Wiki

Tháng 10 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Âm Lịch và Dương Lịch 2022

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Tháng 10 có bao nhiêu ngày để chia sẻ cho bạn đọc

DHB Design tổng hợp bài viết về Tháng 10 có bao nhiêu ngày? Ngoài ra chúng tôi xin chia sẻ thêm thông tin về tháng 10 như thuộc cung hoàng đạo nào? Có những sự kiện, nhân vật nào nổi bật trong tháng 10.

Tháng 10 dương lịch có tổng cộng 31 ngày theo lịch dương, trong đó có 4 ngày chủ nhật. Theo cách gọi của dân gian thì tháng 10 là tháng thừa.

Mời các bạn cùng DhbDesign.vn tìm hiểu Tháng 10 có bao nhiêu ngày tính theo lịch âm, dương. Và trong tháng 10 có những sự kiện gì, người sinh tháng 10 có vận mệnh ra sao.

Tháng mười là tháng thứ mười theo lịch Gregorius, có 31 ngày.

Theo đơn vị đo lường thời gian hiện nay thì một năm có 365 ngày, chia làm 12 tháng. Số ngày trong mỗi tháng lại có sự khác nhau do vậy mà mọi người thường hay nhầm lẫn số ngày giữa các tháng với nhau. Tháng 10 là một tháng quan trọng trong năm bởi nó có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra, vậy tháng 10 có bao nhiêu ngày?

Tháng 10 có bao nhiêu ngày?

Tháng 10 Dương lịch

Theo các tài liệu được ghi chép lại thì lịch dương có nguồn gốc từ người La Mã cổ đại. Ngày nay thì người ta đã chứng minh được Dương lịch ra đời dựa vào các chu kì chuyển động của Trái Đất xung quanh Mặt Trời. Theo cách tính như vậy thì lịch dương được chia thành 12 tháng với 365 ngày, cứ 4 năm trôi qua thì sẽ xuất hiện một năm có 366 ngày, đây được gọi là năm nhuận. Đối với loại lịch này thì trong năm sẽ có 7 tháng có 31 ngày là tháng 1,3,5,7,8,10,12 Vậy nếu tính theo Dương lịch thì tháng 10 trong năm có 31 ngày.

Đọc thêm:  Một bát cơm rang bao nhiêu calo? Cơm rang thập cẩm ... - 12 Kim Mã
tháng 10 có bao nhiêu ngày
tháng 10 có bao nhiêu ngày

Tháng 10 có bao nhiêu ngày – Âm lịch

tháng 10 có bao nhiêu ngày tính theo lịch Âm.

Âm lịch là loại lịch được tính dựa vào chu kỳ của các tuần trăng, loại lịch này thường được sử dụng chủ yếu trong tín ngưỡng và tôn giáo. Điểm khác biệt của loại lịch này so với Dương lịch nằm ở chỗ nó dựa hoàn toàn vào sự liên tục của các chu kỳ trăng tròn chứ không tuân theo chuyển động biểu kiến của Mặt Trời và không gắn liền với các mùa trong một năm. Theo lịch âm thì tháng 10 hàng năm sẽ chỉ bao gồm 29 ngày, ít hơn 2 ngày so với Dương lịch.

Những sự kiện quan trọng trong tháng 10

Tháng 10 là tháng có nhiều sự kiện quan trọng đối với Việt Nam và thế giới

 • Ngày 1/10: Ngày Quốc tế Người cao niên
 • Ngày 4/10: Tuần lễ Không gian trên Thế giới
 • Ngày 5/10: Ngày Nhà giáo của thế giới
 • Ngày 8/10: Kỉ niệm ngày phát sóng kênh truyền hình quốc gia VTV9
 • Ngày 9/10: Ngày Bưu điện Thế giới
 • Ngày 13/10: Ngày Quốc tế giảm thiểu Thiên tai
 • Ngày 14/10: kỉ niệm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
 • Ngày 15/10: Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam, ngày hội dân vận khéo
 • Ngày 16/10: Ngày Lương thực Thế giới
 • Ngày 17/10: Ngày xóa nghèo quốc tế
 • Ngày 20/10: Ngày Phụ nữ Việt Nam
 • Ngày 24/10: Ngày Liên hợp Quốc và Ngày Phát triển Thông tin Thế giới
 • Ngày 31/10: Lễ hội Halloween

Cung hoàng đạo của những người sinh vào tháng 10

Tháng 10 là tháng của cung Bọ Cạp và Thiên Bình do vậy những người sinh trong tháng 10 sẽ thuộc 1 trong 2 cung Hoàng đạo trên

 • Những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 1/10 đến ngày 22/10 sẽ thuộc về cung Thiên Bình (23/9 – 23/10).
 • Những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 23/9 đến ngày 31/10 sẽ thuộc về cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11).

Đặc điểm tính cách của những người có cung Bọ Cạp và cung Thiên Bình: Thiên Bình và Bọ Cạp là 2 cung có tính cách trái ngược nhau, từ đó dẫn đến sự khác biệt trong tư tưởng, quan điểm và tình cảm.

