Wiki

7 not at all meaning ở trong tiếng anh có nghĩa là gì? mới nhất

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Not at all là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Trong tiếng anh, chắc hẳn bạn đã biết về cụm at all hay not at all là gì, vậy còn not at all meaning thì sao? Bạn đã biết gì về cụm từ này, và nó có khác gì so với at all hay not at all? Để có thể giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Findzon ôn lại một số kiến thức xoay quanh về những cụm từ này nhé!

At all là gì?

At all là một trong những cấu trúc câu hay được dùng trong câu phủ định hoặc nghi vấn với mục đích là nhấn mạnh sự việc, hiện tượng, cái gì đó…

Và tùy vào trường hợp khác nhau mà nó sẽ mang nghĩa khác nhau, nghĩa của nó có thể là chẳng, một chút, một tí, không có gì, chút nào.

Thông thường người ta hay dùng at all theo cấu trúc:

not … at all (không … một chút/ một tí/ gì cả) (Dùng trong câu phủ định)

any … at all? (có … không?) (Dùng trong câu nghi vấn)

Ex1:

– Would you mind if i sat here? (Bạn không phiền khi tôi ngồi đây chứ?)- No, I don’t mind at all. (Không, không (phiền) một tí nào.)

Đọc thêm:  Sữa huơu nước Abbott Grow hộp 110ml, từ 1 tuổi - Sữa cho bé yêu

Ex2:

– Do you have anything at all to eat? (Bạn còn cái gì để ăn không?)

not at all meaning

Vậy Not at all thì sao?

Nếu bạn đã hiểu at all là gì, thì có thể dễ dàng nắm rõ về cụm Not at all. Bởi nó được xem là một thành ngữ trong Tiếng Anh, bắt đầu bằng Not dùng để phủ định động từ trong câu. Còn At all được sử dụng để nhấn mạnh ý nghĩa phủ định.

Vì vậy có thể hiểu là Not at all thường dùng để đáp lại lời cảm ơn với nghĩa: Không có gì đâu mà/ không có sao cả, không có chi cả… Cụm này thường được dùng nhiều trong giao tiếp hằng ngày, chủ yếu là với bạn bè và người thân thiết và đồng nghiệp. Thể hiện sự lịch sự, dễ mến.

Ex1:

– Thanks for your help. (Cảm ơn vì sự giúp đỡ của bạn.)

– Not at all. (Không có gì đâu.)

Ex2:

– Are you tired? (Cậu có mệt không?)

– Not at all. (Không hề/ không (mệt) tí nào cả.)

Còn Not at all meaning có nghĩa là gì?

Not at all meaning thật chất là một phản ứng lịch sự khi ai đó nói “cảm ơn” , nó được sử dụng để trả lời một câu hỏi khi bạn muốn truyền đạt mạnh mẽ rằng câu trả lời là “ Không! “. Và trong trường hợp đáp lại lời cám ơn, nó mang ý nghĩa là không có gì đâu, không hề, không sao đâu, không cần phải cám ơn đâu…

Đọc thêm:  Thông tin tiểu sử Ca sĩ Phi Nhung là ai? Cuộc sống đời thường và

Và thường cụm Not at all meaning được sử dụng nhiều hơn trong tiếng Anh hơn là tiếng Mỹ. Đó là một cách chính thức để nói “không có vấn đề”. Được sử dụng để diễn tả thái độ rằng không phải khách sáo, hay đòi hỏi sự cám ơn.

Thông thường not thường đi với trợ động từ (phủ định) và để at all ở cuối câu để nhấn mạnh mức độ của sự việc, hiện tượng.

Ex:

– Thank you so much for helping me – Not at all (Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giúp tôi – Không có vấn đề gì)

– Girlfriend often reply as “not at all” – when we say “thank you” to her. (Bạn gái tôi thường trả lời là “ không có gì đâu ” – khi chúng tôi nói “cảm ơn” với cô ấy.)

not at all meaning

Xem thêm:

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button