Wiki

Các vị trí Intern, Fresher, Junior, Senior là gì? – HRchannels

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Senior là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Để một doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả thì bộ máy nhân sự cần được phân thành các cấp bậc khác nhau. Mỗi cấp bậc sẽ có quyền hạn và nghĩa vụ khác nhau. Hơn nữa người cùng làm trong một doanh nghiệp sẽ có trình độ, kinh nghiệm và xuất phát điểm khác nhau. Nên chủ doanh nghiệp không thể chi trả cùng một mức lương. Vì vậy họ đã phân chia nhân sự đảm nhận từng vị trí cụ thể. Mỗi vị trí sẽ có vai trò và nhiệm vụ riêng biệt. Trong bài viết này Ms Uptalent sẽ chia sẻ cùng bạn đọc về các vị trí thường gặp Intern, Fresher, Junior và Senior. Từ đó có thể giúp bạn hiểu rõ các vị trí Intern, Fresher, Junior, Senior là gì? Và phân biệt được các vị trí này tốt nhất.MỤC LỤC1- Senior là gì? 2- Junior là gì?3 – Fresher là gì?4 – Intern là gì?5 – Một vài khái niệm cấp bậc khácTuyển cấp cao

1- Senior là gì?

Senior được xem là một trong những vị trí “cấp trên”. Người đảm nhận vị trí Senior thường có một số năm kinh nghiệm nhất định và là người rất giỏi chuyên môn.

Thường thì Senior sẽ có từ 4 -5 năm kinh nghiệm. Họ có khả năng làm việc độc lập và giải quyết vấn đề tốt. Tùy theo năng lực mà Senior sẽ được phân chia thành các cấp bậc khác nhau. Phân chia cụ thể ra sao sẽ phụ thuộc vào quy mô của mỗi doanh nghiệp.

Để trở thành một Senior, bạn cần nắm vững những kỹ năng sau:

Đọc thêm:  Tiểu sử Kiều Minh Tuấn - Badboy tiền tỷ của điện ảnh Việt

+ Kỹ năng lãnh đạo: Senior sẽ phải phân công công việc cho các Junior và quản lý họ, nên ngoài chuyên môn Senior cần có kỹ năng lãnh đạo để thuận lợi trong điều hành công việc.

+ Kỹ năng làm việc nhóm: đây là kỹ năng cần thiết đối với bất cứ vị trí nào, chứ không chỉ riêng Senior. Nhờ có kỹ năng này bạn sẽ phối hợp hiệu quả với các cá nhân, phòng ban khác trong công việc.

+ Kỹ năng giao tiếp: giao tiếp tốt sẽ giúp Senior trình bày ý kiến, quan điểm rõ ràng và mạch lạc hơn. Đặc biệt nếu được giao nhiệm vụ huấn luyện nhân viên mới, Senior có kỹ năng giao tiếp tốt có thể dễ dàng trao đổi và giúp họ hòa nhập với môi trường làm việc tốt hơn.Senior là gì? >>>> Xem thêm: Manager là gì? Con đường trở thành manager 5 nămChức năng, nhiệm vụ, vai trò của trade marketing

2- Junior là gì?

Khi tìm hiểu Senior là gì, bạn đã biết rằng Senior là cấp trên của Junior. Vậy thì có thể hiểu đơn giản Junior là cấp dưới.

Về cơ bản Junior được dùng để chỉ những vị trí nhân viên ít thâm niên và còn trẻ tuổi. Đó có thể là những sinh viên mới ra trường, có ít hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm.

Vị trí Junior thường đảm nhận những công việc không quá phức tạp. Với những công việc phức tạp họ sẽ cần sự trợ giúp của Senior.

Tuy vị trí này có mức lương chỉ cao hơn Fresher một chút, nhưng sẽ mang đến cho bạn cơ hội học hỏi rất tốt để bạn có thể đảm nhận những công việc phức tạp hơn sau này.

3 – Fresher là gì?

Sau khi đã hiểu được Junior và Senior là gì, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem Fresher là gì?