 • Cung Thiên Bình: biểu trưng cho những người thuộc cung này là hình cán cân, chính vì vậy ta có thể thấy dễ hiểu khi Thiên Bình luôn xử lý mọi việc một cách công tâm, công bằng giữa tất cả mọi người, ngoài ra thì họ cũng là người vô cùng cẩn trọng trong từng công việc mình làm. Tuy nhiên Thiên Bình lại là những người thiếu quyết đoán, không có chính kiến của bản thân mình và là một người đa sầu đa cảm.
 • Cung Bọ Cạp: khác với Thiên Bình những người thuộc cung Bọ Cạp thường rất thông minh, khả năng duy trì các mối quan hệ xã hội rất tốt, họ là những người kín tiếng, ít nói và thể hiện ra bên ngoài. Bọ Cạp thường sẽ chú trọng đến vẻ đẹp tiềm ẩn sâu trong con người hơn là vẻ đẹp hình thức, họ có xu hướng muốn kiểm soát tất cả mọi thứ theo ý muốn của mình và khả năng làm việc tập thể không cao, đây được xem như một yếu điểm của những người thuộc cung Bọ Cạp.
Đọc thêm:  Make Sense là gì và cấu trúc cụm từ Make Sense trong câu Tiếng Anh

Các địa điểm vui chơi trong tháng 10

Tháng 10 được xem là khoảng thời gian chuyển giao giữa tiết trời nóng bức khó chịu của mùa hè sang thời tiết mát mẻ, dễ chịu của mùa thu, đây là thời điểm thích hợp để tổ chức các chuyến du lịch cùng với gia đình và bạn bè, dưới đây là một số địa điểm mà bạn nên đặt chân tới vào tháng 10:

 • Hà Giang: đây là thời điểm thích hợp nhất trong năm để bạn đặt chân tới mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc bởi đây là khoảng thời gian mà hoa tam giác mạch nở rộ trên những quả đồi tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng và bắt mắt. Bạn sẽ có dịp lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất bên đồi hoa tam giác mạch cùng những địa điểm nổi tiếng khác của Hà Giang như cao nguyên đá Đồng Văn, sông Nho Quế, con đường hạnh phúc,…
 • SaPa: tháng 10 chính là khoảng thời gian mà lúa các thửa ruộng bậc thang đang chín vàng tạo nên một khung cảnh vô cùng hùng vĩ, đẹp mắt, ngoài ra thì bạn có thể thỏa sức ghé thăm các địa điểm khác tại SaPa: leo núi Fansipan, săn mây, hái dâu,…
 • Hội An: với thời tiết mát mẻ một chuyến du lịch tới Hội An sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên, đến đây chúng ta không thể nào bỏ qua khu phố cổ hàng trăm năm tuổi cùng những món ăn nổi tiếng như cao lầu, bánh canh, bánh xèo,…
Đọc thêm:  Ngọc Sơn tuổi 53: Sống cô độc trong nhà 1.000 tỷ, tài sản cạn sạch

Tháng 10 thuộc cung hoàng đạo nào ?

Dù bạn là nữ hay là nam thì khi sinh vào tháng 10 bạn sẽ rơi vào 1 trong 2 cung hoàng đạo như sau: Bọ Cạp hoặc Thiên Bình. Tùy theo ngày sinh của từng người mà mỗi người sẽ sở hữu một cung hoàng đạo khác nhau.

Người sinh vào ngày từ 1/10 – 22/10 sẽ thuộc cung Thiên Bình. Người sinh vào ngày từ 23/10 – 31/10 sẽ thuộc cung Bọ Cạp. Nhìn chung, người sinh vào tháng 10 đều là những người thật thà, ngay thẳng và trung thành. Họ làm việc gì cũng luôn tính toán cẩn thận và điểm nổi bật nhất ở họ chính là sự chu đáo và tỉ mỉ. Do đó, người sinh tháng 10 dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp lẫn trong cuộc sống.

Đây còn là mẫu người của gia đình và luôn xem trọng tình cảm, luôn đặt tình cảm gia đình ở vị trí cao nhất.

>> Xem chi tiết bài viết của chúng tôi: Người sinh tháng 10 cung gì?

Lời kết

Trong năm 2022 Tháng 10 có 31 ngày kéo dài từ ngày 25/8 đến ngày 26/9 Âm lịch. Sẽ có 5 ngày chủ nhật Trong tháng 10. Thông qua bài viết này bạn đã xác định được số ngày của tháng 10 cùng những thông tin liên quan đến tháng 10. Hy vọng thông qua bài viết tháng 10 có bao nhiêu ngày bạn đã tích lũy thêm kha khá kiến thức về cách tính lịch cho bản thân cũng như các địa điểm ăn chơi trong tháng 10.

>> Xem thêm: tháng 5 có bao nhiêu ngày

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button