Giáo dục

Phun môi có được ăn Bánh Mỳ không? 6 Điều cần nhớ

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Phun môi có được ăn bánh mì không để chia sẻ cho bạn đọc

1/ Những lợi ích của bánh mỳ với cơ thể

Không đơn thuần chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể, bánh mỳ còn mang lại vô vàn lợi ích khác, cụ thể là:

1.1/ Tốt cho đường ruột

Muốn đường ruột khỏe mạnh chúng ta phải tích cực nạp đầy chất xơ cho cơ thể. Bởi chất xơ có tác dụng làm mềm phân, từ đó giúp bạn tránh khỏi chứng táo bón hay tắc đường ruột. Trung bình, một người trưởng thành cần phải nạp từ 25 đến 40gr chất xơ/ngày.

đường ruột khỏe mạnh

Trong khi đó, 100g bánh mỳ có đến 17gr chất xơ. Vậy thì, bạn chỉ cần thưởng thức 200gr bánh mì/ngày đã có thể cung cấp đủ lượng chất xơ thiết yếu cho cơ thể rồi.

1.2/ Tránh các bệnh về tim

Có thể bạn không biết nhưng bánh mì thực sự có khả năng làm giảm các nguy cơ xuất hiện các loại bệnh liên quan đến tim mạch.

Tài liệu nghiên cứu khoa học từ ĐH Glasgow mới đây đã chứng minh được rằng: ăn bánh mì cùng với dầu oliu hàng ngày sẽ cải thiện các dấu hiệu bệnh tim mạch trong 42 ngày.

Ngoài ra, người ăn bánh mỳ thường xuyên sẽ giảm 40% nguy cơ mắc các loại bệnh tim mạch so với người ít ăn loại bánh này.

1.3/ Hỗ trợ giảm cân

Chúng ta đã không còn quá lạ lẫm với sự xuất hiện của các lát bánh mỳ đen trong thực đơn giảm mỡ đúng không? Theo các chuyên gia thể hình, bánh mỳ chứa rất ít carbon, calories và có tinh bột tốt.

eo thon gọn

Nhờ đó, vừa hỗ trợ lấp đầy chiếc bụng đói, vừa kiểm soát được đường huyết và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Từ đây, giúp bạn giảm cân, giảm mỡ và không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng “yoyo” khi kết thúc quá trình “cải tạo vóc dáng”.

Đọc thêm:  Giải đáp thắc mắc: Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 không? - Vgbc

1.4/ Giúp xương chắc khỏe

Trang Read And Share cho biết, nếu bạn ăn 200g bánh mỳ mỗi ngày sẽ nạp được 164mg canxi cho cơ thể. Lượng canxi này đủ để bạn không bị cứng khớp vào mỗi sáng thức giấc.

Ngoài ra, một số nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng, bánh mỳ có thể ngừa thoái hóa xương và hạn chế cao nhất tình trạng sụn bị tàn phá. Do đó, với những người có bệnh về xương khớp, đừng quên dùng thêm bánh mỳ nhé!

1.5/ Cải thiện tâm trạng

Thật khó để tin rằng loại bánh nhỏ này lại có tác dụng cải thiện tâm trạng đúng không? Thực tế, trong bánh mỳ có chứa folate và acid folic – 2 chất có tác động trực tiếp đến nơron thần kinh.

Chúng giúp thúc đẩy hoạt động và giữ cho dây thần kinh luôn trong trạng thái khỏe mạnh, từ đó giúp cho bạn cảm thấy vui vẻ, phấn khởi.

tâm trạng vui vẻ

Ngoài ra, mùi hương của loại bánh này cũng có thể giúp bạn giảm bớt cơn say tàu xe và khiến bạn thấy yêu đời ngay tức thì.

2/ Phun môi có được ăn bánh mì không?

Mặc dù, bánh mỳ mang lại rất nhiều giá trị hữu ích cho cơ thể nhưng người mới phun môi KHÔNG được phép sử dụng

Bởi vì, loại bánh này có chứa Nitrat – một chất gây hại cho quá trình vận chuyển dinh dưỡng ở cơ thể. Nitrat có thể khiến cho dưỡng chất không đến được vùng da môi bị tổn thương. Từ đó, trực tiếp kéo dài thời gian hồi phục hậu thẩm mỹ.

Đặc biệt, nếu vô tình ăn bánh mỳ kẹp nhân là thịt bò – gà – trứng, khả năng cao bạn sẽ phải đối diện với tình trạng môi sưng tấy, có mủ. Do vậy, những người mới phun môi xong nên “tạm chia xa” bánh mỳ nhé!

3/ Xăm môi kiêng ăn bánh mì bao lâu?

Thời gian kiêng bánh mỳ phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa và CN phun xăm.

  • Với những người có cơ địa tốt, da không dễ bị kích ứng, dùng CN phun môi tân tiến thì bạn có thể ăn bánh mỳ sau khoảng 1 tuần.
  • Với người có cơ địa xấu, da nhạy cảm thì không nên ăn bánh mỳ trong 20 ngày đầu sau phun.

Tốt nhất là bạn nên đợi đến khi da môi hoàn toàn lành lại để tránh dị ứng với các thành phần của bánh mỳ, gây đau và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Đọc thêm:  Lãnh đạo giỏi là gì? - Những tư chất của một người lãnh đạo

xăm môi bao lâu được ăn bánh mỳ

Thế nhưng, các chuyên gia cũng cho biết để màu môi lên chuẩn và có độ căng mọng nhất định thì bạn nên kiêng bánh mỳ khoảng 1 tháng. Trong thời gian đó bạn có thể đến các loại thực phẩm bổ dưỡng thay thế khác để đập tan “cơn thèm” nhé!

