Wiki

Sự phát triển của thai 31 tuần và thay đổi trong cơ thể mẹ – MarryBaby

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Thai 31 tuần nặng bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

2. Thai nhi 31 tuần tuổi phát triển như thế nào?

thai 31 tuần

Bây giờ bé đã có móng chân, móng tay, tóc và lông tơ. Da của bé mềm và mịn do bé đang tròn trĩnh hơn. Ngoài các chỉ số chiều dài, cân nặng ở trên, thai 31 tuần còn phát triển để biết thai nhi 31 tuần tuổi biết làm gì:

2.1 Năm giác quan

Tuổi thai này, bộ não của thai nhi phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Do đó, bộ não phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Kết nối giữa các tế bào thần kinh riêng lẻ được thực hiện với tốc độ siêu nhanh. Giờ đây, bé đang xử lý thông tin, theo dõi ánh sáng và nhận biết tín hiệu từ cả năm giác quan.

Con không thể ngửi thấy bất cứ mùi gì vì bé vẫn còn chìm trong nước ối. Song khi chào đời, mùi hương của mẹ sẽ là một trong những mùi hương đầu tiên bé hít vào, một mùi hương nhanh chóng trở thành mùi hương yêu thích của bé.

Đọc thêm:  GIẢI ĐÁP: Nhổ răng hết bao nhiêu tiền? | TCI Hospital

2.2 Đôi mắt

Ngay từ thai 31 tuần, siêu âm có thể nhận ra những chuyển động nhỏ trong nháy mắt của bé. Nghiên cứu cho thấy thai nhi ở tuần thứ 31 chớp mắt rất chậm; khoảng 6 – 15 lần/giờ (so với người lớn, chớp mắt 19 – 20 lần/phút).

2.4 Phổi

Khi phổi tiếp tục phát triển, thai nhi vẫn đang thực hiện các kỹ năng thở. Cử động thở tăng từ 10 đến 20% sau 28 tuần và sẽ lên 30 đến 40% sau 30 tuần.

2.5 Ngủ nhiều

Bé sẽ ngủ nhiều và thời gian ngủ lâu hơn, đặc biệt là giấc ngủ REM. Mẹ muốn đánh thức bé? Mẹ hãy ăn hoặc uống thứ gì đó có đường.

3. Thai nhi 31 tuần tuổi biết làm gì?

3.1 Bé đạp chân và mút ngón tay cái

Ở giai đoạn này, cục cưng của mẹ biết làm những gì? Con sẽ tập biểu hiện gương mặt (méo mó, ngớ ngẩn hoặc hài hước), nấc, nuốt, thở, đạp bằng tay và chân dọc theo thành tử cung và thậm chí mút ngón tay cái.

Trên thực tế, một số thai nhi mút ngón tay cái của mình quá mạnh khi còn trong bụng mẹ đến nỗi chúng được sinh ra với một vết chai trên ngón tay cái!

3.2 Thai 31 tuần phản ứng với “chuyện ấy” của bố mẹ

Tình dục và cực khoái có thể tác động thú vị đến thai nhi. Một số bé sẽ yên lặng sau khi cha mẹ quan hệ tình dục, trong khi số khác thì rất kích động.

Đọc thêm:  Lịch âm 30/1, âm lịch hôm nay thứ Hai ngày 30/1/2023 là ngày tốt

Cả hai phản ứng đều hoàn toàn bình thường và không có cách nào cho thấy bé nhận biết được những gì đang diễn ra. Chỉ là bé vui vẻ theo tâm trạng của mẹ mà thôi. Vì vậy, hãy tiếp tục duy trì cuộc sống tình dục của mẹ; vì sau khi bé ra đời, mẹ sẽ chẳng mấy hứng thú với chuyện ấy đâu.

4. Tỷ lệ sống sót nếu sinh ở tuần 31

Mẹ sinh ra ở tuổi thai 31 tuần nghĩa là bé sinh non. Lúc này, bé sẽ phải đối mặt với những nguy cơ của sinh non như : suy hô hấp sơ sinh, hạ thân nhiệt, hạ đường huyết, hoại tử ruột sơ sinh…

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button