Wiki

Tuổi Thìn là con gì? Người tuổi Thìn hợp và kỵ với tuổi nào?

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Thìn là con gì để chia sẻ cho bạn đọc

Khác với các nước Phương Tây chỉ có năm sinh Dương lịch, người dân các nước Á Đông có thêm năm sinh Âm lịch. Thông thường năm sinh Âm lịch sẽ được tính theo lịch Âm và được đặt tên theo 12 con giáp. Vậy người tuổi Thìn là con gì, sinh năm nào, hợp và kỵ với những tuổi nào? Tất cả câu trả lời cho các thắc mắc trên sẽ được Cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Đại Việt cung cấp đến quý vị và các bạn thông qua nội dung bài viết sau đây.

Tuổi Thìn là con gì? Người tuổi Thìn hợp và kỵ với tuổi nào?
Tuổi Thìn là con gì? Người tuổi Thìn hợp và kỵ với tuổi nào?

Tuổi Thìn là con gì?

Theo cách tính trong 12 con giáp Thìn đứng vị trí thứ 5 sau Mão (con mèo) và đứng trước Tỵ (con rắn). Tuổi Thìn là cách gọi khác của tuổi Rồng hay có thể nói người sinh năm Thìn cầm tinh con Rồng. Đây là một loại thần vật hư cấu có quyền năng và sức mạnh lớn nhất trong lịch sử các loại vật. Rồng là thần thú được con người tưởng tượng và thần hóa thành. Trong dân gian Rồng đại diện cho vua cho ông trời và các vị thần tối cao có sức mạnh hô mưa gọi gió.

Đọc thêm:  Tiểu sử Đen Vâu - Gia đình, sự nghiệp và các thành tích nổi bật

Trong văn hóa Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản Rồng là loài vật được thờ phụng và tôn trọng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh rồng được kết hợp cùng Phượng Hoàng hay Kỳ lân, cá chép trong các tác phẩm tranh dân gian, gốm sứ,… Loại vật này cũng thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm văn học, phim ảnh, trở thành hình ảnh thân thuộc với mọi độ tuổi.

Cũng chính từ nguyên nhân này mà người sinh năm Thìn được đánh giá mang các đức tính tốt từ loài Rồng. Người sinh năm nào thường có khí chất hơn người, có sức khỏe và trí thông minh, có công danh sự nghiệp và quyền uy. Người tuổi rồng thường gặp may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp, được mọi người tôn trọng và yêu quý, có khí chất làm người lãnh đạo.

Người sinh năm Thì bao gồm những tuổi gì?

Người sinh năm Thì bao gồm những tuổi gì?
Người sinh năm Thì bao gồm những tuổi gì?

Để phân biệt những người sinh năm Thìn theo độ tuổi và năm sinh người ta sẽ dùng số cuối năm sinh Âm lịch để chia thành các hàng canh khác nhau. Dựa trên cách tính này bạn có thể biết người sinh năm Thìn được sinh vào những năm cụ thể nào. Cách tính này được thực hiện như sau: Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Dựa trên cách tính này người sinh năm Thìn có các tuổi như sau:

 • Sinh năm: 1940 (Canh Thìn)
 • Sinh năm: 1952 (Nhâm Thìn)
 • Sinh năm: 1964 (Giáp Thìn)
 • Sinh năm: 1976 (Bính Thìn)
 • Sinh năm: 1988 (Mậu Thìn)
 • Sinh năm: 2000 (Canh Thìn)
 • Sinh năm: 2012 (Nhâm Thìn),
 • Sinh năm:2024 (Giáp Thìn)
 • Sinh năm: 2036 (Bính Thìn)
Đọc thêm:  Tiểu sử CEO, ca sĩ Út Nhị là ai? Sự nghiệp và con đường kinh

Người sinh năm Thìn hợp với các tuổi sinh nào?

Theo quan niệm dân gian việc tìm được tuổi hợp với mình là vô cùng quan trọng. Thông thường việc xem tuổi hợp thường được áp dụng cho các trường hợp và sự kiện quan trọng trong cuộc sống như tìm người kết hôn, chọn năm sinh cho con cái, chọn tuổi làm ăn,… Người sinh năm Thìn nên chọn các tuổi Lục hợp hoặc Tam hợp để mang đến may mắn cũng như thuận lợi. Cụ thể Nam-Nữ tuổi Thìn có thể chọn các tuổi hợp như sau:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Thìn + Nam tuổi Dậu
 • Tam hợp: Nữ tuổi Thìn + Nam tuổi Tý
 • Tam hợp: Nữ tuổi Thìn + Nam tuổi Thân
 • Lục hợp: Nam tuổi Thìn + Nữ tuổi Dậu
 • Tam hợp: Nam tuổi Thìn + Nữ tuổi Tý
 • Tam hợp: Nam tuổi Thìn + Nữ tuổi Thân

Người sinh năm Thìn kỵ với các tuổi nào?

Ngược lại với các tuổi hợp người sinh năm Thìn cầm tinh con Rồng sẽ có các năm kỵ cần tránh. Thông thường các tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ mang đến xui xẻo xung khắc khiến hai bên làm ăn thua lỗ, thường xuyên gặp tai họa, nghiêm trọng hơn có thể mất mạng. Chính vì vậy người sinh năm Thìn nên hạn chế hoặc không nên kết hợp cùng các tuổi nằm trong Tứ hành xung là “Thìn-Tỵ-Mão-Dậu”. Cụ thể:

 • Người sinh năm Thìn (con rồng) đại kỵ, đại hung, đại xung với người sinh năm Tỵ (con rắn)
 • Người sinh năm Thìn (con rồng) xung khắc với người sinh năm Mão (con mèo)
 • Người sinh năm Thìn (con rồng) xung khắc với người sinh năm Dậu (con gà)
Đọc thêm:  ESIM là gì? Ưu nhược điểm eSIM và có nên dùng eSIM trên iPhone

Gốm Đại Việt vừa cung cấp câu trả lời cho thắc mắc người tuổi Thìn là con gì đến quý vị và các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Để lựa chọn được các sản phẩm gốm sứ trang trí, vật phẩm gốm phong thủy phù hợp với người sinh năm Thìn bạn có thể yên tâm đến với Gốm Đại Việt. Đơn vị của chúng tôi chuyên sản xuất, cung cấp các sản phẩm gốm Bát Tràng chất lượng, tinh xảo. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Gomdaiviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button