Wiki

1 chiếc phở cuốn bao nhiêu calo? Ăn có tăng cân không?

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Phở cuốn bao nhiêu calo để chia sẻ cho bạn đọc

Mê mẩn phở cuốn lạ miệng nhưng băn khoăn phở cuốn bao nhiêu calo là tâm lý chung của nhiều người? Theo các chuyên gia Viện Dinh dưỡng, một thanh phở cuốn chứa trung bình 40kcal. Nếu trong mỗi bữa ăn, dùng khoảng 3 – 5 thanh phở cuốn nhỏ, mức năng lượng dao động từ 120 – 200kcal, cân đối khoa học sẽ không bị béo.

1. Phở cuốn bao nhiêu calo? – Giải đáp từ chuyên gia dinh dưỡng

Không chỉ được chế biến từ những nguyên liệu cơ bản như thịt, bánh phở, rau xanh,… phở cuốn còn có rất nhiều biến tấu khác nhau như trứng, giò, tôm, nấm,… Theo các chuyên gia dinh dưỡng, năng lượng trung bình trong phở cuốn là khoảng 40 – 50kcal.

Mức calo có thấp hơn khi dùng nhân nấm, rau củ chay, chỉ khoảng 30kcal. Ngược lại, khi sử dụng các loại nhân thịt, tôm, trứng béo ngậy, mức năng lượng có thể chạm ngưỡng 50 – 60kcal. Nhân phở cuốn càng đa dạng, đầy đặn, mức năng lượng sẽ càng cao.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, năng lượng trung bình trong phở cuốn là khoảng 40 – 50kcal

2. Ăn phở cuốn có bị béo không?

Một chiếc phở cuốn chứa khoảng 40kcal, mức năng lượng tương đối thấp. Thông thường, trong một bữa ăn, trung bình một người trưởng thành dùng khoảng 3 – 5 cuốn phở, tương đương với 120 – 200kcal, không quá ảnh hưởng đến cân nặng.

Từ kết quả phân tích về hàm lượng calo, các chuyên gia dinh dưỡng nhận định, ăn phở cuốn không béo nếu biết cách ăn và dùng số lượng vừa đủ. Ngoài ra, cân đối lượng nhân sử dụng, dùng các nguyên liệu thuần chay trong phở cuốn cũng là cách giảm cách giảm cân giữ dáng không phải ai cùng biết.

Đọc thêm:  Xôi xéo là gì? Bao nhiêu calo, ăn có béo không và các món xôi xéo
Ăn phở cuốn không béo nếu biết cân đối lượng dùng

3. Phở cuốn và phở nước, ăn món nào nhiều dễ mập hơn?

Theo cảm quan ban đầu, phở cuốn có vẻ là món ăn ít calo hơn do được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như phở, thịt, rau sống. Trong khi đó, để tạo có được một tô phở thơm ngon, cần chuẩn bị cầu kỳ với hàng loạt thành phần như xương hầm, thịt, rau, gia vị, bánh phở, hành lá,…

Tuy nhiên, đây không phải suy nghĩ không có căn cứ khoa học vì các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng khẳng định ăn phở nước béo hơn so với phở cuốn rất nhiều. Cụ thể, nếu một cuốn phở chỉ chứa 40kcal thì dùng một tô phở nước, chúng ta đã nạp vào cơ thể đến gần 500kcal.

Thực hiện một phép toán đơn giản, trong một bữa ăn, một người ăn khoảng 3 – 5 cuốn phở, khoảng 120 – 200kcal, tức là chỉ bằng ½ bát phở nước. Như vậy, có thể kết luận ăn phở nước béo hơn so với phở cuốn.

4. Cách làm món phở cuốn chay đưa miệng, ít năng lượng

Một cuốn phở chứa khoảng 40kcal, mức năng lượng không lớn và hoàn toàn không gây béo. Tuy nhiên, nếu dùng số lượng nhiều, khoảng 10 chiếc/bữa, chúng ta đã nạp vào cơ thể khoảng 400kcal. Bằng 1/5 năng lượng thiết yếu đáp ứng các hoạt động trong ngày.

Với người bình thường, đây là năng lượng nằm trong ngưỡng an toàn, không gây tăng cân nếu kết hợp tập luyện thể thao điều độ. Tuy nhiên, với phái đẹp đang trong thực thực đơn giảm cân, đây lại là mức calo bằng hai bữa ăn trong ngày.

Để cân bằng, nàng có thể tham khảo công thức bánh phở chay thơm ngon, giàu dưỡng chất ít béo dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

– Khoảng 10 bánh phở tráng gạo lứt/bánh phở thông thường

– 200gr các loại nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà

– 1 củ cà rốt, ½ củ su hào, rau xà lách và 1 trái dưa leo nhỏ

Đọc thêm:  Công nghiệp hóa là gì? Tìm hiểu công nghiệp hóa ở Việt Nam

– Dầu olive, hạt nêm chay, hạt tiêu, hành lá

Cách thực hiện

– Ngâm nở nấm hương, nấm kim châm và nấm đùi gà rửa sạch. Băm nhuyễn tất cả các phần nấm đã chuẩn bị và trộn đều.

