Wiki

Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 là gì? Tất cả thông tin thẻ vàng, thẻ xanh

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Thẻ xanh covid là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Sắp đến TPHCM sẽ áp dụng hình thức thẻ xanh, thẻ vàng. Vậy thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 là gì? Tất cả thông tin sẽ được Bách hóa XANH bật mí qua bài viết dưới đây

Vừa đây, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có tờ trình khẩn gửi UBND TP Hồ Chí Minh về việc ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 sau giai đoạn 15/9, trong đó có nhắc đến thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19. Vậy thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 là gì, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1 Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 là gì?

Sau ngày 15/9, TP.HCM sẽ sử dụng thẻ xanh/thẻ vàng Covid làm công cụ quản lý và dùng để kiểm soát tình hình dịch bệnh trong quá trình mở cửa phục hồi kinh tế.

Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 dùng làm giấy đi đườngThẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 là gì?

Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 có thể hiểu là giấy để đi đường, như là một chứng nhận cho thấy người mang theo đã tiêm phòng Covid-19 đầy đủ (2-4 tuần sau khi tiêm đủ liều vaccine), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và đã có kháng thể chống lại virus (thường là trong vòng 6 tháng sau khi mắc bệnh).

Đọc thêm:  Go Through là gì và cấu trúc cụm từ Go Through trong câu Tiếng Anh

Ngoài ra, những người có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực cũng sẽ được cấp loại thẻ này.

2Thẻ xanh, thẻ vàng sẽ được cấp với hình thức nào?

Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 được hiểu là chứng nhận một người có khả năng lây nhiễm covid thấp và có thể sử dụng ở dạng giấy hoặc ở dạng điện tử (mã QR) trên các thiết bị di động để người dân có thể mang theo.

Hình thức hoạt động của thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19

Hiện nay, các nước phát triển đều áp dụng hình thức thẻ xanh, thẻ vàng covid. Những thông tin về tiêm phòng, chứng nhận xét nghiệm đều được hiển thị qua ứng dụng hoặc mã QR. Sau khi quét mã QR, thì người mang mã được phép tham gia các hoạt động ơ nơi công cộng như nhà hàng, trung tâm thương mại, sân vận động, đi làm, đi học.

Tham khảo thêm tại bài viết: Người có thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 được làm gì, đi những đâu?

3 Ai được cấp thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19?

Những đối tượng được cấp thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 bao gồm:

Người được cấp thẻ xanh

Những người đã tiêm đầy đủ khi tiêm đúng số mũi vaccine Covid-19 sau khoảng thời gian cần thiết để tạo kháng thể, tính từ khi tiêm mũi cuối cùng theo quy định của hãng vaccine:

  • 2 tuần sau liều thứ 2 như vaccine Pfizer, Moderna, AstraZeneca
  • 2 tuần sau tiêm 1 mũi vaccine Janssen của Johnson.
Đọc thêm:  Thanh Xuân là gì? Bài viết hay về Tuổi Thanh Xuân - Inox Đại Dương

Thẻ xanh cấp cho người đã tiêm đúng số mũi và qua thời gian quy định của hãng vaccine

Ngoài những người được tiêm 2 mũi thì những người mắc bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, đã qua thời gian cách ly và điều trị cùng được cấp thẻ xanh

Người mắc covid-19 trong vòng 6 tháng được cấp thẻ xanh

Người được cấp thẻ vàng

Người đã tiêm 1 mũi vaccine (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V..) và đã qua 14 ngày. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính định kỳ (3 ngày/lần)

Người đã tiêm 1 mũi hoặc có kết quả âm tính Covid-19 sẽ được cấp thẻ vàng

Thẻ xanh Covid sẽ cập nhật, kết nối với các cơ sở dữ liệu quốc gia thông qua nền tảng kết nối chia sẻ dữ liệu: mã QR cá nhân, khai báo y tế điện tử, tiêm chủng, khai báo di chuyển nội địa, mã QR cho phương tiện vận tải.

Phía trên là những thông tin về thẻ xanh, thẻ vàng đã được Bách hóa XANH tổng hợp và cập nhật để mang đến cho bạn. Thẻ xanh, thẻ vàng covid được ban hành với mục đích là ‘bình thường hóa’ và khôi phục kinh tế. Ngoài ra, bạn cần tuân thủ 5K để giữ an toàn cho bản thân và gia đình bạn nhé!

Infographic về kế hoạch Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 tại TP.HCM

Mua rau, củ, trái cây tươi ngon tại Bách hoá XANH:

Bách hóa XANH

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button