Wiki

What là gì? What nghĩa là gì trong tiếng Anh, tiếng Việt? – Thủ thuật

Rate this post

Từ vựng tiếng Anh có rất nhiều nghĩa với các chức năng khác nhau. Trong đó từ What là một ví dụ điển hình, không chỉ sử dụng như tính từ, trạng từ mà còn được dùng như đại từ và thán từ. Vậy What là gì? trong Tiếng Anh, Tiếng Việt.

what la gi

What nghĩa Tiếng Việt là gì?

1. What là gì trong tiếng Anh?

Hiểu theo cách đơn giản What là cái gì, What có nghĩa là gì, cái gì, những gì. Tương tự như từ Where, Why, phó từ What này được sử dụng để đặt câu hỏi.

2. Cách sử dụng từ What

Như nói ở trên, What là tính từ, trạng từ, thán từ và cả đại từ. Mỗi chức năng mang đến cách sử dụng What khác nhau trong các câu tiếng Anh.

* Tính từWhat là tính từ sẽ bổ nghĩa cho danh từ đứng sau nó, giúp mọi người hiểu hơn về danh từ đó.

– What là gì sử dụng như tính từ nhằm mục đích là giới thiệu danh từ, cụm danh từ.

Ví dụ: What time is it? (Mấy giờ rồi?).- What còn là định nghĩa, đưa ra thông tin chỉ định cái gì đó.

Ví dụ: What books did her buy? (Cô ấy mua quyển sách nào?).

Đọc thêm:  OPPO A71 - Thiết kế sang trọng, giá tốt chính hãng - có trả góp

* Trạng từWhat là trạng từ sẽ bổ nghĩa cho động từ, tính từ, trạng từ hoặc thậm chí có thể mô tả cho cả câu.

Ví dụ:- What does he care about? (Anh ấy quan tâm đến điều gì?).- What does it matte? (Nó mờ cái gì?).

* Đại từTrong tiếng Anh, What là đại từ nhằm thay thế cho danh từ ở trong câu, sử dụng từ này nhằm tránh lặp từ hiệu quả.

Ví dụ:- What we need is commitment. (Những gì chúng tôi cần là sự cam kết).- What is that? (Đó là gì?).

* Thán từWhat còn được xem là thán từ giúp thể hiện tình cảm, cảm xúc của người nói, người viết. What được dùng để có thể nhấn mạnh điều gì đó, có thể đó là lời khen.Ví dụ:- What a suggestion great (Thật là một gợi ý tuyệt vời).

3. Các mẫu câu sử dụng từ What

what nghia la gi trong tieng viet

Các mẫu câu dùng với từ What

Bên cạnh What là gì, cách sử dụng từ What thì các bạn tham khảo thêm các câu sử dụng từ What phổ biến để có thể áp dụng khi viết hoặc giao tiếp tiếng Anh.

– What time…? (Câu hỏi về thời gian)- What kind of/ What sort of…? (Câu hỏi thường dùng để hỏi về tính chất, đặc điểm của sự vật, hiện tượng)- What do you think of (about)…? (Bạn đang nghĩ gì về….)- What if…? (Sẽ như thế nào nếu như…)- What… for? (Để làm gì)- What about + Noun/Noun phrase/V-ing…?- What makes + be + S?- What + would + S + like? (Hỏi về ước muốn, sở thích theo cách lịch sự và trang trọng thay cho từ want).- What + a/ an + Adj + Noun + S + V! (Sử dụng làm câu cảm thán về sự việc, hiện tượng, người nào đó)- What + to be + S + like? (như thế nào, tương đương với phó từ How)- What happened? (Xảy ra chuyện gì vậy?)- Guess what (Đoán xem là gì nào)- So what? (Thì đã sao nào)

Đọc thêm:  Một người trưởng thành có bao nhiêu răng? - NHA KHOA ĐÔNG NAM

https://thuthuat.taimienphi.vn/what-la-gi-69888n.aspx Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ What là gì và cách sử dụng What trong câu, hy vọng các bạn đã có được kiến thức hữu ích nhất. Các bạn có thể trau dồi thêm nhiều từ vựng tiếng Anh khác để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhé.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button