– Cà rốt, su hào rau, rau xà lách và dưa leo rửa sạch, để ráo trước khi sơ chế. Cà rốt, su hào bào sợi nhỏ, dưa leo gọt vỏ và bào thành các lát mỏng để dễ cuộn bánh phở hơn.

– Bắc chảo nóng lên bếp, thêm một chút dầu olive, xào nấm đến khi chín tới thì thêm cà rốt, su hào vào. Nêm nếm gia vị ăn kiêng và đảo săn trên chảo 1 – 2 phút và tắt bếp.

– Trải bánh phở ra mặt phẳng sạch sẽ, khô thoáng, thêm rau xà lách, dưa leo nhân xào chay thập cẩm và cuộn nhẹ nhàng, chặt tay để bánh phở có đẹp mắt.

– Bày bánh phở cuốn nấm chay ra đĩa, thưởng thức cùng nước mắm chay pha chanh tỏi ớt thơm ngon.

Có thể dùng phở cuốn chay cho các bữa ăn trưa hoặc bữa tối trong các thực đơn ăn kiêng mà không lo lắng về số cân nặng. Nếu muốn dùng nhân thịt ít calo, phái đẹp có thể thay thế bằng thịt ức gà, thịt vai bò để bổ sung protein mà không ảnh hưởng đến cân nặng.

Món phở cuốn chay ít năng lượng, không gây tích tụ calo dư thừa

5. Lưu ý cách ăn phở cuốn giữ vóc dáng chuẩn chỉnh

Bên cạnh chế biến phở cuốn từ những nguyên chay, ít năng lượng, cách dùng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến duy trì vóc dáng thon gọn chuẩn chỉ cho phái đẹp. Cụ thể như sau:

Cân đối lượng calo cần thiết trong ngày

Nhiều người thừa nhận phở cuốn là món ăn đưa miệng và khó dừng lại dù bụng đã “ra tín hiệu ngừng”. Nếu ăn thả phanh, tăng cân chỉ là tình trạng một sớm một chiều.

Để ăn phở cuốn thịt không béo, chúng ta nên tính toán lượng calo trong bữa, cân đối với thực đơn trong ngày và áp dụng chế độ giảm cân phù hợp.

Đọc thêm:  1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? - TheBank

Ví dụ, đã ăn một suất phở cuốn khoảng 400kcal, chúng ta chỉ nên dùng 2 bữa ăn với tổng năng lượng dao động trong khoảng 1000kcal để tránh tích tụ quá nhiều năng lượng dư thừa trong cơ thể.

Tự làm phở cuốn tại nhà, đảm bảo an toàn vệ sinh, không lo tăng cân

Phở cuốn là món ăn không khó làm như chúng ta thưởng nghĩ. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như bánh phở, thịt, rau, dưa leo và một chút khéo léo, phái đẹp đã có được món phở cuốn thơm ngon, đưa miệng cho cả gia đình.

Cuốn phở tại nhà không chỉ giúp chúng ta kiểm soát an toàn mà còn mà còn giảm tối đa dầu mỡ béo, thực phẩm đóng gói tiềm ẩn nhiều nguy cơ ung thư. Không những vậy, cuốn phở tại nhà, chúng ta có thể thoải mái biến tấu với nhiều loại rau củ thơm ngon, giàu dưỡng chất vừa không lo tăng cân, vừa dưỡng da căng sáng mịn màng.

Chú ý thời điểm dùng phở cuốn

Dù không gây béo như món phở nước nhưng chúng ta chỉ nên dùng phở cuốn vào các thời điểm buổi sáng, buổi trưa và tuyệt đối tránh dùng phở vào buổi tối.

Bởi ban ngày, cơ thể có thể tiêu thụ năng lượng thông qua các hoạt động học tập, làm việc. Ngược lại, vào buổi tối, khi hệ tiêu hóa hoạt động chậm lại, cộng thêm cơ thể đã mệt mỏi, dù nạp một lượng thức ăn rất nhỏ cũng rất khó để tiêu hóa toàn bộ.

Ăn số lượng vừa đủ, ăn vào thời điểm an toàn để không bị tăng cân

Băn khoăn phở cuốn bao nhiêu calo nhận được quan tâm từ nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là phái đẹp. Với lý giải từ đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng, phái đẹp có thể an tâm dùng phở cuốn an toàn, khoa học mà không lo tăng cân. Hãy theo dõi các thông tin chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp tại Pasteur để chăm sóc bản thân và gia đình một lành mạnh, thông thái.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button