Wiki

Mới cập nhật: Giá nội soi đại tràng hiện nay là bao nhiêu? | Medlatec

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Nội soi đại tràng giá bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

Nội soi đại tràng được đánh giá là phương pháp an toàn, có giá trị cao trong việc kiểm soát ung thư đại tràng. Giá nội soi đại tràng là bao nhiêu cũng là một trong những thắc mắc của bệnh nhân. Mời bạn đọc cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây.

29/09/2022 | Những dấu hiệu ung thư đại tràng bạn nên biết 29/09/2022 | Mới nhất: Nội soi đại tràng có được bảo hiểm chi trả hay không? 27/09/2022 | Nội soi đại tràng ở đâu để đảm bảo kết quả chính xác và chi phí hợp lý?

1. Phương pháp nội soi đại tràng là gì?

Nội soi đại tràng là một kỹ thuật nhằm mục đích để chẩn đoán hoặc bác sĩ có thể can thiệp thủ thuật về bệnh lý đại tràng. Ngoài ra, phương pháp nội soi đại tràng giúp chẩn đoán về niêm mạc của đại tràng và nguyên nhân gây ung thư của người bệnh.

Theo đó, bác sĩ sẽ dùng ống soi mềm có đường kính khoảng 1,3cm với chiều dài là 1,7cm có gắn camera và đèn soi ở đầu ống. Ống soi mềm sẽ được đưa vào đường hậu môn, qua đại tràng rồi đến manh tràng.

Mục đích của việc lắp camera là giúp truyền được hình ảnh từ bên trong trực tràng ra bên ngoài màn hình máy tính. Hình ảnh sẽ được bác sĩ phóng đại để thuận tiện quan sát. Từ đó hỗ trợ cho việc chẩn đoán chính xác tình hình bệnh và có cách điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Đọc thêm:  TOPIK là gì? Những thông tin bạn nên nắm rõ về TOPIK

Nội soi đại tràng có đắt không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân Nội soi đại tràng có đắt không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân

2. Giá nội soi đại tràng là bao nhiêu?

Tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC nói riêng và các cơ sở y tế nói chung, nhìn chung đang áp dụng hai phương pháp nội soi đại tràng với mức giá khác nhau. Cụ thể:

2.1. Giá nội soi đại tràng không gây mê

Nội soi đại tràng không gây mê thường có mức giá thấp dao động trong khoảng từ 700.000 đến gần 1.000.000 VNĐ. Bên cạnh đó, phương pháp không gây mê khá an toàn vì không khiến cho khách hàng bị dị ứng thuốc hoặc sốc phản vệ. Bạn hoàn toàn tỉnh táo sau khi tiến hành xong nội soi đại tràng. Nhưng phương pháp không gây mê cũng đem lại một số hạn chế sau đây:

  • Bạn sẽ có cảm giác khó chịu khi đưa ống soi qua đường hậu môn hoặc gây đau đớn. Vì khi tiến hành nội soi đại tràng, không khí được bơm vào đại tràng để giúp làm căng khiến nhiều người buồn đi vệ sinh. Một số khách hàng cảm thấy bụng đầy hơi và muốn xì hơi trong quá trình nội soi đại tràng.

  • Nếu là các bé sẽ không chịu được phương pháp nội soi đại tràng không gây mê. Bởi vì trẻ dễ cảm thấy đau, thường xuyên giật mình và ngọ nguậy dẫn đến bác sĩ khó có thể quan sát được hình ảnh, dữ liệu trên máy.

2.2. Giá nội soi đại tràng gây mê

Mức giá nội soi đại tràng gây mê thường cao hơn không gây mê. Cụ thể với dịch vụ nội soi đại tràng gây mê sẽ cao hơn 1.000.000 VND so với không gây mê. Ngoài ra, bệnh nhân cũng sẽ cần thực hiện một số xét nghiệm và thăm dò cận lâm sàng để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi nội soi gây mê hay cắt Polyp nếu có.

