Chi phí phá thai – Tìm hiểu giá phá thai bằng thuốc và hút thai trong năm 2023

Nếu bạn đang đối mặt với tình huống mang thai ngoài ý muốn hoặc vì một lý do nào đó cần phải bỏ thai, có lẽ việc hiểu rõ về chi phí phá thai là điều vô cùng quan trọng. Với việc tìm hiểu sâu về giá cả, bạn sẽ có thể chuẩn bị tốt hơn để việc đình chỉ thai diễn ra thuận lợi. Vậy, bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về chi phí phá thai giá bao nhiêu tiền, giá phá thai bằng thuốc và hút thai bao nhiêu tiền.

Những thông tin về phương pháp phá thai

Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trước khi sinh nở. Điều này có thể xảy ra khi một người phụ nữ mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe không đủ để nuôi dưỡng thai kỳ hoặc thai nhi gặp phải vấn đề bất thường. Để đảm bảo an toàn cho quá trình phá thai, việc thăm khám và đình chỉ thai cần được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có trang bị máy móc hiện đại sẽ thực hiện quá trình phá thai.

Hiện nay, có 3 phương pháp phá thai an toàn được áp dụng tại các cơ sở y tế uy tín, bao gồm: phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa), hút thai chân không và phương pháp nong gắp thai. Cách thức đình chỉ thai sẽ ảnh hưởng đến chi phí phá thai an toàn mà bạn cần trả. Các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp dựa trên tình trạng sức khỏe thai phụ và tuổi thai.

• Phương pháp phá thai bằng thuốc: Phá thai bằng thuốc được sử dụng cho những trường hợp tuổi thai dưới 6 tuần, thai nằm bên trong tử cung, không có dị ứng với thuốc, không bị các bệnh nội khoa hoặc rối loạn đông máu. Quá trình này tạo ra tác động tương tự như sảy thai tự nhiên. Thai sẽ ngừng phát triển và bị đẩy ra ngoài sau khi tử cung bị kích thích co bóp.

• Phương pháp hút thai an toàn: Phương pháp này được áp dụng khi tuổi thai đã lớn, thai phụ không mắc bệnh phụ khoa, rối loạn đông máu, bệnh tim mạch, thận, gan hoặc huyết áp. Quá trình này sử dụng máy hút chân không và ống hút siêu dẫn đưa vào buồng tử cung để hút thai và chất dịch ra ngoài.

• Phương pháp nong – gắp thai: Đây là phương pháp áp dụng cho tuổi thai lớn. Thai phụ cần có sức khỏe ổn định, không bị viêm nhiễm vùng kín, bệnh huyết áp, tim mạch, gan hay thận. Quá trình này bao gồm nong rộng cổ tử cung, nạo thai và gắp ra bên ngoài.

Đọc thêm:  24/12 là ngày gì? hiểu đúng về ngày 24 và 25 của Lễ Noel/ Giáng sinh

Chi phí phá thai an toàn trong năm 2023

Dưới đây là bảng giá tham khảo chi phí phá thai theo từng phương pháp:

Phương pháp phá thai Chi phí (VNĐ)
Bằng thuốc Từ 2.500.000 – 3.000.000 VNĐ trở lên
Hút thai Từ 3.500.000 – 4.000.000 VNĐ trở lên
Phương pháp an toàn Từ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ trở lên
Hút thai lưu Từ 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ trở lên

Tuy nhiên, không thể đưa ra một con số chính xác về chi phí phá thai mà không biết tình trạng sức khỏe của thai phụ. Bạn cần tham khảo bác sĩ để biết rõ giá cả và liệu phá thai có phù hợp với bạn hay không. Chi phí phá thai bao gồm các khoản như thăm khám, kiểm tra lâm sàng, siêu âm, xét nghiệm và các chi phí phát sinh.

Giá phá thai cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

1. Chi phí kiểm tra trước khi phá thai

Phá thai tốn tiền cho việc thăm khám ban đầu, bao gồm khám lâm sàng, siêu âm, xét nghiệm chẩn đoán sức khỏe. Đây là các bước quan trọng giúp bác sĩ đánh giá tình hình của thai phụ và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. Khoản khám ban đầu này thường chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí phá thai.

2. Tình trạng sức khỏe thai phụ

Chi phí phá thai sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ sau khi thăm khám. Nếu bạn có sức khỏe ổn định và đủ điều kiện để thực hiện phá thai, không có chi phí phát sinh. Tuy nhiên, nếu thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa, cần chữa trị trước khi phá thai, chi phí sẽ tăng lên.

Đọc thêm:  Vùng nội thủy và tầm quan trọng (2023) - Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI)

3. Tuổi thai của thai