ngữ Ả Rập - Trip14

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button