Wiki

Thai 38 tuần: Sự phát triển của bé và dấu hiệu chuyển dạ – MarryBaby

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Thai 38 tuần nặng bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

Vậy mẹ đã biết thai 38 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn; cũng như biết đường kính lưỡng đỉnh thai 38 tuần là gì rồi! Mẹ đọc tiếp một số thông tin để được giải đáp câu hỏi thai nhi 38 tuần phát triển như thế nào nhé!

>> Bạn có thể xem thêm: Thai nhi 38 tuần nặng bao nhiêu?

2. Thai nhi 38 tuần phát triển như thế nào?

Khi thai 38 tuần, tất cả các cơ quan gần như hoạt động tốt. Bé đang tiếp tục rụng lông tơ. Thai nhi cũng tiếp tục nuốt nước ối. Một số trong đó sẽ ở lại trong ruột của bé; cùng với các tế bào rụng khác; mật và các chất thải – sẽ chuyển thành phân su.

Phổi của thai nhi vẫn đang trưởng thành và sản xuất ngày càng nhiều chất hoạt diện Surfactant; một chất ngăn các túi khí trong phổi xẹp lại dính vào nhau khi bé bắt đầu thở. Hầu hết những thay đổi khác trong tuần này là nhỏ nhưng quan trọng: Bé tiếp tục bổ sung chất béo, tinh chỉnh não và hệ thần kinh của mình. Cách này giúp bé có thể đối phó với tất cả những kích thích đang chờ đợi sau khi bé ra đời.

Đọc thêm:  Potential là gì? Ý nghĩa, thuật ngữ liên quan đến ... - Vieclam123
thai 38 tuần tuổi
Thai 38 tuần tuổi nặng bao nhiêu? Lúc này, cân nặng bé đạt 3,08kg và đã sẵn sàng chào đời.

3. Những đặc điểm phát triển của bé lúc thai 38 tuần

Đã đến tuần thứ 38 trong quá trình phát triển thai kỳ, bé của mẹ đang chờ đợi để chào đón thế giới! Dưới đây là những đặc điểm của thai 38 tuần:

  • Mọc móng chân: Đây là sự thay đổi rất rõ ràng. Móng chân của bé dần dần mọc ra và móng dài chạm đến đầu ngón chân.
  • Phản xạ được hình thành: Thai nhi 38 tuần tuổi đã biết mút và nắm tay. Việc này sẽ giúp bé có thể tự nắm tay mẹ và ngậm ti ngay sau khi vừa được sinh ra.
  • Rụng lớp lông tơ: Cùng với sự biến mất của lớp chất sáp bã nhờn, gần như toàn bộ lớp lông tơ mềm mượt bao phủ cơ thể bé, có tác dụng sưởi ấm thai nhi khi ở bên trong tử cung, chúng đang rụng dần để chuẩn bị cho ngày bé bước ra thế giới bên ngoài.
  • Chuẩn bị cho tiếng khóc đầu đời: Các dây thanh âm cũng phát triển hơn trước để chuẩn bị cho tiếng khóc đầu tiên của bé khi ra đời cũng như dùng để giao tiếp với ba mẹ khi mới sinh ra.
  • Não và hệ thần kinh: Não của bé vẫn tiếp tục phát triển và phức tạp hơn. Các nếp nhăn đã được hình thành và diện tích bề mặt cho các tế bào thần kinh cũng được tăng thêm. Bộ não bắt đầu biết hoạt động và kiểm soát nhịp tim và sự hô hấp của thai nhi. Bé sẽ tiếp tục hấp thụ chất béo để hoàn thiện não và hệ thần kinh để tăng cường sự thích ứng của môi trường sau khi bé chào đời.
  • Phổi vẫn đang ở giai đoạn phát triển: Thời gian này, phổi của bé vẫn đang được hoàn thiện và sản xuất các chất hoạt diện có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt của các lớp màng phế nang qua đó ngăn ngừa tình trạng xẹp phế nang khi em bé thở ra.
  • Nhu động ruột: Lần đầu tiên bé đi đại tiện sau khi chào đời, phân sẽ có màu xanh đậm. Đây là hỗn hợp của nước ối gồm chất sáp bã nhờn, tế bào da chết, lông măng và chất thải từ ruột, mật được bé nuốt vào khi còn trong bụng mẹ.
Đọc thêm:  Công nghệ 4.0? Ứng dụng công nghệ 4.0 trong thời đại 4.0 hiện nay

thai 38 tuần

4. Thai 38 tuần là bao nhiêu tháng?

Nếu mẹ mang thai được 38 tuần thì mẹ đang ở tháng thứ 9 của thai kỳ. Chỉ còn vài tuần nữa thôi là mẹ sẽ gặp bé rồi.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button