4/ Sau phun môi cần kiêng những món gì ngoài bánh mì

Bên cạnh bánh mỳ thì bạn cũng cần “say bye” với một vài nhóm thực phẩm dưới đây để đảm bảo vẻ đẹp của môi hậu thẩm mỹ, cụ thể là:

4.1/ Thực phẩm có khả năng gây sẹo

Xôi, rau muống, thịt gà, thịt vịt và cả trứng là những thực phẩm đứng đầu trong danh sách bạn cần “nói lời chia xa” sau phun môi.

Đúng như phân loại tên nhóm, đây là những thực phẩm có khả năng gây sẹo và làm mưng mủ vết thương ở môi.

thực phẩm cần kiêng

Cá biệt, có những trường hợp khách hàng phải đối diện với tình trạng môi bị thâm đen và xuất hiện những vết sẹo lồi, trông vô cùng xấu xí.

Vì vậy, hãy tích cực nói không với nhóm thực phẩm này để tránh xa mọi rủi ro làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của đôi môi nhé! Tốt nhất, bạn nên kiêng chúng 100% trong 3 – 5 tuần sau phun.

4.2/ Thực phẩm dễ gây viêm nhiễm

Nhóm thực phẩm này chủ yếu là các loại hải sản như tôm, mực, nghêu, ốc… Đồng ý rằng, chúng có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng cũng không thể phủ nhận tác hại mà các loại thực phẩm này mang đến.

Ấu trùng có trong tôm, cua, ốc đều có khả năng gây kích ứng, làm cho da ở vùng môi bị ngứa ngáy. Tệ hơn cả là gây lở loét, nhiễm trùng nặng vết thương, khiến cho môi bạn không thể lành lại.

Do đó, dù thèm tới đâu thì bạn cũng nên “kiềm chế” và mạnh mẽ “say bye” với các loại thực phẩm này nhé!

4.3/ Các chất kích thích

Những đồ uống chứa chất kích thích được gọi tên là cafe, rượu, thuốc lá và bia. Hãy kiêng một cách tuyệt đối với những loại đồ uống này. Bởi vì, các thành phần trong chúng có thể khiến cho môi bị xỉn, thâm và mất nước.

không sử dụng chất kích thích

Hơn nữa, còn có khả năng làm cho da môi không thể bong tróc sau phun. Tốt nhất, bạn nên “cách xa” chúng trong khoảng 25 ngày hậu thẩm mỹ.

Đọc thêm:  Tự học làm bánh nên bắt đầu như thế nào

5/ Những việc nên làm để môi nhanh hồi phục sau phun xăm

Tương tự như các giải pháp thẩm mỹ khác, hậu phun môi bạn cũng cần phải take care cẩn thận để đảm bảo có được hiệu quả làm đẹp như ý. Một số tips vàng cho bạn là:

  • Không sờ nắn môi:

Các bạn nên tránh tác động lên vùng môi sau phun, dù là nhỏ nhất. Bởi vì, trạng thái môi hậu phun xăm vô cùng nhạy cảm và rất dễ bị trầy xước, mất màu.

Do vậy, nếu có các thói quen liếm, sờ nắn môi hoặc bịt miệng, hãy bỏ ngay tức khắc nhé! Hơn nữa, không cố gắng lột bỏ lớp vảy trên môi, phải để chúng được bong tróc tự nhiên nhất.

không sờ lên môi

Khi đánh răng, dùng lực vừa phải và hạn chế việc cọ xát lên môi. Tránh bộ 3 hành động ở mức độ mạnh: nhai – nuốt – cắn

  • Làm sạch môi đều đặn

Bên cạnh việc không gây áp lực lên vùng môi thì bạn còn cần phải làm sạch khuôn miệng đều đặn. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế cao nhất tình trạng sưng, viêm, môi có mủ hoặc bị thâm đen.

Chị em nên dùng đến muối sinh lý và bông y tế để làm sạch môi 2 – 3 lần/ngày, nếu da môi đang bong tróc thì rửa với tần suất cao hơn (4 – 5 lần/ngày).

Bên cạnh đó, kết hợp dùng thêm các loại thuốc hỗ trợ làm sạch, chống sưng – viêm theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không dùng đến các sản phẩm chứa axit mạnh hoặc chứa chất butylat trong khâu làm sạch này nhé!

  • Dưỡng môi

Hậu phun môi, các nàng nên “say no” với mỹ phẩm và đồ skincare. Thứ duy nhất mà chị em nên gắn bó và chọn đồng hành trong khoảng thời gian này là kem dưỡng môi.

thoa son dưỡng môi

Bởi chúng chứa dưỡng chất cần thiết để làm mềm, cấp ẩm và giữ màu cho môi. Chỉ cần thoa một lớp mỏng mỗi sáng, tối và dùng sản phẩm dưỡng chính hãng là đôi môi đã được “bảo dưỡng” rồi.

Phun môi có được ăn bánh mỳ không? Hãy nhớ rằng, bạn cần tránh xa bánh mỳ ít nhất là 7 ngày tới khi khuôn miệng trở lại trạng thái khỏe mạnh nhé! Đừng quên rằng, bên cạnh bánh mỳ bạn còn cần kiêng thêm một số nhóm thực phẩm mà Kangnam đã đề cập trên, nắm kỹ điều này chắc chắn bạn sẽ sớm ngày có đôi môi “trong mơ”.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button