Đọc thêm:  Mẹo luộc trứng ngon chuẩn bảo toàn chất dinh dưỡng

Ngoài ra, phương pháp không gây mê chỉ áp dụng cho bệnh nhân có sức khỏe tốt và chống chỉ định với người dị ứng với thành phần của thuốc. Mặc dù giá nội soi đại tràng gây mê khá cao nhưng bù lại có ưu điểm vượt trội bao gồm:

  • Khách hàng không bị kích thích trong quá trình thực hiện nội soi đại tràng.

  • Chất lượng hình ảnh truyền đến máy tính của bác sĩ chính xác hơn.

  • Bác sĩ vừa có thể nội soi vừa áp dụng được các kỹ thuật như là: cắt polyp, cắt niêm mạc, tiêm cầm máu cho người bệnh khi xảy ra xuất huyết đường tiêu hóa.

  • Giúp bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh, tình trạng sức khỏe cho người bệnh một cách cụ thể và chuẩn xác.

  • Giải quyết được toàn bộ hạn chế của phương pháp nội soi đại tràng không gây mê.

Nội soi đại tràng gây mê hầu như bệnh nhân không có cảm giác đau đớn

Nội soi đại tràng gây mê hầu như bệnh nhân không có cảm giác đau đớn

3. Thời gian thực hiện nội soi đại tràng trong bao lâu?

Trước khi thực hiện nội soi đại tràng, người bệnh sẽ trải qua các quy trình thăm khám như sau:

  • Dựa trên việc người bệnh chọn kỹ thuật nội soi đại tràng không gây mê hoặc gây mê mà bác sĩ tiến hành thăm dò bệnh bằng các hình thức khác nhau chẳng hạn như xét nghiệm máu, kiểm tra điện tim, chụp X – quang,…

  • Bác sĩ tiến hành kiểm tra có tổn thương bên trong hậu môn của người bệnh hay không. Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường cần được xử lý kịp thời để tránh viêm nhiễm.

  • Tiêm thuốc gây tê vào hậu môn để hạn chế cảm giác khó chịu, đau đớn cho người bệnh. Bên cạnh đó giúp bác sĩ thực hiện nội soi đại tràng dễ dàng, không ảnh hưởng bởi hành động của bạn.

Đọc thêm:  Trong tin học dữ liệu là gì - Cẩm nang Hải Phòng

Người bệnh cần nằm nghiêng để thuận tiện đưa máy vào hậu môn và tiến sâu vào đường ruột

Người bệnh cần nằm nghiêng để thuận tiện đưa máy vào hậu môn và tiến sâu vào đường ruột

Trường hợp bạn lựa chọn dịch vụ nội soi đại tràng gây mê sẽ chỉ mất 10 – 15 phút cho quá trình tiến hành thủ thuật và bạn sẽ tỉnh sau 3 – 5 phút. Khi sử dụng kỹ thuật nội soi đại tràng gây mê, bạn sẽ được thăm khám và xét nghiệm kỹ càng bởi bác sĩ chuyên môn tại bệnh viện.

4. Lưu ý quan trọng về giá nội soi đại tràng cho khách hàng

Trong quá trình khám nội soi đại tràng, nếu bác sĩ thực hiện thêm những kỹ thuật như là cắt hớp niêm mạc, cắt polyp hoặc tiêm cầm máu. Lúc này, khách hàng sẽ cần trả thêm một khoản chi phí cho kỹ thuật trên. Khoản phí này sẽ được áp dụng theo bảng giá tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, việc làm các thủ tục xét nghiệm để đánh giá thể trạng sẽ tính riêng thành một khoản chi phí khác. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thẻ bảo hiểm sẽ được hỗ trợ chi phí nội soi đại tràng lên đến 80% nếu khám cùng tuyến. Trường hợp khám trái tuyến, bảo hiểm sẽ chi trả khám và chữa bệnh là 40%.

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để tiến hành kiểm tra, chẩn đoán các bệnh lý về đường tiêu hóa, bạn có thể tham khảo và đến với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

MEDLATEC đang giảm giá nội soi tiêu hóa cho khách hàng có nhu cầu

MEDLATEC đang giảm giá nội soi tiêu hóa cho khách hàng có nhu cầu

Để đăng ký tham gia chương trình, quý khách hàng hãy gọi tới số 1900 56 56 56 để được hỗ trợ.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button