Cấu hình điện thoại OPPO A16, giá bao nhiêu? Có nên mua hay

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Oppo a16 giá bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

Một số mẫu điện thoại OPPO đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trong tháng 7 vừa qua, OPPO chính thức giới thiệu smartphone OPPO A16 với giá cực tốt mới tại thị trường Việt Nam. Đây là một chiếc điện thoại được OPPO quảng cáo là cân bằng ở mọi khía cạnh trong tầm giá. Vậy trong bài viết này, hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu xem OPPO A16 có gì đặc biệt nhé!

1. Tổng quan về cấu hình điện thoại OPPO A16

OPPO A16 có thiết kế đẹp mắt với hai tuỳ chọn màu sắc cực nổi bật là xanh và bạc. Bên cạnh đó chiếc điện thoại này cũng cung cấp pin lớn 5000mAh, màn hình HD+ bảo vệ mắt và bộ ba camera AI. Cấu hình sử dụng CPU gaming đến từ MediaTek giúp tăng hiệu năng cho máy.

OPPO A16 có thiết kế đẹp mắt

2. Cấu hình điện thoại OPPO A16 có mạnh không?

Bên cạnh dung lượng pin lớn 5.000 mAh thì các cấu hình còn lại của Oppo A16 đều quen thuộc trên các smartphone ở tầm giá rẻ. Cụ thể, máy có màn hình lớn 6.5 inch khía giọt nước và độ phân giải HD+, vi xử lý Helio G35 tám lõi, cụm 3 camera với camera chính 13MP, camera trước 8MP, cảm biến vân tay trên phím nguồn.

Đọc thêm:  Chi tiết Sirius 2022: Giá xe, lăn bánh Thông số #1 GiáÔtô (04/2023)

Có cấu hình quen thuộc với các smartphone giá rẻ

OPPO A16 cũng hỗ trợ 2 SIM LTE 4G, Wi-Fi hai dải tần (24Ghz và 5Ghz) và chạy Color OS 11 xây dựng trên nên tảng Android 11 mới nhất. Ngoài ra, máy còn được giới thiệu có khả năng kháng nước phun nhẹ tương đương chuẩn IPx4.

Hỗ trợ 2 sim 4G và chạy Color OS 11

3. Những đặc điểm nổi bật trên điện thoại OPPO A16

Thiết kế sang trọng, màu sắc thời thượng

OPPO A16 có thiết kế nguyên khối, mặt lưng và khung viền được chế tác từ nhựa có độ hoàn thiện tốt, không có chi tiết thừa. Mọi đường nét đều được uốn cong nhẹ nhàng, tương tự nhiều sản phẩm ở phân khúc giá cao hơn. Mặt lưng có hiệu ứng chuyển màu khi thay đổi góc nhìn, bề mặt phủ lớp nhám mờ, với thiết kế này sẽ giúp hạn chế bám dấu vân tay

Thiết kế sang trọng, màu sắc thời thượng

Cảm biến vân tay được tích hợp vào phím nguồn đặt ở cạnh bên, vị trí này giúp bạn dễ dàng thao tác có thể mở khóa nhanh chóng ngay sau khi cầm chiếc điện thoại lên. Ngoài bảo mật vân tay thì OPPO A16 còn hỗ trợ mở khoá khuôn mặt với tốc độ nhanh chóng và sự chính xác cao. Nếu bạn mở khóa trong môi trường ánh sáng yếu thì máy có tính năng bù sáng để hỗ trợ quá mình mở khóa.

Cảm biến vân tay tích hợp vào phím nguồn ở cạnh bên

Màn hình lớn tối ưu mọi trải nghiệm

Thiết bị có màn hình bảo vệ mắt 6,52 inch giúp mắt không bị mỏi ngay cả sau nhiều giờ chơi game trên màn hình LCD lớn, cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội nhờ độ phân giải và độ sáng cao. OPPO A16 đảm bảo người dùng có thể thoải mái giải trí cả ngày dài với hai chế độ màn hình Sunlight và Moonlight, tự động giảm hoặc tăng độ sáng tùy theo môi trường xung quanh để mắt người dùng không phải hoạt động căng thẳng.

