Wiki

Thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2? Giá bao nhiêu? | CONPA

Rate this post

Trước khi tính toán mua sơn, nhiều người sẽ thắc mắc thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2. Biết được số liệu chính xác sẽ giúp bạn mua đúng lượng sơn để sử dụng. Tránh tình trạng mua thiếu sơn hoặc mua thừa sơn quá nhiều. Sơn bê tông Conpa sẽ giải đáp thắc mắc đó cho mọi người.

Thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2?

Chất lượng sơn và định mức lý thuyết

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sơn. Mỗi loại có đặc tính kỹ thuật và độ phủ khác nhau. Mặt khác, các dòng sơn của các hãng khác nhau cũng sẽ có các thông số khác nhau.

Thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2
Thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2

Do đó, bạn cần phải tìm hiểu, đọc thông tin của mỗi hãng sơn kỹ trước khi chọn lựa dòng sơn mình sẽ sơn. Ngoài ra, giúp bạn có thể xác định được định mức độ phủ của 1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2.

Bảng độ phủ lý thuyết

STTHãng SơnĐVTSơn lót

(m2)

Sơn mịn

(m2)

Sơn bóng

(m2)

Sơn chống thấm

(m2)

1Sơn Dulux5L28-3622-3333-42282Sơn Mykolor5L28-3122-3328-33283Sơn Jotun5L28-3622-2530 -45284Sơn Maxilite5L28-3622-2528-3028

Lưu ý khi sử dụng sơn

 • Để sử dụng sơn một cách hiệu quả, bạn cần phải dựa vào các yếu tố kỹ thuật và pha thêm một lượng nước vừa đủ.
 • Lon sơn 5 lít chỉ pha thêm không quá nửa lít nước sạch. Đối với loại sơn bóng thì không nên pha với nước vì pha không đúng tiêu chuẩn sẽ dễ làm mất độ bóng của lớp sơn.
 • Sau khi mở nắp sơn thì cần phải sử dụng ngay lập tức, nếu không sơn sẽ bị biến chất và ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn khi sơn lên tường.
Đọc thêm:  Phạm trù triết học là gì? Các cặp phạm trù cơ bản của Triết học?
Thi công lớp sơn lót cho công trình nhà ở
Thi công lớp sơn lót cho công trình nhà ở
 • Khi tính toán lượng sơn cần mua, bạn cần phải tính dư thêm một chút để có thể chấm vá hoặc khắc phục các vết sơn ở các gốc tường.
 • Bạn nên tính toán kỹ lượng sơn cần mua. Nếu thi công ở các công trình lớn thì nên mua thùng sơn 18 lít. Bởi thùng sơn 18 lít sẽ tiết kiệm được chi phí hơn.

Tìm hiểu: Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2?

Các yếu tố ảnh hưởng đến lượng sơn cần thiết

 • Bề mặt tường thi công: Thông thường, với tường mới xây thì lượng sơn sơn được sẽ giống với bảng định mức độ phủ lý thuyết. Tuy nhiên nếu bạn sơn lại tường cũ thì có thể quét được nhiều hơn 20 – 30% so với lý thuyết. Tường càng phẳng, mịn thì càng cần ít lượng sơn để thi công hơn.
 • Số lớp sơn muốn sơn: Tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn sơn 2 – 3 lớp sơn. Nếu bạn muốn sơn 2 lớp thì lấy tổng diện tích nhà nhân 2. Muốn sơn 3 lớp thì lấy diện tích nhà nhân 3. Thông thường chúng ta cần sơn nhà ít nhất 2 lớp để có thể đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ của sơn.
Thi công lớp sơn mầu
Thi công lớp sơn mầu
 • Như đã nói thì mỗi hãng sơn sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau, lượng sơn sơn được cũng khác nhau. Thong thường thì các sơn có giá thành cao thì chất lượng sơn cũng cao hơn. Do đó có thể quét sơn và lăn sơn được nhiều nên cần ít sơn hơn. Sơn bóng sẽ quét được nhiều mét vuông hơn là các loại sơn mịn.
 • Lượng nước pha thêm. Tùy vào loại sơn mà bạn cần pha nước thêm bao nhiêu. Bạn có thể tham khảo người bán để biết chính xác lượng nước cần pha.
 • Tay nghề thi công và dụng cụ thi công
Đọc thêm:  Khai bút đầu năm: Tập tục đẹp của người Việt và cách viết để đón một năm mới may mắn

Thùng sơn 5 lít giá bao nhiêu?

Trên thị trường có rất nhiều hãng sơn với các mức giá khác nhau. Mỗi loại sơn cũng sẽ có sự chênh lệch. Chúng tôi sẽ đưa ra mức giá của các dòng sơn được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Các bạn có thể tham khảo.

Thùng sơn Jotun 5 lít giá bao nhiêu?
Thùng sơn Jotun 5 lít giá bao nhiêu?
 • Giá 1 thùng sơn Dulux 5 lít từ 500.000 – 1.900.000
 • Giá 1 thùng sơn Kova 5kg giá từ: 300.000 – 1.000.000
 • Giá 1 thùng sơn Mykolor lon dưới 5 lít từ: 270.000 – 1.400.000
 • Giá 1 thùng sơn Nippon 5 lít từ: 350.000 – 1.800.000
 • Giá 1 thùng sơn Jotun 5 lít dao động từ: 350.000 – 1.700.000

Top 10 loại sơn nước giá rẻ và tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo. Các bạn nên mua sơn ở các đại lý chính hãng để được mua sơn với giá thành hợp lý và đảm bảo được chất lượng. Ngoài ra, khi mua hàng ở các đại lý bạn cũng sẽ được tư vấn rõ hơn.

Trên đây là thông tin về câu hỏi thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2. Bạn có thể tính toán và cân nhắc để mua được lượng sơn cần thiết cho công trình của mình nhé.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button