Wiki

SALE là gì? Ý nghĩa mở rộng của SALE – Citisteel.vn

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Sale là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Sales là gì ?

Sales là vị trí bán hàng cho doanh nghiệp. Nhân viên Sales có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ phù hợp. Giải đáp các thắc mắc về sản phẩm dịch vụ, thuyết phục khách mua hàng giúp tăng doanh thu cho công ty.

Trong doanh nghiệp, Sales là bộ phận rất quan trọng giúp thúc đẩy doanh thu cho công ty. Các nhân viên Sales sẽ tiếp xúc với khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại. Giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng đồng thời nắm bắt các nhu cầu để có thể tư vấn và đưa ra các lựa chọn phù hợp cho khách hàng, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách.

Sales Hãy luôn mỉm cười khi gặp khách hàng

Ý nghĩa mở rộng của SALE:

SALE là viết tắt của những từ gì hả các bạn ? Đó là :

S – Smile : Hãy mỉm cười khi gặp khách hàng

A – Ask : Hãy hỏi khách hàng thật chi tiết, tỉ mỉ về nhu cầu của họ để có dữ liệu cần thiết cho giải pháp bạn đưa ra cho khách hàng .

L – Listen : Hãy lắng nghe khách hàng chia sẻ. lắng nghe chứ ko chỉ nghe . Dữ liệu bạn có được chỉ là phần thô, hãy lắng nghe để tìm ra insight thực của khách hàng là gì, hãy lắng nghe để hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng, điều khách hàng lo lắng là gì .

Đọc thêm:  Meme là gì? TOP 8 mẫu meme được yêu thích nhất hiện nay

E – Education : Hãy nói cho họ hiểu về thị trường, về sản phẩm, về cách thức, về những quy chuẩn .

4 điều làm sale phải ghi nhớ :

– Năng lượng thể hiện rõ rệt ra bên ngoài, ko khách hàng nào muốn làm việc với sale mặt mày u ám cả . Miệng luôn tươi cười may mắn tự nhiên đến.

– Phải biết đặt câu hỏi khéo léo để khai thác thông tin, dựa trên các dữ liệu có được mà đưa ra giải pháp phù hợp .

– Phải biết lắng nghe, đừng thao thao nói về mình hay Sản Phấm và Dịch Vụ của mình quá nhiều. Hãy trao quyền được nói về khách hàng của mình. Đó cũng là cơ hội để mình khai thác thông tin, nắm bắt nhu cầu của khách hàng .

– Luôn cập nhật kiến thức chuyên sâu của Sản Phấm và Dịch Vụ để có thể tư vấn được cho khách hàng. Không ai muốn làm việc với sale thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức. Nhưng nhớ khi có nó thì cũng phải liên tục gởi điều đó đến cho khách hàng của bạn. Các bài phân tích thị trường, phân tích giá hay so sánh, tổng hợp Sản Phấm và Dịch Vụ, dự án là cách để khách hàng tin tưởng bạn nhanh nhất.

Sale là vậy đó các bạn. Làm sale dễ mà không dễ. Mỗi phần trong chữ Sale chắc chắn phải cập nhật cả đời. Chính vì vậy, nghề sale ngoài thu nhập cao còn là nghề gây nghiện vì nó luôn có thứ mới mẻ hằng ngày để học hỏi và những thách thức mới xuất hiện liên tục liên tục.

Đọc thêm:  Kinh Doanh Nhà Hàng: Nhất Định Phải Biết Combo Là Gì? - Chefjob

Nghề sale gây nghiện, là chuyên gia, là chất xúc tác có thể tăng độ hưng phấn.

ĐỪNG NGẦN NGẠI HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI – CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ

HOẶC CLICK: ĐỀ NGHỊ BÁO GIÁ

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button