Đọc thêm:  Cap Màn Hình Là Gì - Chụp Màn Hình Có Nghĩa Là Gì

Màn hình lớn tối ưu mọi trải nghiệm

Thêm vào đó, trải nghiệm giải trí trên OPPO A16 cũng rất sống động với màn hình lớn có tỷ lệ màn hình trên thân máy 88,70% và độ phân giải 1600 x 720 (HD+)

Tỷ lệ màn hình trên thân máy 88.7%

Hiệu năng ổn định với Helio G35

OPPO A16 sử dụng con chip gaming Helio G35 của nhà Mediatek, đây là một con chip được sử dụng khá nhiều trong phân khúc giá rẻ, GPU đi kèm là IMG PowerVR GE8320. Xét tổng thể thì đây không phải là một con chip yếu. Đi kèm vi xử lý trên là 3 GB RAM, khi đo bằng phần mềm đánh giá hiệu năng Antutu thì OPPO A16 đạt khoảng hơn 99 nghìn điểm, đây là một con số khá ổn khi so với những chiếc điện thoại khác nằm trong phân khúc điện thoại giá rẻ.

Đánh giá hiệu năng trên Antutu đạt hơn 99 nghìn điểm

Dung lượng pin lớn cùng chế độ sạc thông minh

Viên pin khủng 5000 mAh đảm bảo đủ năng lượng cho điện thoại OPPO A16 có thể hoạt động bền bỉ trong những chuyến đi xa hoặc ngày dài sử dụng với cường độ cao. Điện thoại với chế độ chờ ban đêm làm giảm mức tiêu thụ xuống chỉ còn 1,21% pin trong vòng 8 giờ (từ 23:00 đến 07:00) giúp người dùng yên tâm rằng điện thoại vẫn sẵn sàng sau một đêm dài cho dù lỡ quên sạc thiết bị.

Sở hữu viên pin khủng 5000 mAh

Đọc thêm:  Quy đổi từ gal sang l (Gallon (Anh) sang Lít) - quy-doi-don-vi-do.info

Làm mát điện thoại khi sạc

Với cơ chế Kiểm soát nhiệt độ thông minh, cảm biến nhiệt độ sẽ theo dõi nhiệt độ mặt lưng điện thoại trong khi sạc và tự động giảm dòng điện sạc khi nhiệt độ quá cao. OPPO A16 còn trang bị một thiết kế tiện lợi khác, sử dụng đầu nối Type-C thay vì đầu nối Micro-USB được sử dụng trên các thế hệ trước. Ngoài việc dễ dàng cắm vào hơn, đầu nối còn có chức năng bảo vệ ngắn mạch trong trường hợp quá nhiệt.

Có cơ chế kiểm soát nhiệt thông minh

4. Điện thoại OPPO A16 giá bao nhiêu?

OPPO A16 hiện đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động với mức giá 3.990.000 VNĐ. Ngoài ra, còn có ưu đãi giảm giá thêm khi bạn mua hàng trên website của Thế Giới Di Động.

5. Điện thoại OPPO A16 có tốt không? Nên mua không?

Nói tóm lại, OPPO A16 là chiếc điện thoại giá rẻ khá phù hợp với đối tượng sinh viên, người sử dụng phổ thông với mong muốn tìm một chiếc điện thoại toàn diện giá rẻ để sử dụng, hoặc phù hợp dùng làm một chiếc điện thoại phụ cùng đồng hành với bạn trong học tập và công việc.

OPPO A16 là chiếc điện thoại giá rẻ phù hợp với sinh viên, học sinh

6. Chế độ bảo hành khi mua điện thoại OPPO A16

Khi mua điện thoại OPPO A16 tại Thế Giới Di Động bạn sẽ luôn được hưởng chế độ bảo hành hấp dẫn như sau:

– Hư gì đổi nấy 12 tháng tại siêu thị toàn quốc (miễn phí tháng đầu).

– Bảo hành chính hãng điện thoại 1 năm.

Chính sách bảo hành của TGDĐ

Vừa rồi là thông tin về mẫu điện thoại OPPO A16. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn, cảm ơn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại trong các biết sau!