Những Điều Khác Biệt Giữa Học Cấp 3 Và Đại Học

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Sự khác biệt giữa cấp 3 và đại học để chia sẻ cho bạn đọc

Những điểm khác biệt bạn có thể tham khảo

Một số điều khác biết giữa một sinh viên đại học như đại học kinh tế quốc dân hay một trường nào đó bất kì và một học sinh cấp 3 được liệt kê khá hài hước dưới đây mà bạn có thể tham khảo.

Những điều hài hước khác biệt giữa học cấp 3 và đại học

Học cấp 3: 1 môn học kéo dài 10 tháng. Học đại học: cùng với 1 môn các bạn sẽ chỉ học trong vài ngày mặc dù cùng ấy số trang.

2. Học cấp 3: Thi xong vẫn nhớ dai, nhớ dài. Học đại học: Có thể bạn cũng sẽ quên luôn kiến thức khi bước ra khỏi phòng thi.

3. Ở cấp 3 bạn sẽ thường xuyên gặp gỡ và học tập dưới sự chỉ đạo của giáo viên chủ nhiệm nhưng vào đại học có thể ban cũng không nhớ tên cô giáo chủ nhiệm là ai nữa.

4. Học đại học toàn được học với những Giáo sư, Tiến sĩ, còn học cấp 3 thì không.

5. Học đại học cũng đầy môn đọc chép, khác cái là có công cụ máy chiếu hiện đại hơn và quá nhiều cái đầu và khoảng cách quá xa khiến khó nhìn bảng hơn. Sự thật hài hước về sự khác biệt giữa học cấp 3 và đại học

Đọc thêm:  Xăm môi xong có bôi được mật ong không? Vì sao

6. Học cấp 3 phải miệt mài ghi chép tỷ mỉ, lên đại học, có thể chụp hình, quay phim, ghi âm…

7. Học đại học có thể ngồi học ké lớp khác mà không ai biết.

8. Học đại học được ngủ tha hồ, cấp 3 ngủ một lát là toi ngay.

9. Học đại học: Có thể nhờ người thi hộ, điểm danh hộ. Học cấp 3: Nghỉ học một buổi có thể gọi phụ huynh.

Học đại học hay cấp 3 thích hơn?

10. Học đại học: Chỗ ngồi lung tung, thích ngồi đâu thì ngồi.

11. Đại học khác cấp 3 là có thể bỏ tiết bất kỳ lúc nào để đi làm những việc quan trọng hơn.

12. Học đại học: Kỹ xảo quay cóp tinh vi hơn cấp 3 nhiều lần, đa dạng các loại phao.

13. Học cấp 3: Luôn ôn thi trước ít nhất 2 tuần. Học đại học: Môn 15 tuần ôn trước 2 ngày, môn 5 tuần ôn trước 2 giờ, có môn không ôn.

14. Học cấp 3: 1 môn viết 3 quyển vở dày. Học đại học: 1 quyển vở dày viết 3 môn.

15. Học đại học: Có thể nghỉ học mà chẳng cần suy nghĩ. Học cấp 3: Nghỉ một hai hôm là gọi phụ huynh.

16. Học đại học: Có những môn từ lúc học đến lúc thi chưa nhìn thấy mặt cuốn giáo trình. Học cấp 3: Chỉ cần một hôm đi học không mang sách là toi mạng.

17. Học cấp 3: Biết điểm, điểm cao, vui. Học đại học: Biết điểm, điểm cao, buồn cười không hiểu vì sao.

Đọc thêm:  Cách Làm Phẳng Giấy Bị Nhăn, Cần Tư Vấn Gấp - Nhà Xinh Plaza

18. Học cấp 3: Stress vì thấy có quá nhiều bài cần ôn. Học đại học: Stress vì chả biết nên ôn bài nào.

19. Học cấp 3: Không ngủ được, nửa đêm không yên tâm lại dậy đọc sách tiếp. Học đại học: Không ngủ được, đọc sách cho dễ ngủ.

20. Học cấp 3: Thi xong, làm được bài không biết ngay, tự chấm được điểm. Học đại học: Thi xong, chính mình làm được bài hay không cũng không biết.

21. Học cấp 3: Vào phòng thi, đừng hòng nhìn bài tao. Học đại học: Cả phòng thi như nhau, những đứa dốt vui vẻ cho nhau chép bài.

22. Học cấp 3: Đề thi gồm nhiều loại: dễ, vừa sức làm, phân loại được học sinh, tương đối khó, khó, rất khó. Học đại học: Đề thi chỉ gồm 2 loại, có tài liệu và không có tài liệu.