Phun môi kiêng hải sản bao lâu? – Bí quyết làm đẹp cho đôi môi hoàn hảo

Chào các bạn nữ xinh đẹp! Bạn đã biết tại sao sau khi phun môi lại cần kiêng hải sản không? Và thời gian kiêng hải sản sau phun môi là bao lâu mới đúng? Nếu bạn đang băn khoăn, hãy cùng VKI – Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) tìm hiểu câu trả lời thú vị dưới đây nhé!

Tại sao sau khi phun môi cần phải kiêng hải sản?

Phun môi là một phương pháp làm đẹp phổ biến, sử dụng bút phun với đầu kim nhỏ để đưa mực vào lớp thượng bì của da môi, từ đó cải thiện màu sắc đôi môi. Đây là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn khi gặp vấn đề với môi như môi dày, thâm, sạm hay kém sắc do sử dụng mỹ phẩm kéo dài.

Khi đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín, chuyên viên sẽ tư vấn bạn rất kỹ lưỡng về việc kiêng cữ hải sản để bảo dưỡng đôi môi sau khi phun. Vậy câu trả lời cho câu hỏi “Phun môi có được ăn hải sản không?” là “KHÔNG”.

Việc ăn hải sản sau phun môi có thể gây ra những vấn đề như:

• Hình thành sẹo lồi, sẹo lõm trên môi.
  • Gây ngứa, phồng rộp viền môi và có thể để lại tổn thương.
  • Làm môi loang lổ, không đều màu và kéo dài quá trình hồi phục.
Đọc thêm:  Muốn học ngành Dược thi khối nào? Đăng ký như thế nào ?

Sau phun môi kiêng hải sản bao lâu là chuẩn nhất?

Chắc chắn bạn cần kiêng hải sản sau khi phun môi. Thời gian kiêng hải sản sau phun môi tùy thuộc vào từng trường hợp, do cơ địa và cách chăm sóc khác nhau. Tuy nhiên, thời gian phổ biến là từ 10 – 15 ngày. Đối với những người có cơ địa dữ lâu lành, nên kiêng hẳn 1 tháng để môi có đủ thời gian phục hồi hoàn toàn.

Đừng quá lo lắng vì thời gian kiêng hải sản phụ thuộc vào tiến trình hồi phục của bạn. Khi môi bong vảy hoàn toàn, màu môi ổn định và vết thương đã lành, bạn có thể ăn hải sản thoải mái mà không cần kiêng cữ nữa.

Ngoài kiêng hải sản, còn cần kiêng gì nữa không?

Ngoài việc kiêng hải sản, sau phun môi bạn cũng cần kiêng một số thực phẩm khác để đảm bảo quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng và màu môi lên chuẩn như mong muốn. Các loại thực phẩm cần kiêng sau phun môi gồm:

• Đồ nếp: Có thể gây viêm nhiễm tại khu vực môi.
  • Rau muống: Gây sẹo lồi kém thẩm mỹ.
  • Thịt bò: Có thể làm môi thâm sạm sau khi hồi phục.
  • Nước tương: Làm thay đổi màu sắc môi và làm môi loang lổ.
  • Đồ ăn cay nóng, dầu mỡ: Ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và kết quả thẩm mỹ.
  • Rượu, bia, thuốc lá: Ảnh hưởng đến quá trình bong vảy và lên màu của môi.
Đọc thêm:  Bật mí cách gỡ mi nối nhanh, đơn giản và hiệu quả - Seoul Academy

Một số lưu ý trong chế độ chăm sóc sau phun môi

Vì vậy, VKI – Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) xin gửi tới bạn một số lưu ý trong việc chăm sóc sau phun môi để đảm bảo đôi môi hoàn hảo:

Sau khi phun môi

• Thời điểm này, vị trí phun môi giống như một vết thương. Việc chăm sóc cẩn thận là điều không thể thiếu.
  • Không được dùng tay chạm vào vùng phun. Sử dụng tăm bông hoặc khăn ướt để lau nhẹ nhàng.
  • Khi ra đường, hãy đeo khẩu trang, tránh sử dụng khẩu trang quá chật để không gây đau rát và sưng tấy.
  • Khi uống nước, sử dụng ống hút để tránh nước tiếp xúc với vùng môi sau 1 ngày phun.
  • Khi ăn, đưa đồ ăn vào sâu trong miệng, không để đồ ăn tiếp xúc với vùng môi mới phun để tránh cảm giác đau rát.
  • Hạn chế liếm môi, vì hành động này có thể gây nhiễm trùng và sưng lớn.

Khi môi bắt đầu lành

• Bạn cần bôi thuốc cho môi theo đúng hướng dẫn hoặc sử dụng các loại đồ dưỡng chứa vitamin A, E, K… để không làm tổn thương môi.
  • Kiêng các loại thực phẩm giàu đạm và bổ sung nhiều trái cây chứa vitamin C như thơm, cam, cà rốt, cà chua để môi nhanh chóng hồi phục.
  • Uống đủ từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày để môi đủ độ ẩm.
  • Khi môi bắt đầu bong tróc vảy, hãy dùng tăm bông ướt Vaseline để lấy những mảng da đã khô mà không làm tổn thương môi.
  • Đến trung tâm thẩm mỹ hoặc bệnh viện để kiểm tra tiến độ hồi phục và nhận được lời khuyên từ người chuyên môn.
Đọc thêm:  Những Khối Thi Đại Học và Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Tương Lai

Một lưu ý cuối cùng, Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) là địa chỉ phun xăm môi chất lượng không thể bỏ qua. Tại đây, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn về màu sắc và dáng môi phù hợp. Đồng thời, được thực hiện kỹ thuật phun xăm hiện đại, tiên tiến hàng đầu với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn đôi môi quyến rũ và tươi tắn nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn trong việc chăm sóc môi sau khi phun. Hãy lựa chọn VKI – Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) để có một đôi môi hoàn hảo như ý muốn!