Giáo dục

7 nguyên nhân khiến bạn bị rụng lông mi và cách khắc phục

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Rụng lông mi để chia sẻ cho bạn đọc

3. Tại sao lông mi rụng? Do dị ứng mascara

rụng lông mi

Tại sao lông mi rụng nhiều? Mascara là dụng cụ chuốt mi giúp cho hàng lông mi dày lên, cong vút hay dài hơn tùy theo đúng ý muốn để giúp đôi mắt trở nên quyến rũ hơn. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm mascara trên thị trường thường chứa rất nhiều thành phần hóa học trong đó. Những thành phần này có thể sẽ tác động làm cho bạn bị rụng lông mi. Ngoài ra, quá trình tẩy trang cho mắt sau khi dùng mascara cũng dễ làm cho mi gãy rụng.

>>> Đọc thêm: 7 cách làm dài lông mi tại nhà bạn không thể bỏ lỡ

4. Bị viêm bờ mi

Những bệnh phổ biến liên quan đến rụng lông mi có thể kể đến như viêm bờ mi mãn tính. Đây là tình trạng viêm mí mắt do sự phát triển quá mức của vi khuẩn thường được tìm thấy trên da. Một lý do nữa là tình trạng tắc nghẽn của tuyến dầu mí mắt hay dị ứng da. Tình trạng này có thể khiến mí mắt bị đỏ, sưng hoặc ngứa.

Đọc thêm:  20+ kiểu tết tóc đẹp siêu xinh cho cô nàng đi chơi Tết

Ngoài ra, lông mi cũng có thể rụng đi vì chúng ta dụi mắt quá thường xuyên và mạnh tay. Thay vì dùng tay để làm dịu cảm giác khó chịu, bạn nên dùng khăn giấy hoặc khăn mềm chặm nhẹ nhàng trên mắt. Nếu cảm thấy cộm do bụi bẩn vào mắt, bạn nên dùng nước nhỏ mắt để rửa sạch.

5. Rụng lông mi vì sử dụng thuốcrụng lông mi

Nghiên cứu cho thấy các sản phẩm thuốc uống ngừa mụn và một số thuốc chống đông máu, thuốc giảm cholesterol, thuốc cân bằng tuyến giáp… có tác dụng phụ khiến rụng nhiều lông mi. Một số trường hợp đặc biệt, lông mi có thể mất đi khi bạn trong quá trình điều trị, xạ trị ung thư. Thông thường sau khi ngưng sử dụng thì lông mi sẽ mọc trở lại.

6. Do lười tẩy trang

Vì sao lông mi rụng nhiều? Đôi khi nguyên nhân của tình trạng này đơn giản là bạn đã ngủ trong khi vẫn trang điểm mắt. Đặc biệt là khi mascara được chuốt dày và để qua đêm. Điều này chính là nguyên nhân có thể làm cho lông mi rụng và cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng do vi khuẩn.

>>> Bạn có thể quan tâm: Cách chăm sóc mi nối luôn quyến rũ

7. Rụng lông mi vì quá trình tự nhiên

rụng lông mi

Ngoài tất cả các nguyên nhân trên thì tình trạng rụng lông mi nhiều là một quá trình tự nhiên của cơ thể. Tương tự như tóc của chúng ta bị rụng một cách tự nhiên và sau đó mọc lại thì lông mi cũng vậy. Các yếu tố khác nhau như môi trường bên ngoài cũng khiến lông mi bị rụng.

Đọc thêm:  5 Cách Vẽ Lông Mày Phun Xăm Cơ Bản Cho Người Mới Học

Bạn hãy thử xác định xem mình có đang gặp phải nguyên nhân gây rụng lông mi nào ở trên không? Hãy chú ý đến những giải pháp ngăn ngừa và điều trị để bạn có đôi lông mi khỏe đẹp mỗi ngày nhé!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button