Đọc thêm:  Tính chất là gì? 5 tính chất cần biết trong hóa học - Luật Hoàng Phi

Fresher là thuật ngữ dùng để chỉ những sinh viên mới ra trường và bắt đầu đi làm. Họ là những người có kiến thức, được đào tạo bài bản nhưng chưa áp dụng những gì được học vào thực tế bao giờ. Nói cách khác, họ là những người chưa có kinh nghiệm.

Điểm chung của những Fresher là họ rất năng động, nhiệt huyết và luôn tích cực học hỏi để hoàn thiện bản thân. Họ sẵn sàng cống hiến hết sức và chịu trách nhiệm với những công việc cấp trên giao phó. Họ sẽ được nhận mức lương theo đúng thỏa thuận khi phỏng vấn.Fresher là gì?>>> Senior là gì? Làm sao để trở thành một Senior Trade marketing là gì? Trade online khác gì so với Trade truyền thống?

4 – Intern là gì?

Nếu Senior, Junior và Fresher là nhân viên chính thức thì Intern là vị trí dành cho những bạn thực tập sinh. Thông thường sinh viên năm 3, năm 4 sẽ cần tìm doanh nghiệp để thực tập, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế. Khi đó bạn sẽ phỏng vấn và làm việc tại các công ty trong vai trò thực tập.

Tùy thuộc vào chính sách của mỗi công ty mà Intern sẽ nhận mức lương tương ứng. Tuy nhiên có công ty chỉ hỗ trợ tiền cơm và tiền xe hoặc chỉ trả vài triệu cho vị trí Intern. Tuy nhiên tại vị trí Intern bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn của cấp trên và được đóng dấu báo cáo khi đã hoàn thành thời gian thực tập.

5 – Một vài khái niệm cấp bậc khác

Ngoài việc giúp bạn tìm hiểu các vị trí Intern, Fresher, Junior, Senior là gì, Uptalent cũng giúp các bạn tìm hiểu thêm một vài khái niệm cấp bậc khác trong doanh nghiệp như Deputy, Vice general và Leader.

+ Deputy là gì?

Trong tiếng Anh, Deputy có nghĩa đen là có thể đóng vai trò thay thế cấp trên. Hoặc có thể được hiểu là được ủy quyền.

Đọc thêm:  Học tiếng Anh: Học phrasal verbs cùng với giới từ 'off' - VietNamNet

Trong doanh nghiệp Deputy được dùng để chỉ vị trí “phó”. Nhưng ở cấp thấp như Phó phòng, Phó ban,… Những người này chỉ phụ trách một hoặc vài mảng với quyền lực hạn chế.

+ Vice General

Tương tự Deputy, Vice cũng được dùng để chỉ vị trí “phó”. Nhưng là vị trí phó ở cấp cao hơn, như Phó Chủ tịch hay Phó Giám đốc. Những người này có thể thay thế sếp điều hành toàn bộ doanh nghiệp khi sếp vắng mặt.Leader là như thế nào? >>>> Có thể bạn quan tâm: Lộ trình thành công của CEO

+ Leader

Leader được hiểu là trưởng nhóm, người lãnh đạo, chỉ huy, hoặc đội trưởng, người đứng đầu một nhóm, một tập thể. Trách nhiệm của Leader là vạch ra phương hướng, lập kế hoạch và truyền cảm hứng cho nhóm của họ. Leader sẽ phải vận dụng kỹ năng quản lý của mình để hướng dẫn cấp dưới thực hiện các mục tiêu đã đặt ra.

Đều chịu trách nhiệm quản lý, nhưng Leader khác Manager ở nhiều điểm. Nếu Manager dựa vào mệnh lệnh, kiểm soát và tiến trình để thực hiện công việc, thì Leader là biểu hiện của tinh thần và là cảm hứng của tập thể.

Từ những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đọc đã biết các vị trí Intern, Fresher, Junior, Senior là gì và đã có thể phân biệt các vị trí này trong doanh nghiệp. Mong rằng khi đã hiểu được các vị trí này, bạn sẽ biết bản thân phù hợp với vị trí nào và có thể tìm được công việc phù hợp. Quy trình headhunter

HRchannels – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080 Email: [email protected] / [email protected] Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button